Đồng chí Lê Thanh Hải dự lễ đón nhận Huân chương Sao vàng của tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam

09/04/2012 04:44

Chiều 8-4, tại Dinh Thống Nhất, TPHCM, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) đã tổ chức đón nhận Huân chương Sao vàng.

Các đồng chí: Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải cùng nhiều lãnh đạo các bộ ngành ở Trung ương, địa phương và các nước bạn Lào, Campuchia đã đến dự.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với Ban lãnh đạo Tập đoàn
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với Ban lãnh đạo Tập đoàn

Báo cáo tại buổi lễ, đồng chí Trần Ngọc Thuận, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc VRG, cho biết: Theo số liệu ước tính của Tổng cục Thống kê, diện tích sản xuất cao su trong nước hiện nay đạt khoảng 675.000 ha. Trong đó, tổng diện tích cao su bước vào độ tuổi khai thác và đang khai thác đạt khoảng 421.000 ha. Những năm gần đây, ngoài diện tích cao su trồng mới ở những vùng truyền thống như miền Trung Tây Nguyên và Tây Nam bộ, cây cao su còn được trồng mới tại một số tỉnh Tây Bắc và mở rộng đầu tư trồng mới sang Lào và Campuchia, Nam Phi và Myanmar. Mục tiêu của ngành cao su Việt Nam đến năm 2015 tổng diện tích cao su tại mỗi quốc gia nêu trên đạt 100.000 ha, đồng thời tổng diện tích cao su nội địa sẽ đạt 800.000 ha.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Truyền thống của ngành cao su đã được tạo lập từ quá trình lao động và cống hiến của nhiều thế hệ cán bộ công nhân các thời kỳ. Vì vậy, sứ mệnh và nhiệm vụ của ngành cao su hiện nay là tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của công nhân ngành cao su; quyết tâm đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó; sống và làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao nhất; quyết tâm xây dựng VRG phát triển bền vững, xứng đáng là một trong những tập đoàn kinh tế mạnh trong nền kinh tế quốc dân, mang lại hiệu quả thiết thực nhất trong công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và góp sức bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ Việt Nam”.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video