Đội tuyển Việt Nam có nên “nhìn lại” mình sau trận thua đậm Arsenal?

18/07/2013 18:02

Một bức ảnh được chia sẻ sau trận thua 1-7 của ĐTVN trước Arsenal đã khiến cộng đồng mạng tranh luận sôi nổi, khi so sánh trình đội của đội tuyển quốc gia tại 2 thời điểm.

Bức ảnh đã so sánh trận đấu Việt Nam gặp Junventus năm 1995 và trận đấu ngày 17/7 với Arsenal. Nội dung bức ảnh nêu lên câu hỏi: “Có phải trình độ bóng đá chúng ta đi xuống còn thế giới thì đang đi lên? Khi mà trận đấu ngày hôm qua chỉ nghi được một bàn may mắn mà đã được khen nức lòng. Nên khóc hay nên cười đây?”

Một bạn viết: “Juventus hồi đó tung đội hình B toàn mấy bác lạ hoắc không à, nhưng cũng không thể phủ nhận là so với thế hệ Huỳnh Đức – Hồng Sơn thì chúng ta đã đi xuống. Theo ý kiến của bản thân thì mình chỉ thấy khả năng của tuyển Việt Nam không thể so sánh với những năm 1995 kể cả chất và lượng. Đang đi xuống là những gì ai cũng có thể nhận thấy”.

Hưởng ứng quan điểm này, bạn có nick Tí Túng Tiền cho rằng: “Bóng đá VN đang đi xuống là chắc chắn rồi chứ “có phải” gì nữa! Thái Lan đã bá đạo trong khu vực nên giờ họ tiến ra sân chơi châu lục, còn Malaysia trước chỉ biết thua VN từ 2 trái trở lên mà giờ cũng 2 lần vô địch Đông Nam Á rồi. Ai nhìn vào cũng biết bóng đá VN đi xuống nhiều mà”.

“Việt Nam đá yếu đi quá nhiều! Quá nhiều tiêu cực trong các giải đấu, trong đội tuyển Quốc gia. Những thế hệ vàng đầu tiên, họ đá bằng tình yêu nước, bằng cả con tim nên không thể thua nhiều được. Mặt khác năm 2008 Việt Nam thua Brazil cũng có 2-0 thôi. Năm đó Việt Nam vô địch AFF Cup. Còn bầy giờ Việt Nam không qua nổi vòng bảng AFF Cup thì sao phải hỏi Việt Nam yếu đi hay mạnh lên. Không đá với Arsenal cũng biết rồi mà”, bạn có nick Dần Nguyễn Đinh viết.

“Lâu lắm rồi không nhớ rõ là bao lâu, mình chỉ nhớ được cái tên Quang Bửu, Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Văn Sĩ… cái thủa Tiger Cup nhà mình chưa có tivi, mẹ thì bận, bố phải trông con, bố vác cả 2 chị em đến cái nhà đầu ngõ xem đá bóng. Bây giờ á, bố ngồi đọc báo đánh cờ chứ chả thèm quan tâm xem tiền đạo ĐTQG là ai, thằng nào thủ môn, thằng nào hậu vệ… Cơ mà ngày xưa ấy bố nhớ cả chiều cao cân nặng của các cầu thủ và ông nào chơi cho đội nào cơ”, bạn có nick Liếcmắt*** chia sẻ.

“Không thể so sánh như vậy được. Chỉ là đá giao hữu thì không nói lên được điều gì. Có thể Juventus không đá hết sức thì sao? Có thể Arsenal muốn có nhiều trận giao hữu giành chiến thắng để lấy tinh thần vào mùa giải mới thì sao? Trước đây VN đá với đội tuyển Brazil giao hữu cũng chỉ thua có 2-0 thôi, mà đội tuyển VN khi ấy liệu có được như bây giờ không? Tuỳ vào nhiều yếu tố chứ không thể so sánh như thế được”, một bạn phản đối.

“Thế giới không đi lên thì còn gọi gì là thế giới, còn đội tuyển chúng ta đâu có đi xuống, có chăng đó là đang trên con đường phát triển để đi lên cùng bóng đá thế giới mà thôi. Dù ở thời kì nào đi chăng nữa thì đội tuyển chúng ta mỗi khi thi đấu luôn cống hiến hết sức mình để đáp lại tình yêu của người hâm mộ,điều đó đáng để chúng ta trân trọng hơn là việc so sánh giữa các trận đấu giao hữu”, bạn Phong Trần phân tích.

Một dân mạng đã dẫn lời nghệ sỹ Chí Trung sau trận đấu: “Gửi những người hâm mộ! Bạn chờ đợi gì ở Đội tuyển VN? Một trận cầu bất phân thắng bại? Một màn trình diễn hoàn hảo với những pha bóng xuất thần của các tuyển thủ VN? Không tưởng! Ta đang ở vùng trũng không chỉ với bóng đá mà cả ở hàng nghìn lĩnh vực khác! Vậy đừng nên bắt bóng đá, thể thao hay văn hoá phải gánh chịu những hệ luỵ tất yếu này.

Và hãy đừng ảo tưởng chúng ta là một cái gì đó cá biệt… Hãy nhìn vào thực tại và cùng nhau gắng sức cho cuộc sống của chính chúng ta được tốt đẹp hơn lên! Ta vẫn đang đi vòng, thậm chí né tránh những quy luật tất yếu của sự phát triển vì nhiều lý do…!? Vậy nên, hãy bằng lòng với 1 bàn vào lưới Arsenal và cùng nhau gắng sức cho nhiều “bàn thắng” tiếp theo! (Vài lời tâm sự của một người không hề muốn gây sự!)”

(TTVN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video