+
Aa
-

Doanh nghiệp mua 40.000 con lợn với giá cao hỗ trợ người chăn nuôi

03/05/2017 19:04

Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay “giải cứu” lợn giúp người chăn nuôi trong giai đoạn khủng hoảng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công ty cổ phần Thực phẩm sạch Lebio Việt Nam cam kết sẽ thu mua 40.000 con lợn với giá 35.000 đồng/kg hơi cho người chăn nuôi.

Chăm sóc đàn lợn nuôi. (Nguồn: TTXVN)

Đây là là một trong những đơn vị tiên phong trong hành động thu mua, tiêu thụ thịt lợn “giải cứu” người chăn nuôi.

Theo đó, sáng nay (ngày 3/5), Công ty cổ phần Thực phẩm sạch Lebio Việt Nam đã tiến hành thu mua 330 con lợn đầu tiên từ trang trại của ông Nguyễn Văn Thắng, thôn Hoà Bình, xã Đô Nhân, huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc). Đây đợt thu mua đầu tiên trong cam kết thu mua 40.000 con lợn của Công ty Lebio.

Ông Nhữ Đình Tú – Tổng giám đốc Công ty cổ phần thực phẩm sạch Lebio Việt Nam cho biết, điều kiện thu mua của công ty là trang trại chăn nuôi có giấy chứng nhận hợp an toàn vệ sinh thực phẩm, lợn nuôi theo quy trình sạch và không sử dụng kháng sinh, chất cấm.

“Các đơn vị đáp ứng đủ điều kiện, chúng tôi ghi nhận hết và sau khi khảo sát, đơn vị nào đạt, chúng tôi sẽ thu mua với số lượng lớn. Sau trang trại của ông Thắng, công ty chúng tôi cũng sẽ tiếp tục khảo sát các trang trại trên địa bàn miền Bắc đủ điều kiện để thực hiện theo cam kết là 40.000 con,” Tổng Giám đốc Nhữ Đình Tú cho hay.

Danh sách thu mua lợn hỗ trợ người chăn nuôi đợt 1 của công ty Lebio. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trang trại của ông Nguyễn Văn Thắng hiện đang có gần 1.000 con lợn gồm cả lợn bột, lợn nái và lợn chuẩn bị xuất chuồng. Nhiều ngày nay, gia đình ông Thắng luôn trong tâm trạng lo lắng vì giá lợn xuống thấp.

Ông Thắng cũng cho biết, gia đình ông đã nuôi lợn được 20 năm nay và đã đầu tư thành trang trại với quy mô lớn từ 7 năm nay.

Ông Nguyễn Văn Thắng, chủ trang trại lợn cho hay: “Để có được trại lợn này, gia đình tôi đã phải cầm cố sổ đỏ từ nhà, xưởng, đất. Hiện nay, tôi đang nợ ngân hàng 700 triệu đồng. Chưa tới thời gian đáo nợ, nhưng nếu không bán được số lợn này, gia đình tôi cầm chắc là mất nhà, mất cửa.”

Nhằm kịp thời hỗ trợ và “giải cứu” người chăn nuôi lợn đang hết sức điêu đứng khi giá lợn xuống thấp “chạm đáy” và ổn định sản xuất, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã phát động chương trình hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thịt lợn.

Theo đó, Bộ trưởng cũng đề nghị các đơn vị tham gia chương trình chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn lợn bằng những việc làm cụ thể như: giảm giá các nguyên liệu đầu vào cho người chăn nuôi, có kế hoạch mua, sử dụng các sản phẩm thực phẩm từ lợn sản xuất trong nước, hỗ trợ tín dụng cho người chăn nuôi, kinh doanh thức ăn chăn nuôi và chế biến, cấp đông dự trữ các sản phẩm thịt lợn trong nước…

Tại Hà Nội, hiện Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội cũng đang tích cực kêu gọi và kết nối các doanh nghiệp xuống tiêu thụ lợn hơi cho bà con nông dân.

(Theo Vietnam+)

Bài mới
Đọc nhiều