Đối thủ tiềm năng chỉ trích bà Hillary Clinton

13/04/2015 16:02

Nhiều nghị sĩ Đảng Cộng hòa chỉ trích những chính sách của bà Hillary Clinton, đồng thời kêu gọi cử tri không ủng hộ nữ cựu ngoại trưởng Mỹ trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz đăng video phê phán các chính sách của bà Hillary Clinton. Ảnh: CNN
Thượng nghị sĩ Ted Cruz đăng video phê phán các chính sách của bà Hillary Clinton. Ảnh: CNN

Thượng nghị sĩ bang Texas, ông Ted Cruz, đăng video với nội dung chỉ trích bà Clinton khi giữ chức ngoại trưởng Mỹ khiến thế giới trở nên kém an toàn hơn, theo CNN. Ông Cruz là thành viên Đảng Cộng hòa đầu tiên tuyên bố tham gia tranh cử tổng thống.

Rand Paul, thượng nghị sĩ bang Kentucky, đang trên đường tới các bang Iowa, New Hampshire, South Carolina và Nevada. Đây là 4 tiểu bang tổ chức bầu cử sơ bộ sớm. Ông Paul cũng không bỏ lỡ cơ hội công kích bà Clinton trong một video vận động tranh cử.

Cựu thống đốc bang Florida, ông Jeb Bush, cho rằng bà Clinton liên quan tới “những chính sách vĩ mô thất bại” mà Tổng thống Barack Obama đang thực hiện.

Em trai của cựu tổng thống George W.Bush đăng Twitter chỉ trích bà Clinton. Ảnh: CNN
Em trai của cựu tổng thống George W.Bush chỉ trích bà Clinton. Ảnh: CNN

“Việc thay đổi con đường mà đất nước đang đi theo rất quan trọng. Chúng ta phải thực hiện tốt hơn chính sách đối ngoại của bộ đôi Obama – Clinton vốn đã làm tổn hại mối quan hệ với các đồng minh”, ông Jeb Bush nói.

Trên Twitter cá nhân, em trai cựu tổng thống George W. Bush khẳng định nước Mỹ “phải nỗ lực tốt hơn Hillary” và kêu gọi cử tri không ủng hộ bà.

Thống đốc bang Wisconsin, Scott Walker, kêu gọi người dân ký vào đơn thỉnh nguyện phản đối bà Clinton. Ông cũng đăng nhiều ý kiến trên Twitter để chỉ trích các chính sách đối ngoại của bà Clinton khi còn là ngoại trưởng Mỹ.

Walker là một trong những ứng viên tiềm năng của Đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Ông chưa chính thức tuyên bố tranh cử.

(Theo Tri Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video