Đoàn đại biểu APEC 2017 đầu tiên đáp xuống Đà Nẵng

07/11/2017 14:28

Máy bay chở đoàn đại biểu Đài Loan, dẫn đầu bởi ông Tống Sở Du, đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng đầu giờ chiều 7/11.

May bay cho doan Dai Loan ha canh tai Da Nang hinh anh 1
Máy bay chở đoàn Đài Loan tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Trương Khởi.

Theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn, máy bay chở đoàn đại biểu Đài Loan dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã có mặt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào khoảng 13h30 ngày 7/11.

May bay cho doan Dai Loan ha canh tai Da Nang hinh anh 2
Đoàn Đài Loan xuống máy bay. Ảnh: CT.

Đài Loan, hay Trung Hoa Đài Bắc, là một trong 21 nền kinh tế thành viên của APEC. Trưởng đoàn năm nay là ông Tống Sở Du, một cố vấn thân cận của lãnh đạo Thái Anh Văn.

Đài Loan trở thành thành viên của APEC cùng năm với Trung Quốc. Do yếu tố chính trị, tên gọi chính thức của vùng lãnh thổ này tại diễn đàn là Trung Hoa Đài Bắc. Khác với các nền kinh tế thành viên khác, đại diện của Đài Loan dự các hội nghị cấp cao APEC được quy định là một nhân vật tương đương cấp bộ trưởng.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước khi lên đường sang Việt Nam, ông Tống cho biết lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã tuyên bố công khai rằng Đài Bắc sẵn sàng tiếp xúc với chính quyền Bắc Kinh tại Đà Nẵng.

“Bà Thái đã giao nhiệm vụ cho chúng tôi là tìm cơ hội để trao đổi quan điểm với ông Tập tại hội nghị cấp cao APEC diễn ra trong tuần này bằng cách nào đó tự nhiên nhất”, Reuters dẫn lời ông Tống.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp ông Tống Sở Du dẫn đầu đoàn Trung Hoa Đài Bắc ở hội nghị cấp cao APEC. Năm 2016, tại hội nghị ở Peru, ông Tống đã trò chuyện với chủ tịch Trung Quốc nhưng không có bất kỳ cuộc gặp song phương nào được tổ chức sau đó.

(Theo Zing News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video