Đồng USD đang suy yếu

06/08/2017 07:47

CNN Money nhận định, đồng USD đang suy yếu dưới thời của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trang CNN Money cho hay, khi chỉ số Dow Jones vượt mốc 22.000 điểm vào giữa tuần qua, đồng USD cũng lao dốc xuống mức thấp nhất trong 15 tháng so với các đồng tiền khác.

dong usd dang suy yeu hinh 1
Giá USD đang suy yếu so với các đồng tiền chủ chốt khác trên thế giới

Ở Mỹ, sự suy yếu của đồng USD không phải là tin xấu bởi điều này giúp cổ phiếu tăng cao, doanh nghiệp Mỹ có thể kiếm tiền nhiều hơn ở nước ngoài.

Mới đây, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cũng đã quyết định không tăng lãi suất, khiến giá trị đồng bạc xanh càng đi xuống.

Song sau nhiều thất bại trong việc lập pháp của Tổng thống Donald Trump cùng sức tăng trưởng kinh tế khởi sắc ở châu Âu, đồng USD gặp cú sốc lớn. Chỉ số USD, thước đo nội tệ Mỹ so với các đồng tiền khác, hạ 10% từ mức cao nhất hôm 3/1. Đồng USD đang có giai đoạn giảm giá 5 tháng liền đầu tiên kể từ năm 2011.

Trong khi thị trường tiền tệ lại chật vật với khó khăn, thị trường chứng khoán liên tục lập kỷ lục nhờ lợi nhuận doanh nghiệp tốt.

Hiện tại, chỉ số USD đang nghiêng mạnh về euro trong bối cảnh đồng tiền chung châu Âu này đang tăng giá. Kinh tế khởi sắc và mối lo khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (eurozone) tan rã giúp đồng tiền chung tăng lên mức cao nhất so với USD trong 2,5 năm qua vào ngày 2/8.

Tổng thống Donald Trump từng trả lời tờ The Wall Street Journal: “Tôi thích đồng đô la Mỹ không quá mạnh”./.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video