Đưa thi thể công dân Triều Tiên về lại nhà xác vì ‘trục trặc kỹ thuật’

28/03/2017 11:57

“Trục trặc kỹ thuật” là lý do khiến thi thể công dân CHDNCD Triều Tiên mà Malaysia xác định là ông Kim Jong-nam bị đưa về lại nhà xác bệnh viện, không thể lên máy bay để về với gia đình ở Macau.

Vụ sát hại công dân Triều Tiên được Malaysia xác định là Kim Jong-nam khiến cả thế giới phải chú ý /// Reuters
Vụ sát hại công dân Triều Tiên được Malaysia xác định là Kim Jong-nam khiến cả thế giới phải chú ý. Reuters

Báo The Sun Daily của Malaysia đưa tin thi thể người đươc cho là ông Kim Jong-nam từ nhà ga vận tải của Sân bay quốc tế Kuala Lumpur đã bị đưa về lại nhà xác bệnh viện vào lúc 21 giờ 15 tối 27.3. Lý do: có “trục trặc kỹ thuật” trên chuyến bay lẽ ra đã chở thi thể này về Macau.

The Sun Daily dẫn nguồn tin giấu tên cho biết việc đưa thi thể về với gia đình được dời tới thứ tư, ngày 29.3.

Việc bàn giao thi thể nạn nhân, người mà phía Triều Tiên xác định là Kim Chol, gần như ổn thỏa sau hàng loạt ồn ào căng thẳng khi thi thể ông được đưa đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur chiều tối 27.3, dự kiến sẽ lên chuyến bay đến Macau – nơi vợ con ông đang sinh sống.

Trước khi có thông tin về điểm đến Macau đã xuất hiện nhiều nguồn tin khác cho rằng chính quyền Malaysia đưa thi thể ông Kim đi hỏa táng. Tin đồn bắt đầu rộ lên sau khi một chiếc xe tang vào nhà xác của bệnh viện đa khoa Kuala Lumpur trưa 26.3, rời khỏi đó sau 2 tiếng. Kể từ lúc đó, an ninh nới lỏng đáng kể tại nhà xác. Bí ẩn và đồn đoán cứ thể tăng cao quanh số phận của thi thể đã nằm trong nhà xác Malaysia hơn 40 ngày trời, sau vụ ông Kim bị sát hại ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13.2.

Sau những tranh cãi gay gắt về mặt ngoại giao giữa Triều Tiên và Malaysia quanh thi thể người bị sát hại, bao gồm cả việc cấm công dân nước kia rời khỏi nước mình, mọi ánh mắt đều đang đổ dồn về phía thi thể ông Kim.

Đưa thi thể công dân Triều Tiên về lại nhà xác vì ‘trục trặc kỹ thuật’ - ảnh 1
Bên ngoài Sứ quán Triều Tiên tại Malaysia trở thành nơi “cắm trại” của báo giới giữa cao điểm của vụ sát hại người được cho là ông Kim Jong-nam Reuters

Mọi chuyện tưởng chừng đã rõ ràng và ổn thỏa sau khi thi thể ông Kim được đưa tới nhà ga vận tải của Sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 27.3 với lịch trình về đến Macau. Nhưng dường như bao nhiêu kịch tích xảy ra vẫn chưa đủ, khi thi thể nạn nhân người Triều Tiên được đưa trở lại nhà xác bệnh viện tối 27.3 vì “trục trặc kỹ thuật” trên chuyến bay dự kiến đưa thi thể về Macau, theo báo The Sun Daily của Malaysia.

Việc đưa thi thể công dân Triều Tiên về Macau sẽ được dời lại đến ngày 29.3, The Sun Daily dẫn nguồn tin giấu tên cho biết. Theo báo trên thì việc dàn xếp đưa thi thể ông Kim về Macau là do Bộ Ngoại giao Malaysia tiến hành với gia đình ông.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video