Đồng USD hồi phục nhẹ

24/03/2017 08:12

Trong dài hạn, đồng USD sẽ vẫn tăng giá bởi chính phủ Mỹ giữ nguyên định hướng thắt chặt chính sách tiền tệ.

Đồng USD hồi phục nhẹ
Ảnh: Reuters

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, đồng USD hồi phục nhẹ so với nhiều loại tiền tệ của thế giới. Tuy nhiên, đồng USD lại suy yếu so với đồng yên và đồng bảng Anh trong bối cảnh dự luật cải tổ ngành y tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp trở ngại tại Hạ viện Mỹ.

Theo đúng kế hoạch, trong ngày thứ Năm, các chính trị gia trong Hạ viện Mỹ bỏ phiếu để thông qua dự luật cải tổ ngành y tế mới do Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra, dự luật này dự kiến sẽ thay thế cho chương trình Obamacare dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tuy nhiên, việc bỏ phiếu này đã được lùi sang ngày thứ Sáu, nếu việc bỏ phiếu không suôn sẻ, nó sẽ phát đi tín hiệu không mấy tích cực về khả năng thực hiện cam kết khi tranh cử Tổng thống của ông Donald Trump.

Chốt phiên hôm qua, chỉ số ICE Dollar, chỉ số đo biến động của đồng USD so với 6 loại tiền tệ lớn của thế giới, tăng nhẹ lên mức 99,75 điểm. Dù tăng nhưng chỉ số vẫn ở khá gần với mức thấp nhất trong 7 tuần.

Trên thị trường New York, so với đồng yên, đồng USD hạ giá xuống thấp nhất trong 4 tháng. Cuối phiên thứ Năm, đồng USD giao dịch với đồng yên ở mức 110,99JPY/USD, thấp hơn so với mức 111,17 JPY/USD cuối phiên thứ Tư.

Diễn biến tỷ giá đồng USD so với đồng yên. Ành: Finviz

“Chúng tôi cho rằng sự suy yếu của đồng USD có nguyên nhân trực tiếp từ những bất ổn chính trị nội tại nước Mỹ. Khi mà chính phủ mới không thể thông qua dự luật cải tổ ngành y tế, các mục tiêu chính sách khác của họ cũng sẽ bị trì hoãn. Người ta không khỏi đặt câu hỏi về tính khả tín của những tuyên bố chính sách đã được đưa ra”, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại quỹ Commonwealth Foreign Exchange, ông Omer Esiner, nhận định.

Ông Esiner tuy nhiên khẳng định rằng trong dài hạn, đồng USD sẽ vẫn tăng giá bởi chính phủ Mỹ giữ nguyên định hướng thắt chặt chính sách tiền tệ.

Hôm qua, các thông tin kinh tế Mỹ không tác động nhiều đến tỷ giá đồng USD. Số liệu mới công bố cho thấy trong tuần qua có thêm 15 nghìn người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu. Tổng số người đang nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ tăng lên mức 258 nghìn, cao nhất trong 2 tháng.

Trong khi đó, thị trường nhà đất Mỹ vẫn đón nhận tin tích cực. Doanh số bán nhà xây mới trong tháng Hai tăng lên mức cao nhất trong 7 tháng.

Ngày thứ Năm, đồng euro suy yếu so với đồng USD. Ở lúc chốt phiên, đồng USD giao dịch với đồng euro ở mức 1,0784USD/EUR từ mức 1,0798USD/EUR cuối ngày thứ Tư.

Diễn biến tỷ giá đồng USD so với đồng euro. Ành: Finviz

Đồng bảng Anh tăng lên mức cao nhất trong 1 tháng so với đồng USD và chốt phiên ở mức 1,25USD/GBP. Doanh số bán lẻ Anh tăng đột biến, kinh tế Anh tăng trưởng ổn định, thị trường dự báo nhiều hơn về khả năng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video