Dồn dập tin ‘vật thể lạ’, Việt Nam thận trọng

10/03/2014 15:00

Trước quá nhiều tin về phát hiện ‘vật thể lạ’, Thứ trưởng GTVT Phạm Quý Tiêu khẳng định Việt Nam sẽ thận trọng hơn trước các luồng thông tin.

Lúc 21h30, tàu HQ888 hiện đại có hệ thống quét tia radar xuống đáy biển đã đến vị trí mũi Ô Cấp mà phía Hong Kong nghi có mảnh kim loại vỡ, nhưng hiện chưa phát hiện vật thể gì nghi vấn, ông Giang cho biết thêm.

Thiếu tướng Phạm Hoài Giang, Cục trưởng Cục cứu hộ cứu nạn Bộ Quốc phòng, Chánh Văn phòng Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết 7 tàu của Việt Nam vẫn tiếp tục tìm kiếm trong đêm nay, gồm 3 cảnh sát biển, 2 tàu SAR413 – 412, 2 tàu hải quân. Phóng viên Anh Tuấn thông báo qua điện thoại.

20h50: Từ Phú Quốc, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu cho VTC News biết: Có thể Việt Nam sẽ không điều quân tới khu vực máy bay Hồng Kông phát hiện nhiều mảnh vỡ tại vị trí vùng biển cách Vũng Tàu khoảng 60km về phía Đông Nam (cách vị trí máy bay Malaysia mất tích hơn 500km).

Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu trả lời báo chí
Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu trả lời báo chí

“Tôi đã nắm được thông tin đó, nhưng phía Việt Nam chưa có các động thái xác minh việc này. Hiện tại, tôi chưa chỉ đạo triển khai lực lượng tới khu vực máy bay Hồng Kông phát hiện các mảnh vỡ bởi họ nói thế thì biết những mảnh đó là mảnh gì đâu?

Hôm trước có báo đưa phát hiện nhiều mảnh vỡ làm các lực lượng lập tức tới đó kiểm tra. Sau nhiều vòng bay tìm kiếm nhưng không hề có “nhiều mảnh vỡ”. Do vậy, giờ chúng ta cần thận trọng hơn trước các luồng thông tin.

Hiện tại, tôi không có ý định cử lực lượng ra đó kiểm tra. Nếu giới chức các nước khác có đề nghị, yêu cầu hỗ trợ, chúng tôi sẽ xem xét”, ông Tiêu nhấn mạnh.

Cũng theo ông Tiêu, tại Phú Quốc, theo báo cáo mới nhất về sở chỉ huy, hiện chưa có thêm thông tin gì mới về chiếc máy bay mất tích.

“Vật thể lạ tối qua chúng ta đã mang về bờ rồi, nhưng không phải là bộ phận của chiếc máy bay mất tích. Đó chỉ là một mảnh thuyền cũ”, ông Tiêu cho biết thêm:

19h30, Buổi họp báo tại Phú Quốc kết thúc.

19h20, Thông tin từ buổi họp báo: Trong ngày mai, vùng tìm kiếm tiếp tục được mở rộng thêm 20.000 km2, chia làm 2 khu vực tìm kiếm. Hai tàu bay AN26 sẽ bay từ Tân Sơn Nhất ra phía đông nam Cà Mau cách đất liền khoảng 45 km, diện tích tìm kiếm 15.000 km2, 2 tàu Mi và thủy phi cơ DHC6 sẽ tìm kiếm tại khu vực rộng 5.000 km2, cách Phú Quốc 30 km. Ở vùng biển máy bay mất tích nghi có mảnh vỡ kim loại cũng sẽ được điều máy bay ra rà soát lại.

19h10, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu đã đến nơi họp báo, trong vòng vây của các phóng viên.

Ông Phạm Quý Tiêu cho biết đài kiểm soát không lưu sẽ là Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn. 8 tàu, 2 tàu cảnh sát biển đã tìm kiếm các khu vực nghi ngờ. Nhưng vẫn chưa có tín hiệu gì tích cực. Ngày mai lúc 8 giờ chúng tôi sẽ có cuộc họp cung cấp thông tin và dự tính triển khai một số công việc tiếp theo.

Thứ trưởng Bộ GTVT tại buổi họp báo
Thứ trưởng Bộ GTVT tại buổi họp báo
Thiếu tướng Lê Minh Thành - Phó tư lệnh Hải quân - tại buổi họp báo
Thiếu tướng Lê Minh Thành - Phó tư lệnh Hải quân - tại buổi họp báo

Ông Phạm Quý Tiêu cũng cho biết VN vẫn tiếp tục tìm kiếm cho đến khi có thể khẳng định các thông tin về máy bay mất tích

“Chúng tôi đã cấp phép cho Malaysia, Mỹ, Singapore, Trung Quốc vào Việt Nam, khoảng 34 máy bay và 40 tàu các loại”, ông Tiêu nói.

18h15, giới chức Malaysia ngày 10/3 xác nhận rằng kết quả phân tích một vệt dầu loang lấy từ vùng biển của Malaysia nghi ngờ có máy bay gặp nạn cho thấy, đây chỉ là loại dầu từ các tàu thủy, không phải nhiên liệu máy bay.

Tổng Giám đốc MMEA Mohd Amdan Kurish và chiếc chai chứa mẫu lấy từ vệt dầu.
Tổng Giám đốc MMEA Mohd Amdan Kurish và chiếc chai chứa mẫu lấy từ vệt dầu.

18h07, Ông Đào Hữu Gia, Phó TGĐ Tổng Cty Quản lý bay Việt Nam – Chỉ huy ca trực tìm kiếm cứu nạn hàng không cho biết, trong ngày hôm nay Việt Nam đã huy động 6 máy bay, 7 tàu tham gia tìm kiếm (gồm các lực lượng Hải quân, tìm kiếm cứu nạn hàng hải, Cảnh sát biển, Kiểm ngư).

Ngoài ra, còn có 1 máy bay của Singapore, 2 máy bay của Malaysia. Đồng thời mở rộng phạm vi tìm kiếm lên khoảng 126.000km2 (rộng hơn 26.000km2 so với 2 ngày trước đó).

“Kết thúc một ngày tìm kiếm, dù các lực lượng đã cố gắng, nhưng tới nay chưa nhận được thông tin gì mới”, ông Gia đánh giá.

Về thông tin xuất hiện các tấm sắt lớn ở khu vực cách bờ biển Vũng Tàu 60km, ông Gia cho biết, hiện đã huy động Hải quân và các lực lượng địa phương xác minh thông tin. Về những hình ảnh máy bay tìm kiếm các nước phát hiện được, hiện các tàu tham gia tìm kiếm vẫn tiếp tục tìm kiếm trong đêm.

 

17h55, Đại tướng Phạm Văn Trà, Nguyên Bộ trưởng Bộ quốc phòng, vừa làm việc với mũi cứu hộ máy bay gặp nạn của Malaysia tại Cà Mau, chiều 10/3.

Đại tá Trần Văn Lâm, Sư đoàn phó Sư đoàn không quân 370, đã báo cáo tình hình hoạt động, phương tiện và lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ máy bay Malaysia mất tích.

Đại tướng Phạm Văn Trà (bên trái) trao đổi với Đại tá Trần Văn Lâm, sư đoàn phó không quân Sư 370, tại Sân bay Cà Mau
Đại tướng Phạm Văn Trà (bên trái) trao đổi với Đại tá Trần Văn Lâm, sư đoàn phó không quân Sư 370, tại Sân bay Cà Mau

Đại tướng Phạm Văn Trà thăm hỏi, động viên các lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ máy bay Malaysia mất tích trong những ngày qua.

