Dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông sai phạm: Bộ GTVT nói gì?

17/03/2016 10:21

Thứ trưởng Bộ GTVT cho rằng, thi công xây dựng dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông có những công việc không cần công nhân có tay nghề kỹ thuật cao nên nhà thầu có thể thuê lao động phổ thông.

Thời gian vừa qua, báo chí nêu ra hàng sai phạm của dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông như: “Công nhân thi công không có giàn giáo, không được trang bị bảo hiểm, thắt dây an toàn theo quy định, nhiều bức tường bị nghiêng được chữa bằng cách trát vữa, sắt thép được đan cách nhau đến 5 điểm cắt giao mới buộc một sợi thép… Những thông tin này khiến dư luận xã hội xôn xao.

Trên tờ Lao động cho biết ngày 15/3, sau khi nhận được phản ánh về việc mất an toàn lao động, Ban Quản lý dự án đường sắt (QLDAĐS) đã yêu cầu Công ty Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc (Tổng thầu EPC) và Công ty cổ phần nhà X4 (nhà thầu phụ) giải trình những vấn đề tồn tại trên.

Dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sai phạm: Bộ GTVT nói gì? - Ảnh 1
Dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông Ảnh: Lao Động

Tuy nhiên, ngày 16/3, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ GTVT lại cho rằng: “Không có chuyện Ban quản lý dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã có báo cáo gửi Bộ GTVT thừa nhận có sai phạm”.

“Chúng tôi đã có văn bản giải thích rõ về những vấn đề này, trong quá trình thi công xây dựng có những công việc không đòi hỏi người công nhân phải có tay nghề cao như: Buộc thép, đảo xi măng, dọn vệ sinh, khuân vác sắt… nên nhà thầu vẫn được phép sử dụng lao động phổ thông.

Những công nhân này không đòi hỏi phải có kỹ thuật tay nghề cao vì vậy nhà thầu có thể thuê theo tháng theo giờ khi có nhu cầu”, ông Nguyễn Hồng Trường nói.

Dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sai phạm: Bộ GTVT nói gì? - Ảnh 2
Dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông Ảnh: Lao Động

Trước đó, vào ngày 15/3, sau khi nhận được phản ánh về việc mất an toàn lao động, Ban Quản lý dự án đường sắt (QLDAĐS) đã yêu cầu Công ty Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc (Tổng thầu EPC) và Công ty cổ phần nhà X4 (nhà thầu phụ) giải trình những vấn đề tồn tại trên.

Ban quản lý nhận định dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông là dự án có nhiều hạng mục thi công phức tạp, mặt bằng thi công chật hẹp, phạm vi thi công nằm trong các quận nội thành, giao thông đông đúc nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn.

Ban QLDAĐS cho biết, việc tổ chức các tổ thi công tại công trường được thực hiện theo mô hình công ty giao khoán việc cho các tổ, tổ trưởng (người đại diện được tập thể người lao động ủy quyền đại diện nhận khoán và thực hiện mọi quyền lợi, nghĩa vụ đối với công ty).

Trong quá trình giao, nhận khoán với các công ty, tổ trưởng có trách nhiệm cung cấp hồ sơ giấy tờ liên quan của người lao động bao gồm chứng minh nhân dân, chứng chỉ nghề, chứng chỉ huấn luyện an toàn vệ sinh lao động.

Đối với hầu hết các công việc đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật, nhà thầu bắt buộc người lao động tham gia thi công phải có chứng chỉ nghề và có kinh nghiệm thi công.

Qua vụ việc này, tổng thầu EPC và Công ty cổ phần nhà X4 khẳng định và cam kết đối với công tác ATGT, ATLĐ, VSMT và PCCN sẽ tăng cường thực nghiêm túc, đặc biệt là công tác quản lý nhân sự và an toàn vệ sinh lao động.

(Theo Tri Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video