Điều kỳ lạ trong vụ bé 8 tuổi mất tích, tìm thấy xác ở Campuchia

23/03/2015 12:33

Trong thời gian bé Phút mất tích, gia đình nhận nhiều tin nhắn, trong đó có tin nhắn đòi 5.000USD tiền chuộc cháu sau đó giảm xuống 500USD, 300USD và 150USD. Nhưng những thông tin trên đã không cung cấp tới CQĐT để làm rõ.

Liên quan đến vụ cháu Ngô Ngọc Phút (8 tuổi, học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Bình Mỹ 2, Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) bị mất tích gần 3 tháng và thi thể được tìm thấy ở biên giới Campuchia, ngày 21/3, sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm pháp y, thi thể cháu Phút được giao cho người nhà đưa đi hỏa táng.

Vụ án cháu Phút có nhiều tình tiết phức tạp nên Công an huyện Củ Chi đang phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về TTXH – Công an TP Hồ Chí Minh tiến hành điều tra làm rõ. Những tình tiết mới cho thấy có nhiều nghi vấn đối với việc cháu Phút bị bắt cóc và sát hại…

Thi thể của cháu Ph. khi được đưa về nhà

Tối 19/3, thi thể cháu Phút được Cảnh sát Campuchia tìm thấy tại một cánh đồng mía thuộc xã Bavet, tỉnh Svay Riêng, Campuchia và được bàn giao cho gia đình. Với một vụ án bình thường, chưa biết rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết cho nạn nhân, công tác khám nghiệm tử thi sẽ được Công an tiến hành để làm rõ, xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết và có hướng điều tra.

Tuy nhiên khi nhận được thi thể cháu Phút, cha mẹ cháu Phút đã ký cam kết không khiếu nại về sau để CQĐT không tiến hành khám nghiệm pháp y. Với cái chết của một cháu gái xinh xắn lại được cả gia đình, cha mẹ thương yêu, vậy tại sao họ không đưa sự việc ra ánh sáng, làm rõ cái chết của con mình để cháu có thể yên nghỉ mà phải làm thủ tục mai táng nhanh chóng?

Một trong những tin nhắn mà gia đình nhận được trong thời gian cháu Phút mất tích.

Mặt khác, anh Hạnh (cha cháu Phút) đã từng cho biết, trong thời gian cháu Phút mất tích, anh phải bỏ công việc, vay mượn tiền đi tìm cháu. Cũng trong thời gian này, anh Hạnh nhận được nhiều tin nhắn, trong đó có tin nhắn đòi 5.000USD tiền chuộc cháu sau đó giảm xuống 500USD, 300USD và 150USD. Trong thời gian này tại sao những tin nhắn trên anh Hạnh không cung cấp hợp tác với CQĐT để làm rõ.

Một điều khác lạ nữa được ông Dương Kỳ Ngộ (58 tuổi, hành nghề xe ôm đưa rước cháu Phút) xác nhận. Ông Ngộ được anh Hạnh thuê rước cháu Phút đi học với tiền công là 30.000đ/ngày cho ba lần đưa rước cháu Phút. Ông Ngộ cho hay vì chạy xe ôm nên thời gian không cố định, nhiều lúc ông đón trễ nhưng dặn cháu là nếu ông đến trễ thì ở lại trường, đừng theo người lạ.

Cháu Phút đã thực hiện đúng những gì ông Ngộ dặn nên trong một lần bận chở khách, ông Ngộ đã nhờ con trai đến rước nhưng nhất định cháu Phút không chịu lên xe. Từ tình tiết này có khả năng chỉ người thân mới có thể dẫn cháu Phút ra khỏi trường.

Tại sao cháu Phút mất tích tại Việt Nam, thi thể lại được tìm thấy ở Campuchia gần trường gà và casino, đây là câu hỏi mà những người dân sống tại địa phương, biết cháu Phút đặt ra khi chúng tôi hỏi đến.

Có liên quan gì đến số nợ mà chị Ngô Thị Định (mẹ cháu Phút) bị các chủ nợ tại Việt Nam “dí” trong thời gian qua? Có liên quan hay không đến tiền nợ của chị Định tại sòng bài ở Campuchia (khu vực sát với biên giới Việt Nam) khi chị Định làm việc ở đây? Nhiều người dân biết chuyện cho hay, trong thời gian chị Định sang Campuchia làm trong sòng bài, anh Hạnh nhiều lần dẫn cháu Phút qua thăm mẹ.

Có quá nhiều khuất tất sau cái chết của cháu Phút cần phải được làm rõ. Liệu cháu Phút bị bắt cóc tống tiền vì những khoản nợ do mẹ cháu gây ra hay vụ án này liên quan đến những người trong cuộc, nhất là những người thân của cháu Phút.

Không chỉ người nhà quan tâm đến cái chết bất thường của cháu Phút mà dư luận cũng đang mong muốn vụ việc được làm sáng tỏ để cháu Phút được yên lòng nhắm mắt.

Cái chết của cháu Phút còn nhiều uẩn khúc.

Liên quan đến vụ án, cách đây 10 năm, anh Hạnh làm nghề đưa đò tại bến phà Phú Cường nối giữa TP.HCM và tỉnh Bình Dương. Thời gian này, anh gặp và yêu chị Đ.. Gia đình biết, chị từng có một đời chồng, hai đứa con, lại lớn hơn anh 15 tuổi nên ngăn cấm.

Anh Hạnh thuê phòng trọ sống chung với chị Đ. không đăng ký kết hôn. Chị mang thai và sinh hạ bé Ph. Khi cháu được bốn tháng, chị gửi cho mẹ anh Hạnh để đi làm ở xưởng gỗ. Sau đó, chị chuyển sang bán vé số và ghi số đề.

Do đỏ đen, chị nợ nần một số tiền lớn và mất khả năng chi trả. Chị trốn nợ bằng cách sang Campuchia. Tại đây, cũng vì cờ bạc, chị lại nợ nần thêm một số tiền nữa và phải đi làm thuê để trả.

Ngày 26/1, anh Hạnh đi ăn cưới nên nhờ ông Ng. đón con. Chiều đó, ông Ng. đến muộn và cháu Ph. đã không còn ở trường. Gần hai tháng qua, gia đình anh Hạnh đi khắp nơi, tốn rất nhiều công sức để tìm cháu Ph. nhưng không có kết quả.

Trưa 19/3, chị Đ. điện về thông báo: “Đã phát hiện Ph. ở trong một ngôi chùa”. Lúc đó, anh cứ ngỡ con gái còn sống nên rất mừng. Chỉ lát sau, cô ấy lại bảo: “Thi thể Ph. tìm được cách đây hơn một tháng tại cánh đồng khu vực biên giới thuộc địa bàn Bavet, tỉnh Svay Riêng, Campuchia trong tình trạng đã phân hủy nặng. Do không có ai nhận dạng nên cơ quan chức năng đưa vào chùa”.

Anh vội vàng sang biên giới vào chùa để nhận dạng con. Nước mắt anh trôi dài vì chính mình cũng không thể nhận dạng được con gái. Thi thể được quấn trong tấm vải đã khô đen, mất tóc… Chỉ khi, nhà sư đưa ra áo quần, cặp và một số sách vở thì anh mới biết đích xác đó là con gái.

(Theo Công An Nhân Dân)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video