Đại tướng chỉ đạo: “Lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ các nước trong khu vực cần phân vùng tìm kiếm để tránh trùng lắp, lãng phí và không an toàn”.

Đại tá Trần Văn Lâm cho biết, ngày mai (11/3) Đại tướng Phạm Văn Trà tham gia trên chiếc trực thăng Mi 171-04 xuất phát từ Sân bay Cà Mau ra tọa độ chỉ huy giao nhiệm vụ.

Khoảng 16h30, Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn hàng không nhận được thông tin chính thức từ Cơ quan quản lý không lưu Hồng Kông cho biết, một máy bay của Hồng Kông phát hiện nhiều mãnh vỡ chưa xác định, tại vị trí vùng biển cách Vũng Tàu khoảng 60km về phía Đông Nam (cách vị trí may bay Malaysia mất tích hơn 500km).

Khu vực được cho là có nhiều mảnh vỡ
Khu vực được cho là có nhiều mảnh vỡ

Việt Nam đang tiến hành các bước xác minh, đồng thời, huy động đài thông tin duyên hải phát thông báo tới các tàu thuyền trong khu vực tăng cường tìm kiếm, thông báo thông tin tới cơ quan chức năng nếu có bất kể phát hiện khả nghi nào.

15h40: Theo thông cáo trên website của Cục hàng không Việt Nam, lúc 15h20, Trực ban Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn khu vực 3 thông báo tàu HQ 637 báo về đã vớt được vật thể theo thông báo và yêu cầu của Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Malaysia ở vị trí cách đảo Thổ Chu 130 km về phía Tây Nam.

Vật thể được xác định là nắp cuộn cáp đã đóng rêu.

Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn yêu cầu tàu HQ 637 giữ vật thể tìm được, chụp ảnh gửi về Sở chỉ huy.

15h, Trực thăng Mi 171 và thủy phi cơ DHC6 xuất phát cùng lúc từ sân bay Phú Quốc ra đảo Thổ Chu tìm kiếm ở khu vực phát hiện vật lạ nghi vấn là xuồng và phao cứu sinh.

Trong chuyến đi này, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Phạm Qúy Tiêu cũng có mặt để khảo sát.

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu yêu cầu vớt bằng được vật thể lạ. Trung tá Nguyễn Đức Tải – dẫn đường kiêm phi công Trung đoàn 917 cho biết, trực thăng Mi 171 số hiệu 04 tại Cà Mau dự định bay ra tọa độ 08 độ 47’30N – 132 độ 55’12E để tìm kiếm vật thể lạ, cũng như máy bay mất tích nhưng do hành trình quá xa, khoảng 300km nên phải hoãn vì sợ không đủ thời gian, khi ra đến khu vực tìm kiếm có thể trời đã tối. Do đó, trực thăng Mi 171 số hiệu 02 tại Phú Quốc được điều bay thay thế.

Cũng theo ông Tải, một trực thăng Mi 171 khác mang số hiệu 431 đang bay từ Cần Thơ xuống sân bay Cà Mau.

13h40, Malaysia phát hiện 1 xuồng cứu hộ trôi dạt trên biển cách đảo Phú Quốc khoảng 224 km và yêu cầu Việt Nam hỗ trợ.

2 tàu bay của Việt Nam đang có mặt tại Phú Quốc chuẩn bị xuất phát.

Thủy phi cơ tiếp dầu tại Phú Quốc để chiều nay bay tìm kiếm
Thủy phi cơ tiếp dầu tại Phú Quốc để chiều nay bay tìm kiếm

Vì khu vực bạn báo tìm thấy xuồng thuộc lãnh hải Việt Nam nên ta sẽ chủ động tìm kiếm. Nhanh và sớm nhất có thể. Đang rất cần xác minh trên xuồng có người không. Đại tá Trần Văn Quang, Trung đoàn trưởng trung đoàn 917, sư đoàn 370, quân chủng phòng không không quân đã có mặt nhận lệnh.

Được biết một thủy phi cơ chứa khoảng 4.400 lít nhiên liệu, bay được 4 giờ 30 phút. Như vậy, nếu xuất phát trong vòng ít phút nữa. 2 tàu bay của ta sẽ có gần 5 giờ bay tìm kiếm tại khu vực phía bạn báo. Tọa độ vừa được thông báo là N 081650 – E 105110.

Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu khẩn trương chỉ đạo xác định tọa độ, thông tin trước khi máy bay lại quay ra biển
Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu khẩn trương chỉ đạo xác định tọa độ, thông tin trước khi máy bay lại quay ra biển

13h15, Trưa nay, thông tin từ Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn Việt Nam cho biết, vật thể lạ được máy bay tuần thám của Cảnh sát biển Việt Nam phát hiện ở vị trị cách đảo Thổ Chu (Kiên Giang) khoảng 177 km về phía Tây Nam.

Vật thể lạ trông giống phao cứu sinh
Vật thể lạ trông giống phao cứu sinh

Nhìn từ máy bay tuần thám, vật thể lạ vàng da cam và không có lỗ tròn như vật thể lạ từng phát hiện trong chiều ngày hôm qua 9.3.

Đội tìm kiếm trên máy bay hiện chưa thể xác định chính xác kích thước của vật thể mới được phát hiện này.

Ngay sau tiếp nhận thông tin, sở chỉ huy tại Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn điều động các phương tiện di chuyển về tọa độ có vật thể lạ mới được phát hiện để trục vớt.

Cơ trưởng chuyến bay, ông Steve Strackhouse, chia sẻ: Thoạt đầu nhìn vật thể giống với phao cứu sinh nhưng nhìn kỹ có thể không phải. Thật khó xác định nó là cái gì khi ở độ cao như vậy. Ngoài vật thể lạ màu vàng trên, đoàn công tác còn phát hiện nhiều vật thể khác như những túi nilong nhưng vì quá nhỏ nên không xác định chính xác được.

13h02, Tổng giám đốc Cục Hàng không Dân dụng Malaysia, ông Azharuddin Abdul Rahman, cho rằng số phận chiếc máy bay mất tích của hãng Malaysia Airlines vẫn là một “bí ẩn”. Ông Rahman cho biết các quan chức Malaysia vẫn chưa thể loại trừ khả năng không tặc cướp máy bay, đây có thể là nguyên nhân máy bay mất tích.

12h39, Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc ngày 10.3 lên tiếng chỉ trích chính quyền Malaysia và hãng hàng không Malaysia Airlines đã lẩn trốn trách nhiệm trong vụ máy bay mất tích.

12h40, Theo AFP, Malaysia dự kiến chiều 10/3 sẽ hoàn tất phân tích mẫu xét nghiệm về khả năng vệt dầu loang trên biển là từ chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, chở 239 người từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, bị mất tích sáng 8/3. Theo ông Amdan Kurish, Tổng Giám đốc Cơ quan thực thi hàng hải Malaysia (MMEA), mẫu xét nghiệm được lấy từ vệt dầu loang dài 2km, cách bang Kelantan ở bờ biển phía Đông Malaysia khoảng 185km về phía Bắc.

