Đối tác “ùn ùn” kéo đến công ty của chồng ca sĩ Thu Minh để đòi nợ

15/08/2016 10:01

Chiều ngày 14/8, hàng chục công nhân của công ty Gia Hân và Việt Mỹ đã căng băng rôn trước trụ sở công ty Global Home có liên quan đến chồng ca sĩ Thu Minh để đòi nợ. Tuy nhiên, bên bị tố “lừa đảo” đã không xuất hiện khiến các “chủ nợ” bức xúc.

Global Home lên tiếng phản hồi

Công ty Global Home (Cộng hòa Czech) do ông Otto De Jager, chồng ca sĩ Thu Minh làm giám đốc đại diện. Từ tháng 8/2012, công ty Global có ký hợp đồng sản xuất và cung ứng hàng hóa với Công ty TNHH Gia Hân (Đồng Nai).

Theo hợp đồng, Công ty Gia Hân là nhà cung ứng và sản xuất các mặt hàng đồ gỗ cho Công ty Global Home theo quy cách kỹ thuật, kiểu mẫu do Global quy định. Giá cả và số lượng hàng được thực hiện theo đơn đặt hàng. Ngoài ra, phía Công ty Gia Hân cũng cam kết hàng được sản xuất từ những vật liệu tốt, không bị lỗi và tuân thủ đúng bản vẽ, kiểu mẫu và quy cách kỹ thuật do Global quy định.

Đối tác ùn ùn kéo đến công ty của chồng ca sĩ Thu Minh để đòi nợ
Đối tác ùn ùn kéo đến công ty của chồng ca sĩ Thu Minh để đòi nợ

Luật sư Võ Xuân Trung, người đại diện theo ủy quyền của Công ty Global Home cho biết, vào khoảng tháng 3/2015, các khách hàng của Global Home tại Anh quốc khiếu nại về các sản phẩm do Công ty Gia Hân cung cấp bị hư, mốc trắng trên mặt bàn và đã buộc Global Home bồi thường.

Trước sự việc như vậy, Global đã thông báo ngay cho Công ty Gia Hân biết sự việc và yêu cầu họ kiểm tra lại toàn bộ quy trình sản xuất hàng hóa của mình để tìm nguyên nhân gây ra lỗi sản phẩm nêu trên. Công ty Gia Hân đã có văn bản xác nhận lỗi và hứa sẽ sửa chữa sản phẩm bị lỗi. Văn bản do chính bà Nguyễn Thị Thu, Giám đốc ký tên vào ngày 21/6/2015. Sau đó bên Công ty Gia Hân kiểm tra lại quy trình sản xuất và cũng đã xác nhận sản phẩm của họ bị hư hỏng là xuất phát từ nguyên nhân do công nhân thực hiện không đúng quy trình pha chế dung dịch sơn và do công nhân chà nhám làm mất phần sơn lót dẫn đến đốm màu trên sản phẩm.

Riêng về phần Công ty Global Home, nhằm giữ uy tín với khách hàng truyền thống của mình nên công ty đã thương lượng đền bù thiệt hại cho khách hàng với số tiền rất lớn. Theo đó, Global Home đã nhiều lần làm việc với Công ty Gia Hân để yêu cầu có trách nhiệm bồi thường. Tuy nhiên, Công ty Gia Hân lại không có thiện chí trong việc hòa giải về việc bồi thường này. Không những thế, Công ty Gia Hân đã nhờ đến sự can thiệp của cơ quan công an để gây áp lực buộc Global Home phải chấp nhận các yêu cầu mà họ đưa ra.

Nói về vụ việc có liên quan đến chồng ca sĩ Thu Minh, luật sư Trung cho rằng: “Bản thân ông Otto De Jager lúc ký hợp đồng với tư cách giám đốc đại diện cho Công ty Global chứ không phải ký với tư cách cá nhân, do đó cá nhân ông Otto De Jager không chịu trách nhiệm gì trong sự việc này. Ông Otto De Jager từ tháng 3/2016 đã không còn đảm nhiệm chức vụ giám đốc của Công ty Global nữa mà vị trí này đã được thay bởi người khác. Công ty Global và người có trách nhiệm của công ty sẽ có trách nhiệm giải quyết các vấn đề về hợp đồng đã ký với Công ty Gia Hân”.

Gia Hân bức xúc vì bị trốn nợ

Tiếp nhận những ý kiến phản hồi từ công ty có liên quan đến chồng ca sĩ Thu Minh, chiều 14/8, ông Nguyễn Hữu Ngọc, đại diện của công ty Gia Hân đã phản ứng quyết liệt đối với luồng thông tin được nêu ra. Ông Ngọc cho biết, trong vòng 2 ngày tới họ sẽ cho công bố chính thức những tài liệu, băng ghi âm, ghi hình để chứng minh nội dung đơn tố cáo của công ty Gia Hân hoàn toàn là sự thật.

Công ty sản xuất gỗ Gia Hân thất vọng trước cách hành xử của chồng ca sĩ Thu Minh
Công ty sản xuất gỗ Gia Hân thất vọng trước cách hành xử của chồng ca sĩ Thu Minh

Hiện tại, Công ty Gia Hân vẫn khẳng định rằng, Công ty Global đang nợ tiền hợp đồng chưa thanh toán hơn 494.000 USD (tương đương 11,1 tỉ đồng).

Ngoài ra, Công ty Global còn một lô hàng trong kho của Công ty Gia Hân chưa lấy giá trị hơn 281.000 USD (tương đương 6,3 tỉ đồng). Giám đốc Công ty Gia Hân bức xúc vì gia đình ông đã bỏ rất nhiều vốn cũng như vay ngân hàng 100.000 USD để sản xuất lô hàng này. Tuy nhiên, khi thành phẩm được tạo ra thì phía đặt hàng lại không chịu nhận hàng. Điều này cũng đẩy Công ty Gia Hân đang rơi vào hoàn cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”.

Đồng thời, ông Ngọc cũng cho hay, Công an Đồng Nai chỉ mới trả lời miệng về đề nghị của luật sư đại diện công ty Global Home chứ hoàn toàn chưa có một quyết định nào sau khi thụ lý đơn tố cáo của ông.

Không chỉ có Giám đốc mà kế toán của công ty Gia Hân cũng lên tiếng cho rằng Global Home đang trốn tránh trách nhiệm đối với các khoản nợ của Gia Hân. Theo nhân viên này, việc trốn tránh trách nhiệm đó được thể hiện rõ thông qua các khoản nợ của đối tác cũng như toàn bộ chứng từ, email hợp tác giữa ông Otto De Jager và công ty Gia Hân, cũng như công ty Việt Mỹ.

“Nếu nói rằng ông Otto không còn giữ chức vụ tổng giám đốc công ty Global Home thì trước pháp luật ông ấy vẫn phải chịu trách nhiệm với các hợp đồng mình đã ký kết. Nhiều năm qua chúng tôi đã quá mệt mỏi khi phải tìm ông ấy để đòi nợ”, kế toán của công ty Gia Hân bức xúc.

Trước phản ứng quyết liệt như vậy của đối tác, phía công ty Global Home và ca sĩ Thu Minh dự kiến sẽ lên tiếng về vụ việc này vào ngày 15/8 tới đây. Đồng thời, lý giải nguyên nhân không tiếp xúc báo chí trước đó, đại diện của ca sĩ Thu Minh cho biết, do công ty chưa chuẩn bị đầy đủ tài liệu để thông tin với báo chí nên tạm hoãn lại cuộc tiếp xúc này.

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video