Đoàn Thị Hương tới sân bay tái hiện nghi án Kim Jong Nam

24/10/2017 11:36

Hai nữ nghi phạm sát hại người được cho là anh trai ông Kim Jong Un được đưa tới hiện trường vụ án tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur để tái hiện cuộc tấn công gây chết người.

Khoảng 40 phóng viên của các hãng truyền thông quốc tế và địa phương đã tụ tập tại ga khởi hành của Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur 2 (KLIA 2) từ 6h sáng 24/10 để đưa tin.

Bị cáo người Indonesia Siti Aisyah, 25 tuổi, và Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, đã đến ga khởi hành của sân bay khoảng trước 10h sáng. Ga khởi hành là nơi mà Kim Jong Nam được cho là đã bị giết bằng chất độc thần kinh VX cực mạnh.

Đoàn giám sát tại Sân bay KLIA 2 hôm 24/10 gồm các công tố viên, luật sư bào chữa và thẩm phán xét xử vụ án. Hai nghi phạm mặc áo chống đạn được 50 đặc vụ mặc đồng phục đen bảo vệ nghiêm ngặt.

Đoàn Thị Hương (phải) được cảnh sát hộ tống tới ga KLIA2 tại sân bay ở Sepang, Malaysia, ngày 24/10. Ảnh: AP.
Đoàn Thị Hương (phải) được cảnh sát hộ tống tới ga KLIA2 tại sân bay ở Sepang, Malaysia, ngày 24/10. Ảnh: AP.

Thẩm phán Tòa án Tối cao Azmi Ariffin sẽ đến khu vực làm thủ tục của nhà ga nơi 2 nữ nghi phạm được cho là đã bôi chất độc VX lên mặt nạn nhân vào ngày 13/2 và các địa điểm liên quan khác.

Theo AP, tái hiện vụ án là việc làm phổ biến trong các phiên tòa ở Malaysia nhằm giúp những người liên quan hình dung rõ hơn về các sự kiện khi chúng được làm sáng tỏ.

Doan Thi Huong toi san bay tai hien nghi an Kim Jong Nam hinh anh 2
Mô phỏng vụ tấn công người nghi là Kim Jong Nam ở sân bay Kuala Lumpur: Đường màu xanh là hướng đi của nghi phạm. Đường màu đỏ là hướng di chuyển của nạn nhân. Đồ họa: Strait Times.

Quy trình tố tụng của phiên tòa xét xử vụ ám sát công dân Triều Tiên Kim Chol (tên trên hộ chiếu của người được cho là Kim Jong Nam) đã bước sang ngày thứ 9. Đoạn băng từ camera an ninh được công bố trước đó trong phiên tòa cho thấy Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương đã nhanh chóng tới nhà vệ sinh để rửa tay sau khi gây án.

Công dân Triều Tiên với hộ chiếu Kim Chol được cho là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur 2 vào ngày 13/2. Cả hai nữ nghi phạm đều đối mặt án tử theo theo Mục 302 của Bộ luật Hình sự Malaysia.

(Theo Zing News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video