Vùng mở rộng tìm kiếm trong ngày 10.3 (ô màu cam) - Ảnh: Mai Hà
Vùng mở rộng tìm kiếm trong ngày 10.3 (ô màu cam) - Ảnh: Mai Hà

11h40,“Theo thông tin từ Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng không vào lúc 11h hôm nay (10/3), đơn vị đang xây dựng phương án mở rộng khu vực tìm kiếm sang hướng Đông Bắc (so với vị trí tìm kiếm ngày 9/3). Dự kiến khu vực tìm kiếm sẽ rộng khoảng 10.000km2, sát hơn về phía mũi Cà Mau. Nếu phương án này được lựa chọn, ngay trong chiều này, các phương tiện máy bay, tàu thủy sẽ được huy động để mở rộng tìm kiếm sang khu vực này. Việc lựa chọn mở rộng tìm kiếm vì tìm kiếm ở khu vực cũ chưa mang lại hiệu quả khả quan. Cũng có thông tin cho biết, có thể sẽ điều thêm máy bay từ phía Bắc vào để tham gia tìm kiếm”,

Máy bay Mi 171 số hiệu 02 của Không quân Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ tìm kiếm trên biển.
Máy bay Mi 171 số hiệu 02 của Không quân Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ tìm kiếm trên biển.

11h10, Tổng số máy bay Việt Nam đang tìm kiếm gồm có: 3 máy bay AN26, 1 máy bay trực thăng Mi 171, 1 thủy phi cơ DHC 6.

Sở chỉ huy TKCN cục Hàng không cho biết từ trưa nay việc tìm kiếm sẽ chuyển dần sang hướng Đông Đông Bắc.

Sáng nay (10/03/2014) thứ trưởng Bộ GTVT cũng đã lập sở chỉ huy tiền phương tại cảng hàng không Phú Quốc.

Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN cho biết: Đến 10 giờ 30 phút ngày 10/3/2014 phía Việt Nam đang có 7 tàu tìm kiếm máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Maylaysia.

Tàu HQ 627 ở Phú Quốc đang sẵn sàng chở nhiên liệu cho tàu SAR 413, các nhà báo trong nước và quốc tế ra hiện trường khu vực tìm kiếm có vật thể chưa xác định được thủy phi cơ DHC 6 phát hiện chiều 9/3/2014.

Trước đó lúc 09h45 ngày 10/3/2014 máy bay KASA số hiệu 212 cất cánh từ Gia Lâm đi Đà Nẵng và tiếp tục từ Đà Nẵng đi Tân Sơn Nhất sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

10h52, Sáng 10/3, thủy phi cơ DHC6 mang theo một đội thợ lặn tinh nhuệ đã tiếp tục cất cánh ra biển tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia mất tích. Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam yêu cầu phải cố gắng lấy được vật thể nghi là mảnh ô cửa máy bay.

10h51, Bộ Nội vụ Malaysia cho biết 2 hành khách dùng hộ chiếu châu Âu bị đánh cắp để lên chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines có “đặc điểm khuôn mặt của người châu Á”.

Nghi vấn khủng bố đã nổi lên sau khi nhà chức trách phát hiện ít nhất hai hành khách đã lên chuyến bay với những hộ chiếu ăn cắp, một của Italy và một của Áo, trong khi chủ nhân thực sự của các hộ chiếu này vẫn an toàn

10h45, Khoảng 227 người thân gia đình, bạn bè của những hành khách trên máy bay mất tích, đã từ Bắc Kinh đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia) để đợi chờ tin tức từ các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.

10h30: Sáng nay 10/3, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ – Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã đến Sở chỉ huy Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, nghe báo và trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm máy may của Malaysia nghi mất tích.

Tại buổi làm việc, thượng tướng Đỗ Bá Tỵ yêu cầu các lực lượng khi phát hiện vật thể lạ phải báo cáo về ngay sở chỉ huy, không được khẳng định rằng đây là cái gì khi chưa chắc chắn, tránh hoang mang cho dư luận.

Báo cáo với Tổng tham mưu trưởng, Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, hiện ta đã cho phép 2 tàu Trung Quốc vào vùng biển Việt Nam tìm kiếm cứu nạn. Đây là 2 tàu quân sự, trên tàu có rất nhiều tàu nhỏ và giàn đỗ trực thăng. Như vậy, 2 tàu này vào hoạt động sẽ có thêm rất nhiều tàu nhỏ và 2 chiếc trực thăng đi kèm.

 Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ (thứ 2 từ trái sang) họp tại Sở Chỉ huy. Ảnh Nguyễn Dũng
Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ (thứ 2 từ trái sang) họp tại Sở Chỉ huy. Ảnh Nguyễn Dũng

Về vấn đề này, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ yêu cầu lực lượng tìm kiếm Việt Nam phải làm chủ trong công tác tìm kiếm. Hoạt động tìm kiếm của các nước bạn phải có lực lượng của chúng ta đi cùng. Tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bộ Quốc phòng cũng đã đồng ý cho tàu nước ngoài tham gia cứu hộ, nhưng phải có tàu Việt Nam đi cùng.

10h06, Phóng viên cho biết, ngay sau đáp chuyến bay từ Hà Nội vào sáng sớm nay, Thứ trưởng GTVT Phạm Quý Tiêu đã lên một chiếc máy bay của Quân đội ra khu vực tìm kiếm máy bay Malaysia bị mất tín hiệu

Video mô tả máy bay MH370 của Malaysia rơi trên báo WSJ:

9h54, Phóng viên báo Tiền Phong cho viết, lúc 9 giờ 30 sáng nay, chiếc máy bay trực thăng Mi171 mang số hiệu 04, sẵn sàng cất cánh khi nhận được lệnh từ Sân bay Cà Mau.

Trực tại Đài chỉ huy Sân bay Cà Mau, trung tá Nguyễn Đức Tải, dẫn đường, kiêm phi công chiếc trực thăng mang số hiệu 04 nói: “Chúng tôi đang chờ lệnh chỉ huy, theo dõi kết quả tìm kiếm của 3 chiếc máy bay Việt Nam đang hoạt động tìm kiếm khu vực biển Việt Nam giáp ranh với Malaysia”.

Chiếc trực thăng mang số hiệu 04 của Trung đoàn 917, Sư đoàn 370 Không quân Việt Nam chuyên cứu hộ trên biển. Thời gian bay liên tục hơn 4 giờ, có thể hạ thấp độ cao khi cần thiết.

Trên chiếc trực thăng có 2 cẩu chuyên dụng, loại 300 kg và 250 kg. Cơ trưởng, thượng tá Ngô Minh Sơn đang trực chiến chiếc trực thăng mang số hiệu 04 cho biết: “Khi phát hiện mục tiêu, chúng tôi có thê cho người xuống cứu vớt, theo cẩu trang bị trên máy bay”.

Qua một ngày tìm kiếm (ngày 9/10), trung tá Nguyễn Đức Tải cho biết: “Thời tiết thuận lợi, khả năng cứu hộ rất cao. Điều quan trong là xác định tọa độ dấu vết của máy bay gặp nạn”.

9h30, PV cho biết: Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng  đồng ý và quyết định tàu cứu hộ SAR 413 trở thành Trung tâm chỉ huy, bốt chỉ huy và chốt thường trực tại khu vực nghi vấn; đồng thời yêu cầu tàu này được đảm bảo cung cấp nhiên liệu và nhu yếu phẩm để hoạt động liên tục 24/24 cho đến khi kết thúc nhiệm vụ.

Tàu cứu hộ SAR 413
Tàu cứu hộ SAR 413

9h, Cục Hàng không VN cho biết kế hoạch bay tìm kiếm, cứu nạn (TKCN) máy bay MAS370 ngày 10.3 như sau:

Máy bay tham gia hoạt động TKCN của Quân chủng Phòng không không quân sẽ gồm có 2 chiếc AN26 triển khai bay tìm kiếm cùng với 1 chiếc trực thăng và chiếc DHC 6; Tổng công ty Trực thăng – Bộ Quốc phòng có 1 máy bay MI + 01 SUPER sẵn sàng tham gia khi có lệnh.

