Đồng Tháp: Chuyện lạ về vợ chồng nghèo “đồng lòng” đốt vật dụng trong nhà

22/11/2013 21:30

Khoảng đầu năm 2013, vợ chồng anh Nguyễn Văn Trưng ngụ ấp 3, xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) bắt đầu âm thầm tháo dở từng bộ phận trong căn nhà đang sinh sống ra đốt, rồi đến hai chiếc xe máy,… và những vật dụng khác lần lượt bị hai vợ chồng anh “đốt” sạch hết.

Năm 2010, vợ chồng anh Nguyễn Văn Trưng (còn gọi là Tý, 36 tuổi) dẫn vợ con về quê vợ sinh sống ở ấp 3, xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Khi về đây, gia đình anh sinh hoạt bình thường. Chị Tím – vợ anh Trưng bán rau cải tại chợ Ba Sao.

Hiện tại chị Tím đang mang thai đứa con thứ 3 và với điều kiện sống và tâm trí thất thường của chị, bà con rất lo lắng cho cháu bé chuẩn bị sinh ra.
Hiện tại chị Tím đang mang thai đứa con thứ 3 và với điều kiện sống và tâm trí thất thường của chị, bà con rất lo lắng cho cháu bé chuẩn bị sinh ra.

Anh Trưng sửa xe gắn máy, thu nhập của hai vợ chồng vừa đủ cho cho 4 miệng ăn. Bỗng nhiên 8 tháng qua, hai vợ chồng anh Trưng thích đốt vật dụng trong nhà và đào đất.

Ban đầu, toàn bộ cột kèo, mái nhà,… của căn nhà sàn mà vợ chồng anh Trưng sinh sống trước đây (ngang 10m, dài 12m) lần lượt được vợ chồng anh tháo dỡ từng bộ phận mang ra sân đốt.

Tiếp đó là đến 2 chiếc xe máy cũng được vợ chồng anh đem đốt còn trơ lại khung sắt. Bộ đồ nghề sửa xe gắn máy mà vợ chồng anh mượn tiền của người hàng xóm mua để sửa xe, vợ chồng anh chế dầu “nướng” sạch.

Không dừng lại ở đó, vợ chồng anh Trưng đốt luôn các vật dụng còn lại, như: bàn ghế, tủ,chăn, màn,…. Và kể cả 3 ông Táo dùng để kê nấu cơm ăn hàng ngày, vợ chồng anh cũng chế dầu đốt bỏ mỗi khi nấu cơm xong.

Khi tiếp chuyện vợ chồng anh Trưng tỉnh táo bình thường, không có dấu hiệu nào của người bị bệnh tâm thần.
Khi tiếp chuyện vợ chồng anh Trưng tỉnh táo bình thường, không có dấu hiệu nào của người bị bệnh tâm thần.

Kỳ lạ nhất là miếng đất ruộng sau nhà diện tích 80m2 giờ đã trở thành cái ao mênh mông nước mà chẳng nuôi trồng gì. Nguyên nhân được xác định là do vợ chồng anh Trưng “thích đào đất” đắp nền nhà nên ra sức ngày đêm đào đất thành cái ao như bây giờ.

Sau khi đào xong phần đất nhà, thấy tuyến tỉnh lộ DT 846 đang thi công trước nhà, vợ chồng anh Trưng tiếp tục đợi lúc vắng người mang xẻn ra đào đất. Khi đào, thấy những cừ tràm (gia cố những đoạn yếu chỗ ao), vợ chồng chế dầu đốt đầu cừ tràm rồi tiếp tục đào lấy đất.

Cũng may hành đồng kỳ quặc này được người dân trình báo với chính quyền địa phương nên họ đến lập biên bản, nhắc nhở vợ chồng anh Trưng, từ đó vợ chồng anh mới hết sở thích đào đất.

Chị N.T.T – sống gần nhà anh Trưng cho biết: “Kỳ lạ là 2 vợ chồng rất thích đốt lửa và đào đất. Trong xóm có tổ chức đám tiệc hay nhà nào có sự cố gì đó là vợ chồng anh  đến chơi và đi tìm vật gì đó để đốt. Tuy hành động thích đốt lửa của anh chưa gây hại gì cho địa phương nhưng bà con ở đây lo lắm, nhất là sự an nguy của hai đứa nhỏ”.

Sau khi đốt căn nhà lớn, 2 vợ chồng che tạm chòi dừng bằng ni lông để ở. Cách đây 3 tháng, gia đình anh Trưng xây được căn nhà gạch chưa đến 8m2 trên nền đất cũ để cả nhà sinh sống. Và cả gia tài của vợ chồng anh Trưng bây giờ chỉ còn lại mấy bao đựng quần áo, tấm ni lông lót ngủ, vài chén, đũa, nồi để nấu ăn,…

Gia đình anh Trưng không  điện thoại, radio, ti vi, tủ, bàn, ghế, không phòng vệ sinh, phòng tắm và sau buổi cơm chiều, cả đóng cửa đi ngủ không tiếp xúc với ai.

Bà Trần Thị Cúc – mẹ vợ anh Trưng lo lắng cho biết: “Từ khi con tôi có biểu hiện bất thường, vợ chồng nó thường cho con nó bỏ đói, có khi cho ăn tro, tôi tìm cách đưa 2 vợ chồng đi khám bệnh nhưng cả 2 không chịu đi”.

Theo ông Lê Văn Vui, Phó Chủ tịch UBND xã Ba Sao cho biết, ngay từ khi thấy vợ chồng anh bất thường, địa phương có xuống gia đình nắm tình hình, sau đó nhiều lần mời anh Trưng lên làm việc và khuyên không nên đào đất và đốt lửa nhưng anh Trưng không đồng ý, cứ làm theo ý mình.

Vừa rồi, thấy gia đình anh khó khăn, địa phương đưa anh vào danh sách hộ nghèo để hỗ trợ gạo, nhà cho anh nhưng anh kiên quyết không nhận vì cho rằng anh lo cho cuộc sống gia đình được, không cần địa phương hỗ trợ.

Hiện tại, địa phương vẫn cử cán bộ đến vận động hai vợ chồng anh Trưng đi khám bệnh, nếu hai vợ chồng anh bị bệnh tâm thần, địa phương sẽ vận động các tổ chức lo chi phí cho hai vợ chồng anh trị bệnh. Hai cháu nhỏ đưa về bên ngoại nuôi dưỡng, tuy nhiên đến nay vợ chồng anh Trưng vẫn chưa chịu đi khám bệnh.

Chị Tím đang mang bầu và sẽ sinh thêm đứa con thứ 3 vào cuối năm nhưng với những biểu hiện thất thường của vợ chồng anh Trưng bà con lo lắng không biết đứa bé sinh ra có bình thường như hai người anh của nó.

(Lao Động)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video