Đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất nước Mỹ đang bị lạm dụng ra sao?

09/12/2016 09:00

Các lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ Mỹ như SEAL của hải quân đang bị đẩy tới giới hạn hoạt động của họ, nghị sĩ Mỹ Ryan Zinke cho hay.

 

Zinke, cựu đặc nhiệm SEAL, hiện là thành viên duy nhất của Hạ viện đại diện cho bang Montana cho biết, Bộ Chỉ huy các chiến dịch đặc biệt Mỹ (gồm cả SEAL) hiện “đang làm việc trong tình trạng căng thẳng, tuyệt vọng cũng như vấp phải nhiều quy định hoạt động không rõ ràng, giới hạn”.

Đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất nước Mỹ đang bị lạm dụng ra sao? - Ảnh 1.
Ảnh: AP

Sputniks dẫn lời nghị sĩ đảng Cộng hòa này cho biết, “SEAL chắc chắn là đang bị sử dụng quá mức… Họ được triển khai 260 ngày một năm và phải thực thi cả các sứ mệnh mà những lực lượng thông thường cũng có thể làm được”.

Hiện nay, nhiều thành viên trong đội đặc nhiệm cho rằng số lượng nhiệm vụ ngày càng tăng mà họ phải gánh như phân phát hàng viện trợ nhân đạo, hỗ trợ đại sứ quán, đáng ra phải do lực lượng quân đội thông thường đảm nhiệm.

Trong không quân, lực lượng đặc nhiệm ngày càng phải tham gia nhiều vào các sứ mệnh tìm kiếm và cứu hộ tham chiến trong khi trước đây đó là phần việc của lực lượng thông thường.

Để đạt hiệu quả, lực lượng SEAL (của hải quân) và Delta (của không quân) phải thật nhanh khi triển khai các sứ mệnh. Vì thế, họ phải tập luyện thường xuyên. Tuy nhiên, việc tập huấn thường bị gián đoạn do các chỉ huy quân đội lẫn dân sự yêu cầu phải dùng lực lượng đặc nhiệm vào các nhiệm vụ thông thường.

Bộ Chỉ huy các chiến dịch đặc biệt hiện giám sát hơn 70.000 quân nhân thuộc lục quân, hải quân, lính thủy đánh bộ và không quân.

(Theo Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video