Hiện đã mất dấu vật thể lạ phát hiện tối qua (9/3)
Hiện đã mất dấu vật thể lạ phát hiện tối qua (9/3)

Các máy bay dự kiến cất cánh từ các sân bay: Vũng Tàu, Tân Sơn Nhất, Cần Thơ, Cà Mau, Năm Căn đến khu vực tìm kiếm. Máy bay TKCN sẽ bay ở độ cao bay tầm thấp và tầm trung.

Tình hình khí tượng trên đường bay sẽ được cung cấp trước chuyến bay và trong quá trình bay. Hiện nay tình hình khí tượng khu vực tìm kiếm đang bình thường.

8h55: Trả lời phỏng vấn VTC News, ông Đoàn Dũng Gia – người đang trực chỉ huy tìm kiếm cứu nạn ở Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn hàng không của Việt Nam cho biết: Hiện chúng ta đang để lạc mất vật thể lạ được phát hiện vào tối qua. Ngoài biển mênh mông, cộng với điều kiện ban đêm khó theo dõi dấu vết nên tất cả những gì chúng ta thu thập được tới nay chỉ là những hình ảnh về vật thể đó.

8h53, Một nguồn tin chính phủ Mỹ cho Reuters biết Mỹ đang xem xét các hình ảnh từ vệ tinh do thám của nước này để xem có khả năng máy bay mất tích bị nổ hay không, tuy vẫn chưa thể đưa kết luận nhưng không thể loại trừ khả năng máy bay mất tích bị nổ.

Lực lượng cứu hộ của Việt Nam đang dò tìm tung tích chiếc máy bay bị mất tích bí ẩn của hãng hàng không Malaysia Airlines - Ảnh: Trung Hiếu
Lực lượng cứu hộ của Việt Nam đang dò tìm tung tích chiếc máy bay bị mất tích bí ẩn của hãng hàng không Malaysia Airlines - Ảnh: Trung Hiếu

8h45, Ủy ban Tìm kiếm cứu nạn quốc gia vừa quyết định thành lập lập Sở chỉ huy phòng không không quân tiền phương tại Cà Mau, để điều phối các hoạt động bay, tìm kiếm, hỗ trợ các phương tiện khác để ứng cứu chiếc máy bay mất tích của Malaysia.

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân VN, cho biết sẽ phối hợp và tạo điều kiện tối đa cho các phương tiện, lực lượng của nước ngoài tham gia tìm kiếm ứng cứu chiếc máy bay Malaysia mất tích. Đồng thời, các lực lượng của VN cũng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, chủ quyền của VN trên không phận và lãnh hải.

8h40, Chính quyền Malaysia đang điều tra khả năng máy bay mất tích của hãng Malaysia Airlines vì bị khủng bố. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã cử một nhóm đến Malaysia để hỗ trợ điều tra. Nhưng các quan chức Mỹ nhấn mạnh vẫn chưa có bằng chứng cho thấy máy bay mất tích do bị khủng bố.

8h34, AFP cho hay cảnh sát Thái Lan đang điều tra một đường dây tội phạm chuyên đánh cắp hộ chiếu (passport) sau khi xuất hiện thông tin có ít nhất 2 hành khách sử dụng hộ chiếu đánh cắp từ Thái Lan để lên chuyến bay mất tích. (xem thêm thông tin)

8h30, Úc gửi thêm một máy bay trinh sát đến hỗ trợ công tác tìm kiếm và cứu hộ máy bay mất tích. Trước đó, Úc đã điều động một máy bay trinh sát AP-3C Orion đến hỗi trợ vào ngày 9.3.

8h23, Bộ Ngoại giao Malaysia ra một thông cáo, theo đó hoan nghênh sự trợ giúp từ các quốc gia khác (trong đó có Việt Nam) và các tổ chức quốc tế trong công tác tìm kiếm và cứu hộ máy bay mất tích.

8h16, Reuters cho hay có tổng cộng 40 tàu và 34 máy bay từ các nước, trong đó có Việt Nam, tiếp tục công tác tìm kiếm máy bay mất tích của hãng Malaysia Airlines trong ngày 10.3. Hai tàu trinh sát của Úc cũng sắp tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ.

=====================

22h30: Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu cho PV VTC News biết: Việt Nam đã đồng ý với đề xuất, yêu cầu từ phía Trung Quốc, Malaysia trong việc đưa tàu, máy bay của họ vào lãnh hải và không phận của Việt Nam nhằm tìm kiếm chiếc máy bay đang mất tích.

Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh (trái) trao đổi với Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu (giữa) khu vực tìm kiếm của VN thực hiện
Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh (trái) trao đổi với Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu (giữa) khu vực tìm kiếm của VN thực hiện

Ngoài ra ông Tiêu cho biết thêm, hiện có khoảng hơn 10 máy bay của Việt Nam và các nước đang cùng phối hợp tìm kiếm máy bay gặp nạn. Như vậy, máy bay của Malaysia hiện đã được cho phép vào Việt Nam để tìm kiếm máy bay mất tích.

22h20: Đại tá Doãn Bảo Quyết, chính ủy Vùng cảnh sát biển 4, cho biết, hai tàu Cảnh sát biển 2001 và 2003 đã đến khu vực vị trí phát hiện vật thể lạ màu vàng, đang tiến hành tìm kiếm nhưng vẫn chưa phát hiện được gì.

21h, thông tin từ Hải quân vùng 5 cho hay, thủy phi cơ đã quay trở lại đất liền sau khi đánh dấu tọa độ. Dự kiến, máy bay này sẽ quay trở lại khu vực tình nghi vào sáng mai.

Đài truyền hình Bắc Kinh công bố một đoạn video về cảnh một người đàn ông quay số điện thoại của anh trai – vốn là hành khách trên chuyến bay MH370. Điện thoại của hành khách kia vẫn hoạt động, nhưng anh không bấm nút trả lời.

20h57, Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh vừa ký công điện gửi Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng tham mưu Trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; UBND tỉnh Kiên Giang.

Công điện nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải – Chủ tịch Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ GTVT thành lập đoàn công tác do Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu dẫn đầu vào Phú Quốc.

Mục đích nhằm nghiên cứu việc thành lập Sở chỉ huy tiền phương cứu hộ cứu nạn máy bay Malaysia và chuẩn bị các phương án phục vụ công tác điều tra tai nạn

20h42, Hiện Malaysia đã xin phép Cục Hàng không Việt Nam, cho phép 5 tàu của nước này vào khu vực phát hiện mảnh vỡ nghi của máy bay gặp nạn để tìm kiếm, vì khu vực này nằm trong vùng biển của Việt Nam. Nếu được, họ sẽ thực hiện bay tìm kiếm ngay trong đêm.

18h35, Khi bay ở tầm thấp, thủy phi cơ của cảnh sát biển Việt Nam đã phát hiện được vật thể nghi là mảnh vỡ cửa sổ chiếc máy bay bị mất tích, ở tọa độ có vị trí 8 độ 47 phút 32 giây vĩ bắc, 103 độ 22 phút 26 giây độ kinh đông, cách đảo Thổ Chu 80 km. Nhưng do trời tối, việc trục vớt vật thể này chưa tiến hành được.

