+
Aa
-

Đồng USD tăng giá 4 phiên liên tục

18/10/2017 08:28

Đồng đô la Mỹ tăng giá so với các đồng tiền mạnh khác hôm thứ Ba nhờ các số liệu kinh tế Mỹ, đưa đồng bạc xanh tăng giá 4 phiên liên tiếp.

Đồng USD tăng giá 4 phiên liên tục

Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác (EUR, JPY, CAD, GBP, SEK, CHF), tăng 0,2% lên 93,499 điểm. Trong khi đó, chỉ số WSJ U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 1 rổ gồm 16 đồng tiền khác, cũng tăng 0,2% lên 86,61 điểm.

Đồng bảng Anh để tuột mốc 1,32 USD và giảm về 1,3184 USD, so với mức 1,3250 USD cuối phiên thứ Hai tại New York.

So với đồng yen Nhật, đồng USD ít biến động quanh mức 112,18 yen.

Đồng bạc xanh tiếp tục nối chuỗi tăng hôm thứ Ba sau khi có số liệu về chỉ số giá hàng nhập khẩu, và sản xuất công nghiệp.

Các cuộc đàm phán lại Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) sẽ kéo sang đầu năm sau thay vì kết thúc trong năm nay, khiến đồng peso Mexico tăng giá so với đồng USD. Mexico được cho là nước bị thiệt hại nhiều nhất nếu thỏa thuận này bị thay đổi.

Đồng bảng Anh giảm về mức đáy trong phiên là 1,3154 USD ngay cả khi chỉ số lạm phát toàn phần ở Anh tăng lên 3% trong tháng 9. Lạm phát tăng có thể khiến Ngân hàng Trung ương Anh quyết định tăng lãi suất tại cuộc họp ngày 2/11 tới.

Đồng USD cũng tăng giá sau khi có thông tin Tổng thống Donald Trump có thể đề cử ông John Taylor, nhà kinh tế của Đại học Stanford, cho vị trí chủ tịch Fed.

Ông Taylor được coi là một trong những ứng cử viên “diều hâu” nhất do những phát biểu từ trước đến nay và mô hình dự báo lãi suất của mình, theo các chuyên gia phân tích tại Daiwa Capital Markets.

(Theo Bizlive)

Bài mới
Đọc nhiều