Đình chỉ Phó TGĐ Ban quản lý Dự án đường sắt vì sự cố sập sàn

28/12/2014 11:52

Ông Nguyễn Văn Bảo – Phó TGĐ Ban Quản lý Dự án đường sắt thuộc Cục Đường sắt Việt Nam – vừa bị Bộ GTVT đình chỉ công tác do liên quan đến vụ sập hệ thống sàn tại Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông xảy ra sáng nay (28/12).

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đã cung cấp thông tin trên cho PV và khẳng định sẽ xử lý nghiêm những cá nhân, tập thể khác có liên quan.

Hiện trường sự cố tại Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông
Hiện trường sự cố tại Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông

Trao đổi với phóng viên từ hiện trường sự cố, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn tới vụ việc là do giàn giáo bị dịch chuyển, khi đổ bê tông thì giàn giáo mất khả năng chịu lực dẫn đến sập hệ thống sàn, đà giáo và sụt bê tông.

Về xử lý trách nhiệm, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết, trước mắt đã đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Bảo – Phó Tổng Giám đốc Ban Quản lý đường sắt thuộc Cục Đường sắt Việt Nam, ông Bảo là người trực tiếp theo dõi và giám sát thi công nhưng đã để xảy ra sự cố.

Nhà thầu thi công là Công ty Vinacantex (nhà thầu Việt Nam) là nhà thầu phụ của tổng thầu Trung Quốc tại dự án này cũng bị đình chỉ thi công để điều tra sự cố.

Việc khắc phục sự cố đang được triển khai khẩn trương, theo Thứ trưởng Trường công việc này sẽ cố gắng giải quyết xong trong ngày hôm nay và ngày mai.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 4h sáng nay (28/12), trong quá trình đổ bê tông thi công xà mũ trụ H7 Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông thì hê thống sàn, đà giáo và bê tông xà mũ H7 bị sụt xuống đường.

Vị trí xảy ra sự cố là tại lý trình Km7+703,600 – Km7+798,400 – vị trí ga bến xe Hà Đông, đường Trần Phú thuộc Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông, hệ thống giàn giáo đã bị sập và sụt bê tông.

Hệ thống sàn bị sập lúc rạng sáng nay, các cá nhân và tập thể liên quan đến sự cố bị đình chỉ
Hệ thống sàn bị sập lúc rạng sáng nay, các cá nhân và tập thể liên quan đến sự cố bị đình chỉ

Tại thời điểm xảy ra sự cố, một chiếc taxi chở theo 4 người đang lưu thông qua, chiếc taxi bị giàn giáo đổ xuống đè bẹp, còn 4 người trong xe rất may đã được cứu hộ kịp thời đưa ra khỏi xe nên không bị thương tích gì.

Hiện công tác khắc phục sự cố đang diễn ra khẩn trương. Công tác phân luồng cho người dân đi lại, đảm bảo giao thông cũng được triển khai nhanh chóng từ khi xảy ra sự cố.

Cơ quan có trách nhiệm đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố nói trên.

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video