Cận cảnh mảnh vỡ nghi ốp cửa sổ máy bay Malaysia trên biển

Lực lượng chức năng Việt Nam đã gửi về hình ảnh mới nhất về mảng vỡ nghi ốp cửa sổ trên chiếc máy bay Malaysia gặp nạn.

 

Tàu bay của Cảnh sát biển báo về đã tìm thấy một mảnh vỡ nghi là của máy bay. Tàu biển của Việt Nam đang tiến gần đến vị trí có miếng composit và thanh bằng ngang được cho là của máy bay bị nạn.

Chấm trắng được cho là mảnh composit văng ra từ tàu bay mất tích
Chấm trắng được cho là mảnh composit văng ra từ tàu bay mất tích

18h 30 phút, tàu bay DSC6 báo về đã tìm thấy một mảnh vỡ nghi là của máy bay. Tuy nhiên trời tối nên không thể hạ cánh mà chỉ có thể chụp lại ảnh. Ông Lại Xuân Thanh – Cục trưởng Cục Hàng không VN lo lắng, nếu không vớt ngay nhỡ may trôi đi thì sao?

Lực lượng tìm kiếm khẳng định phát hiện miếng composite nghi là ốp phía trong cửa máy bay. Tối quá không vớt được, sáng mai tàu bay DSC6 sẽ ra xác định tiếp. Lập tức, Trung tâm chỉ huy yêu cầu Cục Hàng hải VN điều tàu ra vị trí tìm thấy miếng composite. Các tàu của ta đang tăng tốc về vị trí được chỉ định.

Nếu đúng tàu bay rơi tại vị trí ta đang tìm kiếm, phần việc đang chờ các cơ quan chức năng của Việt Nam là rất lớn. Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc điều tra và công bố các thông tin liên quan.

Cán bộ bay đã chụp lại được miếng composite và gửi về Sở chỉ huy. Thêm cả một vật nghi thanh bằng ngang của đuôi máy bay. Vị trí tìm thấy mảnh vỡ máy bay có tọa độ gần 8độ 47 phút 32 Bắc – 103độ 22phút 26 giây Đông. Cách Thổ Chu 80km Nam – Tây Nam.

Được biết, 6 nước đang cùng lúc tìm kiếm tại 4 vùng lân cận tính theo tọa độ cuối cùng được định vị trước khi máy bay mất tích. Vài chục phút trước đã có thông tin hoang báo Thái Lan đã tìm được mảnh vỡ và một vài thông tin khác, tuy nhiên, theo Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn hàng không, đây đều là các thông tin chưa được kiểm chứng.

Cho đến lúc này, thông tin và ảnh chuyển về từ lực lượng cảnh sát biển là xác thực nhất. Sáng mai, sẽ là một ngày căng thẳng nhưng nhiều kỳ vọng của các đội tìm kiếm. Trung tâm chỉ huy vừa mới được thiết lập tại Phú Quốc sẽ trực tiếp điều  phối hoạt động này.

Tối nay, Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn sẽ điều tàu ra vị trí vừa phát hiện vật thể nghi là cửa sổ máy bay vỡ để xác minh, trục vớt nếu có điều kiện phù hợp.

Mảnh vỡ được xác định là composite, nghi là miếng ốp bên trong cửa sổ máy bay. Phi công lái chiếc thủy phi cơ có chụp được ảnh nhưng không rõ.

Tọa độ phát hiện mảnh vỡ gần với vật thể lạ màu vàng phát hiện chiều nay.

Thông tin khác từ Sở chỉ huy cho biết còn phát hiện thêm một vật nghi là mảnh vỡ đuôi cánh máy bay.

Cục Hàng không VN sẽ thông báo thông tin các mảnh vỡ nghi của máy bay cho phía Malaysia và Singapore.

18h,  kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh yêu cầu, công tác tìm kiếm cứu nạn liên tục 24/24, không được phép dừng. Phó Thủ tướng chỉ đạo tập trung vào vùng khả nghi trên biển, nhưng vẫn mở rộng vùng tìm kiếm, không bỏ sót vị trí nào cả.

“Hiện đang có 6 nước tham gia tìm kiếm, cần phối hợp tốt giữa các nước. Không được phép nghĩ các nạn nhân không còn khả năng sống sót. Cần mở rộng ra hướng phía Tây theo dự kiến hướng bay của máy bay, nỗ lực hết sức cho giai đoạn 1 và chuẩn bị cho giai đoạn 2 ” – Phó Thủ tướng lưu ý.

11h30, Trung tá Bùi Xuân Hoạt, Chính trị viên nhà giàn DK1-10, cho biết khu vực nghi máy bay của hãng hàng không Malaysia bị rơi cách nhà giàn khoảng 10 hải lý. Nếu phát hiện dấu hiệu khả nghi, nhà giàn DK1-10 sẽ báo về sở chỉ huy là Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, sau đó phối hợp với các tàu cứu hộ của Hải quân vùng 5 để ứng cứu. Theo Đại tá Lê Văn Minh, Chỉ huy trưởng Cảnh sát biển Vùng 4, sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, đến trưa 9/3 vẫn chưa phát hiện được gì.

Vết dầu loang rộng lên 80km

Hiện tàu cứu nạn của Trung tâm tìm kiếm cứu nạn khu vực 3 (Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn) đang có mặt tại khu vực và chỉ huy 2 tàu số hiệu CSB 2001 và CSB 2002 của Cảnh sát biển Vùng 4 và 2 tàu cứu hộ của Hải quân Vùng 5 tiếp tục tìm kiếm cứu nạn.

Theo Đại tá Lê Văn Minh, từ đêm qua đến trưa nay, các tàu cứu hộ sử dụng các thiết bị chuyên dụng quan sát mặt biển. Tại khu vực nghi phát hiện vết dầu loang, các tàu cứu hộ đã tiếp cận nhưng vẫn chưa phát hiện gì mới. Hiện có thêm 5 tàu của Hải quân Vùng 5 cũng sẵn sàng nhổ neo làm nhiệm vụ cứu nạn khi có lệnh. Riêng 2 hai trực thăng của Không quân Việt Nam (thuộc Trung đoàn 917- Sư đoàn 370) tại sân bay Cà Mau vẫn trong tư thế sẵn sàng và chờ lệnh cất cánh.

Việt Nam điều thủy phi cơ tiếp cận khu vực nghi rơi máy bay Malaysia

Lúc 10h10, Quân chủng Hải Quân đã điều động thủy phi cơ DHC6 từ Cam Ranh bay vào sân bay Tân Sơn Nhất, rồi tới khu vực vết dầu loang, phối hợp tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích.

Cơ quan chức năng của Việt Nam đang xác định khu vực máy bay Malaysia mất tích.
Cơ quan chức năng của Việt Nam đang xác định khu vực máy bay Malaysia mất tích.

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân VN, Phó chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia VN, xác nhận thông tin này.

Những điểm lạ lùng trong vụ máy bay Malaysia mất tích

Chiếc Boeing 777 của Malaysia bị mất tích thuộc dòng phi cơ an toàn nhất thế giới. Thời điểm máy bay đứt liên lạc cũng là lúc ít sự cố nhất về mặt lý thuyết.

Hành trình chiếc máy bay gặp nạn

Ông Quest cũng cho biết, chiếc Boeing 777-200 gặp sự cố của Malaysia đã được sử dụng khoảng 11 năm, với hai động cơ Rolls-Royce Trent do Anh chế tạo. “Với thời hạn sử dụng như vậy, máy bay này chưa quá cũ. Malaysia hiện có tới 15 chiếc 777-200 và có nhiều kinh nghiệm trong việc vận hành”.

