Đoàn công tác của Đảng gặp gỡ người Việt tại Đức

10/09/2012 10:55

Ngày 9/9, nhân chuyến thăm Đức, Đoàn công tác của Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương làm trưởng đoàn đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Đức.

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, ông Đinh Thế Huynh đã khẳng định chính sách nhất quán của lãnh đạo Đảng và Nhà nước coi cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Bí thư Trung ương Đảng Đinh Thế Huynh phát biểu với cán bộ Đại sứ quán và đại diện cộng đồng
Bí thư Trung ương Đảng Đinh Thế Huynh phát biểu với cán bộ Đại sứ quán và đại diện cộng đồng

Ông đã thông báo tình hình trong nước, về quá trình tái cơ cấu nền kinh tế, tài chính, giải đáp những câu hỏi của bà con về quá trình phê và tự phê hiện nay trong Đảng, những vụ án kinh tế vừa qua và quan điểm, lập trường của Đảng và Nhà nước trong vấn đề Biển Đông.

Ông ghi nhận những ý kiến, nguyện vọng của bà con trong vấn đề dạy tiếng Việt cho con em người Việt tại Đức, mong muốn được nhà nước hỗ trợ nhiều hơn cho các chương trình truyền bá văn hóa, văn nghệ Việt Nam sang Đức. Ông chúc mừng Liên hiệp hội người Việt tại Đức đã được thành lập để đại diện cho cộng đồng người Việt tại Đức.

Nhiều đại diện hội đoàn, cộng đồng đã phát biểu, bày tỏ tin tưởng vào đường lối của Đảng và Nhà nước, khẳng định những thắc mắc của mình đã được giải tỏa, nhấn mạnh rằng với việc các cháu người Việt thế hệ thứ hai nổi tiếng học giỏi, nhiều doanh nhân thành đạt đã mang lại danh tiếng tốt cho Việt Nam và bày tỏ mong muốn, mỗi người Việt Nam tại Đức sẽ là một nhà ngoại giao nhân dân tốt để thu hút đầu tư và du lịch vào Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Thị Hoàng Anh đã phát biểu ý kiến, bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo đối với cộng đồng người Việt tại Đức và khẳng định những ký kiến phát biểu của đại diện cộng đồng là tâm tư, nguyện vọng thực sự của bà con./.

Văn Long/Berlin (Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video