“Đừng quay lưng với U19 Việt Nam chỉ vì một trận thua”

08/01/2014 21:15

“U19 Việt Nam thua đậm nhưng tôi không thất vọng. Tôi chỉ buồn vì nhiều CĐV trên sân bỏ về trước khi trận đấu kết thúc”, HLV Vương Tiến Dũng chia sẻ.

HLV Vương Tiến Dũng: Các CĐV đừng thắng tung hô, thua vùi dập

“Tôi không cho rằng U19 Việt Nam thua đậm vì suy sụp tinh thần khi 5 phút đầu đã để U19 Nhật Bản ghi hai bàn thắng. Ai xem trận đấu cũng có thể thấy các học trò của HLV Graechen đã chiến đấu nỗ lực cho tới phút cuối cùng. U19 Việt Nam thua vì chúng ta kém họ đẳng cấp. Nhật Bản rất trú trọng đào tạo bóng đá trẻ và ở thời điểm này, trình độ các đội trẻ của họ không hề thua kém bất kỳ nước nào trên thế giới. Chúng ta ở vùng trũng Đông Nam Á, thua Nhật Bản không có gì là ngạc nhiên. U19 Việt Nam thua nhưng tôi không thất vọng. Tôi vẫn tin tưởng vào lứa trẻ tốt nhất mà bóng đá Việt Nam có từ trước tới nay”, HLV Vương Tiến Dũng chia sẻ sau khi theo dõi U19 Việt Nam thất thủ 0-7 trước U19 Nhật Bản.

HLV Vương Tiến Dũng hi vọng các CĐV không quay lưng với U19 Việt Nam sau trận thua đậm.
HLV Vương Tiến Dũng hi vọng các CĐV không quay lưng với U19 Việt Nam sau trận thua đậm.

 

Cựu cầu thủ của Thể Công cho biết thêm ông không buồn vì U19 Việt Nam thua đậm mà buồn vì cách xư xử của một bộ phận CĐV Việt Nam: “Theo dõi qua tivi tôi thấy rất nhiều CĐV đã đứng lên ra về trước khi trận đấu kết thúc, tôi thấy buồn vô cùng. Nếu là CĐV chân chính, yêu mến các em U19 Việt Nam thực sự thì xin hãy trân trọng từng phút giây của trận đấu. Dưới sân các em chiến đấu hết mình dù đã bị dẫn rất sâu, vậy mà trên khán đài nhiều người bỏ về. Trên các diễn đàn, tôi cũng thấy nhiều người lao vào chỉ trích thầy trò HLV Graechen. Xin đừng dội thêm gáo nước lạnh vào thất bại của U19 Việt Nam. Là CĐV thì đừng thắng tung hô, thua vùi dập”.

HLV Mai Đức Chung: Một trận thua rất giá trị

“Việc U19 Việt Nam để thủng lưới 2 quả ngay 5 phút đầu đã dẫn tới việc vỡ trận. Ở trận đấu này, hệ thống phòng ngự của U19 Việt Nam hoạt động không tốt. Các cầu thủ bọc lót cho nhau kém, nhiều tình huống để đối phương vượt qua 1-2 người khá dễ dàng. Trong nhiều pha bóng, các hậu vệ còn bị hút sang một cánh nên khi đối phương phất bóng sang cánh bên kia thì hổng. Khả năng sút xa cũng đang là vấn đề của U19 Việt Nam. Các em sút từ quá xa nên lực yếu. Chỉ nên sút ở tầm 20-25m mà thôi”, HLV Mai Đức Chung nói.

U19 Việt Nam sẽ học được nhiều điều sau trận đấu với U19 Nhật Bản.
U19 Việt Nam sẽ học được nhiều điều sau trận đấu với U19 Nhật Bản.

 

“Cũng phải nhấn mạnh rằng U19 Nhật Bản hơn hẳn chúng ta về đẳng cấp. Họ đá pressing rất tốt. Khi một cầu thủ của U19 Việt Nam có bóng, luôn có tới 2 cầu thủ U19 Nhật Bản lao vào tranh chấp. Đặc biệt, khi bóng cách khung thành khoảng 25m, U19 Nhật Bản bố trí bọc lót phòng ngự kín kẽ, khiến các cầu thủ của chúng ta hoàn toàn rơi vào thế bí, không thể chuyền bóng hay vượt qua. Thể lực đội khách cũng vượt trội. U19 Nhật Bản đá sung mãn trong khi U19 Việt Nam dường như chưa hồi phục thể lực sau trận quyết chiến với U19 Roma”.

Ông Chung cũng kêu gọi các CĐV tiếp tục cổ vũ cho U19 Việt Nam, không nên vì trận thua này mà giảm tình thương dành cho các em: “Bóng đá thắng thua là chuyện bình thường. Có thất bại thì mới có thành công. Tôi cho rằng trận thua này rất ý nghĩa. Nó sẽ giúp các cầu thủ U19 Việt Nam hiểu rằng mình còn thua kém trình độ thế giới tới đâu để tiếp tục nỗ lực, vươn lên trong thời gian tới. Các CĐV nên tiếp tục tin tưởng vào lứa U19 này”.

Lâm Thỏa (Tri Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video