Trong khi đó, đề cập đến nghi vấn máy bay không báo cáo dấu hiệu sự cố trước đó, ông Greg Feith, cựu điều tra viên của Ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) khẳng định phi công vẫn có thể báo cáo về sự cố ngay cả khi máy bay mất điện bằng acquy dự trữ. Do đó, việc không có thông báo trước đó của phi hành đoàn khiến vị này đặt giả thiết chiếc B777 gặp vấn đề về áp suất khi đang bay.

Trong trường hợp chiếc máy bay gặp sự cố, bắt buộc hạ cánh trên biển, khả năng tử vong của hành khách và phi hành đoàn sẽ rất cao bởi thông thường, máy bay sẽ bị gãy đôi, gây nổ hoặc nhanh chóng chìm xuống biển. Theo một tiếp viên hàng không Việt Nam đang làm việc cho Etihad Airways, nếu hạ cánh an toàn xuống biển, tốc độ để thoát hiểm cho toàn cabin chỉ là 90 giây, bao gồm cả tổ lái và tiếp viên.

Phẫn nộ vì 30 giờ vô vọng ngóng nạn nhân máy bay Malaysia

Hơn 30 giờ đã trôi qua sau khi chiếc máy bay mang số hiệu quốc tế MH370 chở 239 người biến mất khỏi màn hình radar, vị trí của nó hiện nay vẫn chưa được xác định. Do quá nóng lòng và sốt ruột, nhiều người tỏ ra phẫn nộ, giận dữ khi không nhận được bất cứ thông tin gì về người thân của họ….

Trong ảnh là thân nhân của một hành khách Trung Quốc.
gười nhà của một hành khách Trung Quốc đến từ Thiên Tân tầm 30 tuổi giận dữ vì không được cung cấp thông tin đầy đủ về tình hình người thân trên máy bay mất tích: "Đáng ra đến giờ phú này, họ phải cho chúng tôi biết chút thông tin gì đó chứ".
Một người khác cũng bày tỏ sự bất mãn: "Tất cả họ đều vô dụng. Tôi không hiểu tại sao họ không cho chúng tôi bất cứ thông tin gì. Chúng tôi đã chờ đợi cả ngày. Và tất cả những gì chúng tôi được biết chỉ là vài chi tiết sơ sài trong cuộc họp báo". Trong ảnh, thân nhân của hành khách Trung Quốc trả lời các câu hỏi của phóng viên.
Thủ tướng Malaysia Najib Razak vừa gặp gỡ người nhà của các nạn nhân vụ máy bay Boeing B777-200 (hiện bị cho là đã bị rơi xuống Biển Đông) để trấn an và động viên tinh thần của họ.

Mỹ vào cuộc điều tra khả năng khủng bố máy bay Malaysia

NBC News dẫn lời một quan chức Mỹ cấp cao cho biết: “Chúng tôi đang lưu tâm về việc có hai hộ chiếu bị đánh cắp đã được sử dụng trên máy bay. Chúng tôi chưa xác định được việc này có mối liên hệ với khủng bố hay không. Còn quá sớm để đưa ra câu trả lời. Nhưng không có nghĩa là khả năng này được loại trừ”….Xem tiếp.

Đã tiếp cận được vùng nghi máy bay Malaysia rơi

Vào khoảng 8h10 sáng 9/3 đại tá Doãn Bảo Quyết, Chính ủy Cảnh sát biển vùng 4 cho biết tối qua hai tàu Cảnh sát biển của vùng 4 là CSB 2001 và CSB 2002 đã tiếp cận được khu vực nghi chiếc máy bay Boeing B777-200ER bị rơi tại vùng biển giáp ranh giữa Việt Nam và Malaysia…Xem tiếp. 

Điện đàm khẩn của Việt Nam với Malaysia về máy bay mất tích

Liên quan đến việc máy bay số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích, ngay chiều nay, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm khẩn với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Dato Sri Anifah Hj Aman….Xem tiếp.

Ngày 9/3 Tiếp tục cập nhật … “Máy bay chở khách Malaysia rơi gần Phú Quốc”

——

Lúc 11h sáng 8/3, chuẩn đô đốc Ngô Văn Phát, chính ủy Hải Quân vùng 5 cho biết, Hải quân vùng 5 đã xác định vị trí máy bay của Hãng hàng không Malaysia bị rơi tại vùng biển tiếp giáp giữa VN và Malaysia, cách đảo Thổ Chu, Phú Quốc (Kiên Giang) khoảng 153 hải lý (khoảng 300km).

Theo báo Tuổi trẻ, ngay sau khi nhận thông tin trên, hiện Bộ chỉ huy Hải Quân vùng 5 đã chuẩn bị lực lượng, các phương tiện cứu hộ, sẵn sàng chờ lệnh rời căn cứ Hải quân vùng tại đảo Phú Quốc để cứu hộ.

“Do tại đảo Thổ Chu có lực lượng Hải Quân đóng nhưng hiện không có tàu nào của lực lượng Hải Quân vùng 5 đang làm nhiệm vụ ở vùng biển này nên phải điều tàu từ căn cứ Phú Quốc”, ông Phát nói.

Theo Malaysia Airlines, chuyến bay MH370 đã mất tích vào hồi 2h40 sáng thứ 7 (theo giờ địa phương). Chuyến bay sẽ hạ cánh xuống Bắc Kinh vào khoảng 6h30, theo lịch trình.

Malaysia, Bắc Kinh, may bay, mất tích

Tâm trạng đau buồn của thân nhân hành khách trên chiếc máy bay mất tích.

“Hãng Malaysia Airlines hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm kiếm và xác định vị trí chiếc máy bay”.

Tin cho biết, chiếc máy bay mang theo 227 hành khách, trong đó có 2 trẻ sơ sinh, và 12 thành viên phi hành đoàn.

Đài Truyền hình Trung Quốc đưa tin, 158 hành khách trên máy bay là người nước này. Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ Cục Hàng không Dân sự Trung Quốc cho biết, lẽ ra có 160 người Trung Quốc lên máy bay song 2 người đã bị lỡ chuyến.

“Chúng tôi rất tiếc rằng chúng tôi đã mất mọi liên lạc với chuyến bay MH370 khởi hành từ Kuala Lumpur lúc 0h41 sáng nay trên đường tới Bắc Kinh”, Tổng giám đốc Tập đoàn Malaysia Airlines Ahmad Jauhari Yahya xác nhận trong một thông báo.

Thông báo này cho biết thêm, hãng hàng không này đang làm việc với các nhà chức trách và một nỗ lực đang được tiến hành để xác định vị trí của máy bay.

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu cho VietNamNet biết: một tàu bay chở khách của Malaysia đã mất liên lạc vào thời điểm chuyển giao giữa vùng thông báo bay (FIR) Malaysia và FIR HCM.

Từ thời điểm cơ quan không lưu phía bạn thông báo chuyển giao cho Việt Nam, Trung tâm quản lý bay đường dài ACC HCM đã không nhận được thông tin về chuyến bay. ACC HCM đã thông báo ngay cho phía bạn về tình trạng này.

Theo ông Tiêu, hệ thống rada hàng không không bắt được tín hiệu của chuyến bay. Giờ hiệp đồng chuyển giao giữa hai bên là 16 giờ 50 và giờ dự kiến nhận quyền kiểm soát điều hành bay của Việt Nam là 17 giờ 22 phút, giờ UTC tức 0 g 22 phút giờ Việt Nam.

Máy bay, Malaysia, mất tích, TP.HCM

Máy bay dân dụng Boeing B777-200ER của Hãng hàng không Malaysia Airlines

Hiện các đơn vị của Việt Nam đã thống nhất phương án với phía Malaysia, sẵn sàng hỗ trợ khi bạn yêu cầu.

Nhưng ngay trước thời điểm nhận quyền chuyển giao thì ta không nhận được tín hiệu tàu bay và cũng bộ phận kiểm soát không lưu cũng không thể liên lạc được với phi công nên chưa thực hiện được quyền kiểm soát với tàu bay.

Hiện các đơn vị của Việt Nam đã thống nhất phương án với phía Malaysia, sẵn sàng hỗ trợ khi bạn yêu cầu. Được biết phía Malaysia đã cử máy bay tìm kiếm tại khu vực chuyển giao giữa 2 vùng thông báo bay. Khu vực mất tín hiệu nằm trên Biển Đông, chưa vào lãnh thổ Việt Nam.

Trao đổi với P.V VietNamNet , ông Phạm Hiển, Giám đốc trung tâm tìm kiếm cứu hộ cứu nạn khu vực III cho biết, chiếc máy bay nghi là mất tích được xác định là mất tín hiệu ở vùng biển Tây Nam, cách mũi Cà Mau 120 hải lý, tức khoảng 200km.

Ông Hiển xác nhận rằng, xác định là chiếc máy bay trên mất tín hiệu chứ không phải là dò thấy tín hiệu của chiếc máy bay ở địa điểm trên như 1 số báo đã thông tin.

Ông Hiển khẳng định, cho đến thời điểm hiện nay, lúc 10h55 trưa 8/3, đơn vị của ông chưa nhận được bất kỳ thông tin nào mới nhất liên quan đến chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines nghi bị mất tích ở Việt Nam.

Ngoài ra, ông cũng cho biết, đơn vị ông không có thiết bị để dò tín hiệu của chiếc máy bay. Tuy nhiên, ông nói đơn vị có tàu cứu hộ – cứu nạn hiện đại, tất cả đang được lệnh chuẩn bị, khi nào nhận thông tin về chiếc may bay liên quan đến hải phận quản lý của đơn vị thì ông sẽ điều động tàu nhanh chóng vào cuộc.

Theo nguồn tin của báo Tuổi Trẻ, Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam, Lại Xuân Thanh cho biết, khi bộ phận kiểm soát không lưu Malaysia thông báo về thông tin và lộ trình của chuyến bay Boeing B777-200 mang số hiệu MH370 khi chuẩn bị vào vùng không phận Việt Nam, phía Việt Nam đã làm thủ tục tiếp nhận và liên lạc với tổ bay thì không nhận được tín hiệu.

Lúc này không lưu cả hai phía đều không nhìn thấy tín hiệu của máy bay trên màn hình, radar cũng không phát hiện được dấu hiệu của máy bay và không lưu của hai bên không có bất cứ thông tin nào cũng như không kết nối liên lạc được với tổ lái sau thời điểm chuẩn bị bàn giao.

BBC đưa tin, hãng hàng không Malaysia Airlines cho biết đã mất liên lạc với một máy bay chở 239 người hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Thông báo từ phía Malaysia thì chuyến bay chở theo 239 hành khách, nhưng do đây là chuyến bay chỉ bay qua TPHCM chứ không hạ cánh xuống sân bay TP.HCM nên phía Việt Nam không nắm rõ cụ thể số hành khách trên chuyến bay.

Một người đàn ông có thân nhân trên chuyến bay mất tích trò chuyện với báo chí ở sân bay quốc tế Bắc Kinh.

Ông Thanh cũng không đưa ra nhận định gì về nguyên nhân mất liên lạc do vấn đề thời tiết hay có yếu tố khủng bố nào có liên quan đối với máy bay của Malaysia Airlines, bởi thời điểm mất tín hiệu thì chiếc máy bay này vẫn chưa vào không phận Việt Nam

Trên báo Tiền phong một quan chức ngành hàng không Việt Nam nhận định, có hai khả năng xảy ra với máy bay Boing 777-300 của hãng Hàng không Malaysia: Máy bay bị tai nạn hoặc không tặc. Quan chức này cũng nhận định rằng, khả năng máy bay bị tai nạn là lớn nhất.

Được biết, hiện hãng Hàng không Malaysia đã khoanh vùng được vị trí của chiếc Boing 777-300 bởi máy bay này có nhiều tính năng hiện đại. Trong khi đó, một chuyên gia hàng không nhận định, với loại máy bay tân tiến như Boing 777 gần như không thể xảy ra trường hợp bị rơi.

Trung Quốc đã triển khai hai tàu cứu hộ tới Biển Đông nhằm tìm kiếm máy bay của hãng hàng không Malaysia bị mất tích vào sớm nay 8/3, do trên máy bay có hơn một nửa là người Trung Quốc.

Theo đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV, Trung Quốc đã triển khai 2 tàu cứu hộ vào Biển Đông, bắt đầu cuộc tìm kiếm, sau khi mọi nỗ lực liên lạc với máy bay Boeing 777-200 mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysian Airlines, chở theo 239 người, đều vô vọng.

Việt Nam và Malaysia cũng đang phối hợp cùng tìm kiếm trên biên giới vùng trời giữa hai nước. Phía Việt Nam đã cho phép tàu bay của Singapore vào không phận Việt Nam để tìm kiếm máy bay mất tích; lập kế hoạch cho Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn quốc gia phối hợp với Malaysia.

Hơn 12h trưa ngày 8/3, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Phạm Quý Tiêu cho biết, ngay sáng hôm nay, trực thăng của Malaysia đã tìm kiếm chiếc máy bay mất tích trên vùng biển ngoài vùng trách nhiệm của Việt Nam. Sau đó Việt Nam quyết định cử trực thăng cùng với nước bạn tìm kiếm ở vùng biển “có nghi vấn”. Tới 12h30 cùng ngày, vẫn chưa có thông tin chính thức liên quan tới vị trí chiếc máy bay gặp nạn.

“Hiện phía Malaysia vẫn chưa có đề nghị Việt Nam hỗ trợ trong việc tìm kiếm cứu nạn. Tuy nhiên, với trách nhiệm của mình, chúng ta đã quyết định điều máy bay trực thăng tham gia bay tìm kiếm chiếc máy bay mất tích trên vùng biển ngoài không phận Việt Nam”, ông Tiêu nói.

Trao đổi với chúng tôi vào trưa 8/3, ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn 3 cho biết ông nhận được thông tin từ Trung tâm cứu hộ hàng hải Việt Nam về việc máy bay Malaysia rơi. Tin xác nhận, lúc 0h20 máy bay Malaysia bị mất tín hiệu ở vị trí 6o56′ Bắc, 103o35′ Đông thuộc vùng biển cách mũi Cà Mau 120 hải lý (khoảng 230 km) về phía Tây Nam.

13:29 ngày 08/03

Tờ Caixin của Trung Quốc đưa tin trên máy bay bị mất tích của hãng Hàng không Malaysia, có nhiều Phật tử trở về Trung Quốc sau khi tham dự một Đại lễ cầu nguyện được tổ chức tại Kuala Lumpur hôm 2/3.

Đại lễ này có sự tham dự của 30.000 Phật tử trên khắp thế giới. Một người dùng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho biết, đã gặp khoảng 100 Phật tử đến từ Bắc Kinh khi tham gia Đại lễ.

