Đổ bãi thủy tinh ra biển, 50 năm sau bãi rác thải bỗng biến thành ‘ngọc’, ai cũng trầm trồ vì quá đẹp

24/10/2016 11:03

Ở phía bên kia của thế giới, có một sức hấp dẫn kỳ diệu mang tên bãi biển thủy tinh. Đây là bờ biển Glass Beach nằm tại California của Hoa Kỳ. Glass Beach là một trong những bờ biển đá độc đáo nhất thế giới và được người ta ví như thánh địa Mecca cho người thu gom thủy tinh biển.

bai-bien
bai-bien-2

Vào đầu thế kỷ 20, người dân nơi đây đã xử lý chất thải bằng cách đổ chúng xuống vách đá trên một bãi biển. Cho dù không có rác thải quá độc hại, nhưng tất cả những chiếc xe ô tô, vật dụng gia đình và phần lớn là đồ thủy tinh đã biến bãi biển này thành một bãi rác công cộng khổng lồ.

bai-bien-3

Vào năm 1967, chính quyền địa phương đã cấm đổ rác nơi đây vì quan ngại về vấn đề ô nhiễm. Họ đã chuyển những rác thải hạng nặng lên bờ và xử lý. Thế nhưng, hàng triệu mảnh thủy tinh vẫn còn nằm yên vị trí. Sau nhiều thập kỷ trôi qua, cùng sự xói mòn của những con sóng không ngừng xô bờ, chúng đã biến thành những viên sỏi, cát thủy tinh mịn nhiều màu sắc.

bai-bien-4

Từ đó, những mảnh thủy tinh biển giống như món quà của mẹ thiên nhiên ban tặng, lấp lánh ánh sáng dưới tia nắng mặt trời.

bai-bien-6

Chính sự độc đáo tuyệt vời ấy đã thu hút được rất nhiều du khách tới viếng thăm. Công viên quốc gia MacKerricher phụ trách bãi biển này cũng yêu cầu mọi người rằng, không được phép lấy những viên đá đẹp tựa kim cương, hồng ngọc đó đi.

bai-bien-5

Tất nhiên, vẫn có nhiều du khách vì rất ngưỡng mộ sức mạnh của tạo hóa, mà lặng lẽ lấy vài viên về làm quà lưu niệm. Thế nhưng, điều ấy là cực kỳ không nên, bởi ai cũng như vậy thì vài năm nữa, những hòn đá lung linh ấy sẽ biến mất không còn dấu vết.

bai-bien-1

(Theo Tri Thức Trẻ)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM