Đụng độ với cảnh sát biển Hàn Quốc, 3 ngư dân Trung Quốc thiệt mạng

30/09/2016 15:52

Ba ngư dân Trung Quốc ngày 29/9 đã thiệt mạng sau khi bị Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc truy đuổi vì tội đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Hàn Quốc, hãng tin Yonhap cho biết.

 Tàu cá Trung Quốc bốc cháy ngoài khơi Hàn Quốc (Ảnh: Yonhap)
Tàu cá Trung Quốc bốc cháy ngoài khơi Hàn Quốc (Ảnh: Yonhap)

Theo Yonhap, tàu cá Trung Quốc nặng 102 tấn đang di chuyển cách đảo Hong (Hàn Quốc) khoảng 70 km về phía đông nam, phía tây thành phố Mokpo, thì bị Lực lượng bảo vệ bờ bển Hàn Quốc yêu cầu dừng lại để kiểm tra nhưng tàu này đã cố gắng bỏ chạy.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết khi các sĩ quan của họ lên tàu cá Trung Quốc, một số thuyền viên khóa trái buồng lái và phòng động cơ. Các thuyền viên này sau đó còn tiếp tục bỏ chạy trong khi các sĩ quan Hàn Quốc đang có mặt trên tàu, bất chấp các yêu cầu dùng lại.

Khi các yêu cầu trên bị phớt lờ, các sĩ quan Hàn Quốc đã ném lựu đạn choáng không sát thương vào các khoang bị khóa trái để buộc những người đang ẩn náu bên trong phải ra ngoài.

Một vụ hỏa hoạn đã bùng phát sau đó, làm 3 ngư dân Trung Quốc thiệt mạng, trong khi 14 người khác, bao gồm thuyền trưởng, được giải cứu.

Giới chức Hàn Quốc cho hay họ sẽ cố gắng xác định nguyên nhân gây ra hỏa hoạn. Giới chức pháp y sẽ kiểm tra con tàu kỹ càng để xác định xem tại sao tàu bất ngờ bốc cháy sau khi nó được kéo về Mokpo. Các nhân viên điều tra cũng sẽ khám nghiệm tử thi các ngư dân thiệt mạng để xác định chính xác nguyên nhân tử vong.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Mokpo cho biết tàu cá Trung Quốc không có giấy phép đánh bắt trong vùng đặc quyền kinh tế của Hàn Quốc. Cơ quan này nói các thuyền viên Trung Quốc đang bị thẩm vấn về việc vì sao họ bỏ trốn.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc xác nhận tàu đã đánh bắt trái phép 2.200 kg cá trong vùng biển Hàn Quốc.

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video