13:55 ngày 08/03

Các nhà chức trách quốc tế và Malaysia đã huy động Phái đoàn tìm kiếm và cứu hộ (SAR) sau khi một máy bay của Hãng hàng không Malaysia Airlines (MSA) rơi ở vùng biển cách đảo Thổ Chu, huyện đảo Phú Quốc, Việt Nam khoảng 300km, Tờ  New Straits Times  củaMalaysia đưa tin.

Phái đoàn SAR sẽ phải huy động máy bay tuần tra hàng hải, máy bay chiến đấu, tàu khu trục nhỏ và tàu ngầm để giúp xác định vị trí của chiếc phi cơ mất tích.

14:02 ngày 08/03

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia ngày 8/3 khẳng định không hề có dấu hiệu chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines bị gặp nạn và bác bỏ tin tức nói rằng máy bay bị rơi ngoài khơi bờ biển Việt Nam.

14:20 ngày 08/03

Ngày 8/3, Malaysia và Việt Nam đang mở các chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất liên lạc với cơ quan kiểm soát không lưu, giữ lúc lo ngại ngày càng gia tăng về số phận của 239 người trên máy bay.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Việt Nam cho biết bộ này đã xúc tiến nỗ lực cứu hộ để tìm chiếc máy bay, phối hợp với giới chức Malaysia và Trung Quốc.

Trong khi đó, Faridah Shuib, nữ phát ngôn cơ quan quản lý hàng hải Malaysia cho biế,t phía Malaysia đã cử 1 máy bay, 2 trực thăng và 4 tàu thủy tìm kiếm các vùng biển phía đông ở Biển Đông.

14:37 ngày 08/03

Tin từ Quân chủng Phòng không không quân VN vừa cho biết, do điều kiện thời tiết nên 2 trực thăng Mi 171 ở Cần Thơ không được phép cất cánh. Thay vào đó, đảm nhiệm nhiệm vụ tìm kiếm, ứng cứu sẽ một chiếc máy bay AN 26 của Trung đoàn 918 (Quân chủng Phòng không – Không quân), cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó, Quân chủng Phòng không không quân Việt Nam cho biết đang triển khai cứu nạn vụ rơi máy bay ở Malaysia. Hai trực thăng Mi 171 ở sân bay Cần Thơ và chiếc Mi -172 ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã được chờ lệnh cất cánh

14:39 ngày 08/03

Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Hishamuddin Hussein cho biết, chưa có bằng chứng cho thấy máy bay mất tích đã rơi. Ông Hishamuddin cho rằng, chưa nhận được bằng chứng hay tìm thấy dấu hiệu về các mảnh vỡ, chứng tỏ máy bay bị rơi.

14:50 ngày 08/03

Chiếc máy bay AN 26 chuẩn bị cất cánh tại Tân Sơn Nhất đi ứng cứu. Phóng viên Trung Hiếu có mặt trên chuyến bay này.

Phóng viên Trung Hiếu có mặt trên chiếc máy bay đi ứng cứu

15:00 ngày 08/03

Chiếc máy bay thứ hai với số hiệu 281 cũng chính thức cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất. Trên chuyến bay này, PV Tiến Trinh có mặt để tường thuật chi tiết diễn biến cuộc ứng cứu này đến bạn đọc.

Phóng viên Tiến Trình (áo khoác xanh đen) đứng trước chiến trực thăng bay đi ứng cứu

Thời gian bay ra khu vực máy bay Boeing 777-200 của Malaysia Airlines mất tích khoảng 1 giờ đồng hồ.

Cùng lúc này, tại sân bay Cần Thơ, PV Tiến Trình cũng đã có mặt trên chiếc trực thăng Mi 171 số hiệu 02 để lên đường ứng cứu. Tại sân bay Cần Thơ, có tổng cộng 2 trực thăng MI 171 (số hiệu 02 và 04) xuất phát.

15:10 ngày 08/03

Giám đốc điều hành hãng Malaysia Airlines, ông Ahmad Jauhari Yahya cho biết, chuyến bay MH 370 do cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah điều hành. Phi công này là người Malaysia, 53 tuổi đã có kinh nghiệm 18.365 giờ bay.

Cơ trưởng của chuyến bay MH 370 đang bị mất tích đã làm việc cho Malaysia Airlines từ năm 1981. Phi công phụ thứ nhất của chuyến bay là Fariq Ab.Hamid, 27 tuổi , một người Malaysia, có tổng số giờ bay là 2.763 giờ và đã tham gia Malaysia Airlines từ năm 2007.

15:11 ngày 08/03

Người thân, bạn bè của những người có mặt trên chuyến bay MH370 của hãng Malaysia Airlines mất tích đang nín thở chờ thông tin tại sân bay Bắc Kinh, Trung Quốc. Chuyến bay này dự kiến tới Bắc Kinh (Trung Quốc) nhưng đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu vào khoảng 2h40 sáng nay, sau khi rời thủ đô Kuala Lumpur.

16:11 ngày 08/03 

Chỉ đạo khẩn cấp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vụ máy bay Malaysia trở 227 người mất tích trên Biển đông

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT, Bộ Quốc Phòng chủ động triển khai các lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng không, hàng hải hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn tốt nhất… Xem tiếp. 

17:01 ngày 08/03 

Về máy bay Malaysia chở 227 hành khách rơi trên Biển Đông: Theo thông tin người dân gọi điện cung cấp cho phóng viên Năng Lượng Mới, một số ngư dân đi biển phát hiện máy bay chở khách sà xuống gần khu vực vùng biển tỉnh Cà Mau… Xem tiếp.

17 giờ, Việt Nam tiếp cận vật thể màu vàng ở nơi tìm máy bay Malaysia

Máy bay Singapore đã phát hiện một vật thể màu vàng tại khu vực tìm kiếm chiếc máy bay Boeing 777-200 ER số hiệu MH370 của Malaysia mất tích. Dự kiến, máy bay Việt Nam sẽ tiếp cận nơi này vào 17 giờ, trong khi tàu là 18 giờ chiều nay 9-3… Xem tiếp

Toàn cảnh sơ đồ tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia mất tích, từ điểm mất tín hiệu tới điểm phát hiện vết nghi dầu loang và vật thể lạ màu vàng - Ảnh: Tô Hà
Toàn cảnh sơ đồ tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia mất tích, từ điểm mất tín hiệu tới điểm phát hiện vết nghi dầu loang và vật thể lạ màu vàng - Ảnh: Tô Hà

Một số hình ảnh liên quan vụ việc:

Malaysia, Bắc Kinh, may bay, mất tích

Người thân của hành khách trên chuyến bay mất tích khóc nấc ở sân bay quốc tế Bắc Kinh.

Malaysia, Bắc Kinh, may bay, mất tích

Một người đàn ông có thân nhân trên chuyến bay mất tích trò chuyện với báo chí ở sân bay quốc tế Bắc Kinh.

Malaysia, Bắc Kinh, may bay, mất tích

Malaysia, Bắc Kinh, may bay, mất tích

Lãnh đạo Malaysia Airlines họp báo về vụ việc ở Sepang, Kuala Lumpur.

Malaysia, Bắc Kinh, may bay, mất tích

Mô phỏng hành trình của máy bay mất tích.

Malaysia, Bắc Kinh, may bay, mất tích

Trên bảng điện tử về thông tin các chuyến bay ở sân bay quốc tế Bắc Kinh, ô dành cho máy bay số hiệu MH370 chạy các chữ màu đỏ rực.

Nguyễn Thành An (Tổng Hợp)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video