Điều thêm lực lượng tìm kiếm và bảo vệ hiện trường tàu Hoàng Phúc 18

31/10/2015 20:16

Lực lượng này dự kiến sẽ ở lại hiện trường vụ tai nạn trong đêm nay.

Vào lúc 15h ngày 31/10, Đồn Biên phòng Long Hòa, huyện Cần Giờ đã điều động 8 cán bộ, chiến sĩ ra bảo vệ hiện trường vụ tai nạn. Lực lượng này dự kiến sẽ ở lại hiện trường vụ tai nạn trong đêm nay.

Thiếu tá Lê Văn Hưng, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Long Hòa – người trực tiếp tham gia công tác cứu hộ cứu nạn – đã trở về Đồn Biên phòng Long Hòa để điều động thêm lực lượng.

Trao đổi với phóng viên Đài TNVN, Thiếu tá Lê Văn Hưng khẳng định công tác cứu hộ, cứu nạn sẽ vẫn tiếp tục. Tuy khẳng định những người đang mắc kẹt trong thân tàu vẫn còn khả năng sống sót, nhưng Thiếu tá Lê Văn Hưng cho biết đã không còn nghe những tín hiệu kêu cứu như lúc trưa nay.

dieu them luc luong tim kiem va bao ve hien truong tau hoang phuc18  hinh 0
Lực lượng cứu hộ thực hiện việc hàn khoan lỗ để thông khí oxy vào con tàu bị lật. (Ảnh Thanh Niên)

Từ lúc 15h chiều nay, gió đã bắt đầu mạnh lên tại khu vực biển Cần Giờ. Điều này sẽ gây ra những khó khăn rất lớn cho công tác tìm kiếm cứu nạn. Thiếu tá Lê Văn Hưng, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Long Hòa cho biết: “Khó khăn đó là từ khi xảy ra tai nạn đến nay là thời gian cũng tương đối dài. Khó khăn thứ 2 nữa là gió mạnh, sóng lớn. Thứ 3 nữa là quãng đường để ra cứu nạn cũng xa, gần 8 hải lý. Các lực lượng vẫn đang tích cực tìm kiếm những người còn lại”

Hiện đã có 12 người được cứu sống. Nạn nhân được cứu sống mới nhất là anh Nguyễn  Trung Tường, sinh năm 1989, quê ở Hà Tĩnh. Thuyền viên này đã được đưa lên cấp cứu tại tàu cứu nạn SAR 413.

Cũng trong chiều nay, Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM cho biết đã điều 46 cán bộ, chiến sỹ tổ chức khoan, cắt phần đáy tàu Hoàng Phúc 18 để tiếp cận vào bên trong tàu. Tuy nhiên, do con tàu có 3 tầng nên cách tiếp cận này không thể xuống được các tầng bên dưới. Vì vậy, lực lượng cứu nạn sử dụng thêm biện pháp khác là cho thợ lặn, lặn sâu xuống dưới và tiếp cận tầng sâu nhất của con tàu.

sát PCCC TP HCM cũng sử dụng tàu chữa cháy ST115 hút nước trong một số khoang của tàu Hoàng Phúc 18. Trong khi đó, ông Lương Trường Phi – Phó Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 tại Vũng Tàu cũng cho biết, tàu cứu nạn SAR 413 giữ vai trò chỉ huy cùng các tàu khác của lực lượng biên phòng và tàu của các cảng vụ Vũng Tàu, Sài Gòn vẫn đang tiếp tục tổ chức tìm kiếm nạn nhân tàu Hoàng Phúc trên mặt biển với bán kính gần 10 hải lý./.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video