Đồ chơi Trung thu: Psy-Gangnam Style ‘song đấu’ Ma tốc độ

28/08/2013 16:39

Những chiếc mặt nạ hình ca sĩ Psy hay “Ma tốc độ” được bày bán la liệt trên các tuyến phố Hàng Mã, Lương Văn Can, lấn át hoàn toàn các mặt nạ truyền thống.

Ăn theo “cơn sốt” Gangnam Style của ca sĩ Psy, những chiếc mặt nạ hình nam ca sĩ này do Trung Quốc sản xuất, đang bán rất chạy ở các tuyến phố Hàng Mã, Lương Văn Can (Hà Nội) trong dịp Trung thu này, cho dù giá không hề rẻ: từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng/chiếc.

Một chủ cửa hàng đồ chơi trẻ em trên phố Lương Văn Can, cho biết: “Mặc dù mới nhập về khoảng một tuần nay nhưng mặt nạ Psy bán rất chạy. Không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn đều tỏ ra thích thú và hỏi mua mặt nạ Psy. Giá bán lẻ của chiếc mặt nạ này là 60.000 đồng/chiếc, nếu mua với số lượng lớn hơn giá sẽ giảm còn 40.000 đồng đến 45.000 đồng”.

 Đồ chơi có hình Psy, Ma tốc độ hút khách
Đồ chơi có hình Psy, Ma tốc độ hút khách

Theo quan sát của phóng viên, ngoài những chiếc mặt nạ còn có cả bóng bay, đồ chơi bằng bông hình Psy. Những sản phẩm đồ chơi Psy bằng bông khá ngộ nghĩnh và bắt mắt. Ngoài bộ vest màu xanh và đeo kính đen, đồ chơi bằng bông hình Psy còn thu hút bởi điệu “nhảy ngựa” lắc lư trên nền nhạc của ca khúc Gangnam style nổi tiếng phát ra từ hộp nhạc bên trong. Giá của mỗi sản phẩm này vào khoảng từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng tùy loại to nhỏ khác nhau.

Bên cạnh mặt hàng mặt nạ Psy, chiếc mặt nạ có hình “Ma tốc độ” cũng khá hút khách. Một khách hàng nhỏ tuổi trên phố Lương Văn Can cho biết: “Em rất thích Ma tốc độ nên đã nhịn ăn sáng cả tuần nay để mua bằng được chiếc mặt nạ có hình của nhân vật này”.

Đồ chơi trung thu
Đồ chơi trung thu

 

Trái ngược hoàn toàn với sức hút từ chiếc mặt nạ hay đồ chơi bằng bông hình Psy, Ma tốc độ những chiếc mặt nạ có hình quen thuộc như: Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Chú Tễu, búp bê Babie…. không mấy được quan tâm dù giá thấp hơn từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng. Các sản phẩm khác dành cho dịp trung thu như đèn lồng, đèn ông sao, cá vàng làm bằng giấy… được sản xuất trong nước, cũng không được nhiều người hỏi mua.

Chủ cửa hàng đồ chơi trên phố Hàng Mã giải thích: “Trẻ con bây giờ tiếp xúc nhiều với phim ảnh, chúng chỉ thích những trò chơi với gươm, kiếm chứ không còn mặn mà với đèn ông sao, lồng đèn như trước nữa”.

(DVO)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM