Đừng tự biến mình thành công cụ để những phần tử xấu trục lợi

14/05/2016 10:08

Hiện nay trên mạng đang đầy rẫy các lời kêu gọi đi biểu tình, tuần hành tại Hà Nội, thành phố Hồ CHí Minh cũng như 4 tỉnh miền Trung với lý do bảo vệ môi trường, hỗ trợ ngư dân miền Trung. Dù được núp dưới danh nghĩa mỹ miều như thế nhưng không khó để cư dân mạng nhận ra chủ nhân thực sự của những lời kêu gọi đi biểu tình, tuần hành này chính là các tổ chức, cá nhân thù địch, chống phá Nhà nước Việt Nam, nhất là tổ chức phản động, khủng bố khét tiếng Việt tân. Hiện Việt tân đã chi rất nhiều tiền và chỉ đạo các phần tử là cơ sở của tổ chức này trong nước tích cực hô hào, kích động, mua chuộc, dụ dỗ, lôi kéo người dân đi biểu tình.

Đừng tự biến mình thành công cụ để những phần tử xấu trục lợi
Đừng tự biến mình thành công cụ để những phần tử xấu trục lợi

Ý đồ của Việt tân rất rõ: Thông qua kích động người dân đi biểu tình để gây rối an ninh trật tự tại các tỉnh, thành phố lớn. Đồng thời thông qua đó, tìm cách kích động để chuyển từ biểu tình bình thường sang thành bạo động chống phá chính quyền giống như kịch bản tại Bình Dương, Đồng Nai, Hà Tĩnh tháng 5/2014.

Hiện đã có nhiều thông tin lan truyền trên mạng vạch rõ âm mưu kích động của Việt tân:

Việt tân đã lên kế hoạch sẽ cài người vào trong các cuộc biểu tình ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cũng như miền Trung. Ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, chúng sẽ cài người thực hiên các hoạt động manh động nhằm vào Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc như ném bom xăng, gạch đá… từ đó tạo cớ cho Trung Quốc gây sức ép với nhà nước Việt Nam. Còn đối với các cuộc biểu tình tại 4 tỉnh miền Trung chúng sẽ cho người giả dạng Công an giả vờ trấn áp người biểu tình sau đó tạo cớ kích động đám đông chống trả các lực lượng thi hành công vụ, biến thành bạo động chống chính quyền, đập phá các doanh nghiệp nước ngoài

Vì những lẽ trên, nếu chúng ta tham gia các cuộc biểu tình, bạo động này thì chúng ta sẽ không thu được gì, không giúp ích được gì cho người dân miền Trung thậm chí chúng ta còn giết chính chúng ta. Bởi mấy lý do sau:

Thứ nhất, nếu biểu tình, bạo động diễn ra dẫn tới các cảnh mất an ninh trật tự, doanh nghiệp nước ngoài bị đập phá thì chúng ta sẽ đẩy chính đất nước chúng ta vào thế hỗn loạn, cuộc sống mất đi sự ổn định, thanh bình vốn có. Mặt khác, nếu tình hình bất ổn thì sẽ càng đẩy nhiều người dân miền Trung vào thế đói khổ hơn. Lúc đó Chính phủ sẽ rất khó khăn trong việc triển khai các chương trình hỗ trợ ngư dân ổn định cuộc sống. Hơn nữa nếu doanh nghiệp nước ngoài bị đập phá thì chỉ tạo thêm cớ cho Trung Quốc gây sức ép với chúng ta. Đồng thời chúng ta còn phải đền bù tiền cho doanh nghiệp nước ngoài, môi trường đầu tư bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Thứ hai, biểu tình, bạo động diễn ra vô hình trung sẽ đẩy những người dân miền Trung vốn đã đói khổ vì thảm họa môi trường nay lại có thể biến thành những người vi phạm pháp luật vì chính các hành động cực đoan manh động mất bình tĩnh của mình. Lúc đó, họ sẽ còn khốn khổ hơn bây giờ.

Thứ ba, chúng ta đã tự biến mình thành công cụ để những phần tử xấu trục lợi, biến chúng ta thành những kẻ chống phá lại chính đất nước mình, gây tổn hại cho lợi ích quốc gia, dân tộc mình.

Vì lẽ đó, khẩn thiết yêu cầu mọi người hết sức bình tĩnh và không nghe theo lời kích động của các phần tử xấu tham gia biểu tình trái pháp luật.

Càng yêu nước và thương người dân miền Trung, chúng ta lại càng phải hết sức cảnh giác và tỉnh táo trong những tình huống như thế này.

Việt Hòa

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video