Doanh nghiệp Mỹ đề cao bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

01/10/2013 14:39

Bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Diễn đàn Đầu tư Việt Nam ở New York nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng kinh doanh Mỹ.

Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Mỹ – ASEAN, ông Alexander Feldman, ca ngợi thông điệp nhấn mạnh vai trò của kinh doanh mà Thủ tướng mang đến diễn đàn hôm 27-9 (giờ New York).

“Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cho thấy tầm nhìn và sự lãnh đạo to lớn khi đưa Việt Nam tham gia thương lượng hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương – TPP, vốn sẽ mở cửa cho hàng hóa Việt Nam vào những thị trường mới và tạo những cơ hội mới cho đầu tư vào Việt Nam. Cộng đồng doanh nghiệp (Mỹ) ủng hộ mạnh mẽ TPP và những lợi ích mà nó sẽ mang lại cho người dân Việt Nam. TPP cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động của các công ty Mỹ ở Việt Nam và rất nhiều trong số họ đang đang chuẩn bị cho ngày đó bằng các kế hoạch mở rộng và thuê mướn mới” – ông Feldman nói.

Nhân dịp này, ông Feldman khuyến khích Chính phủ Việt Nam xem xét các cải cách xa hơn như đơn giản hóa thủ tục, quy trình và các hạn chế đầu tư về thiết lập và mở rộng các chủ thể kinh doanh nhằm tạo ra thuận lợi lớn hơn trong kinh doanh, và cho phép nhiều công ty Mỹ hơn tham gia câu chuyện tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sau khi kết thúc bài phát biểu - Ảnh: TTXVN

Theo vị chủ tịch Hội đồng kinh doanh Mỹ – ASEAN, các lĩnh vực mà doanh nghiệp Mỹ mong muốn thúc đẩy đầu tư ũng như được chứng kiến nhiều cải cách hơn gồm năng lượng, cơ sở hạ tầng, công nghệ truyền thông và thông tin…

“Chúng tôi coi Đông Nam Á là phần chủ chốt trong câu chuyện tăng trưởng thế kỷ 21 và Việt Nam sẽ ở trung tâm của câu chuyện đó – ông Feldman kết luận – Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng các nước trong khu vực và Chính phủ Việt Nam nhằm thúc đẩy mối quan hệ thương mại và đầu tư tiến xa hơn nữa”.

(Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM