Đội tuyển El Salvador vạch trần âm mưu dàn xếp tỷ số ở vòng loại World Cup 2018

07/09/2016 20:00

Các thành viên của đội tuyển El Salvador đã công bố đoạn băng ghi âm tố cáo doanh nhân Ricardo Padilla đã dùng tiền dàn xếp tỷ số trong trận đấu ở vòng loại World Cup 2018 vừa qua.

Trong cuộc họp báo mới đây, các thành viên của đội El Salvador đã công bố đoạn băng ghi ấm tố cáo doanh nhân Ricardo Padilla đã dùng tiền để hối lộ cho các thành viên của đội với mục đích… không thua đậm đối thủ Canada.

Đội El Salvador nhận được lời đề nghị dàn xếp tỷ số
Đội El Salvador nhận được lời đề nghị dàn xếp tỷ số

Cụ thể, mỗi người sẽ nhận được 30 USD cho một phút thi đấu nếu như El Salvador giành chiến thắng trước Canada. Nếu giành kết quả hòa, mỗi thành viên sẽ nhận được 20 USD/phút thi đấu. Trong trường hợp thua dưới 2 bàn, họ nhận được 15 USD/phút. Còn lại, họ không nhận được đồng nào nếu thua từ 2 bàn trở lên.

Phát biểu trước báo giới, đội trưởng của El Salvador, Nelson Bonilla cho biết: “Chúng tôi muốn khẳng định lập trường rõ ràng rằng không bao giờ chấp nhận bị mua chuộc như vậy. Chúng tôi muốn giữ sự minh bạch cho những trận đấu ở ĐTQG”.

Hiện tại, El Salvador đã hết cơ hội lọt vào vòng loại tiếp theo World Cup 2018 khu vực CONCACAF khi chỉ có được 2 điểm sau 5 trận. Tuy nhiên, họ vẫn có thể quyết định cơ hội đi tiếp của Honduras hoặc Canada.

Honduras đang có 7 điểm sau 5 trận, hơn Canada 3 điểm và hơn hẳn về hiệu số (0 vs -5). Tuy nhiên, ở lượt đấu cuối Honduras phải đụng độ với “ông kẹ” Mexico, trong khi đó, Canada chỉ phải gặp El Salvador.

Nguồn tin từ El Salvador cho hay, chính một người giấu mặt người Honduras đã thuê Ricardo Padilla đứng ra dàn xếp cho El Salvador không thua quá đậm trước Canada, hòng giúp Honduras có vé đi tiếp.

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video