Điếu Cày và Cù Huy Hà Vũ: Chí phèo thời @

09/04/2014 18:22

Tin Cù Huy Hà Vũ được đi Mỹ chữa bệnh đang trở thành đề tài bàn tán xôn xao mấy ngày qua, có người nghe xong chặc lưỡi “người đi! ừ nhỉ, người đi “thực”…
Nhớ lại khoảng thời gian khi mà tuyệt thực trở thành “mốt”, các rận thi nhau “tuyệt thực”!. Mở màn vở diễn tuyệt vời này là tay chơi Cù Huy Hà Vũ. Nhịn ăn đến cả 20 ngày mà vẫn béo tốt, mồm leo lẻo như vẹt, dân tình được một phen mắt tròn, mắt dẹt. Có người ví von “Vũ nhịn ăn cả mấy chục ngày mà vẫn khỏe mạnh là nhờ đã luyện công đến mức thâm hậu, sắp tới Vũ sẽ như phong lan chỉ uống nước lã, hít khí giời vẫn khỏe. Nghe vậy mấy hòa thượng bên Tây Tạng đang định tổ chức đoàn sang Việt Nam để học hỏi võ công của Cù tiên sinh”, thì đùng cái ANTV tung ra clip sự thực về vụ tuyệt thực của Vũ. “Thế là chị ơi rụng bông hoa gạo”, hóa ra y chê cơm tù nhưng lại lén ăn gà hầm do vợ mang vào đó là chưa kể đến đống sữa ensure và thực phẩm chức năng chất đống. Đúng là nhìn cảnh chú Vũ ở tù mà nhiều người … bỗng dưng muốn khóc.

Sau vụ tuyệt thực giả của Vũ, thì anh em nhà rận chủ lại hí hửng với thông tin Nguyễn Văn Hải (tức Điếu Cày) cũng tuyệt thực “sắp chết”. Tin rằng anh Điếu Cày không nỡ lòng nào lừa anh em thế nên nhà rận thả sức hô hào. Nhưng rồi khi đoạn clip quay cảnh sinh hoạt của Nguyễn Văn Hải trong trại giam cùng biên bản khám sức khỏe, danh sách đồ tiếp tế của gia đình gửi cho Hải thì các bác rận ngã ngửa. Ôi thôi lại giống vụ Vũ béo rồi, Hải có tuyệt thực đâu, Hải vẫn ăn đồ trại, vẫn ăn đồ gia đình tiếp tế đấy chứ. Vụ Vũ béo chưa hết xấu hổ nay lại bị tiếp quả lừa của Điếu Cày làm mỗi khi ra đường mỗi anh rận phải sắm ngay một cái mo để che mặt.

Phạm nhân Nguyễn Văn Hải vẫn được cán bộ y tế chăm sóc sức khỏe khi cần thiết

Toàn bộ sự kiện Cù Huy Hà Vũ và Điếu Cày tuyệt thực đểu đều được dàn dựng bởi đạo diễn “liền bà” là hai bà vợ “trắc nết” của các y. Đến như “Thủ tướng tự phong” Châu Xuân Nguyễn cũng phải xót xa thốt lên rằng: “chúng ta đã bị lừa bởi một mụ đàn bà”.

Phạm nhân Nguyễn Văn Hải vẫn nhận khẩu phần ăn hàng ngày

Cùng hành chống phá nhà nước, cùng tuyệt thực đểu, nay hai “tư tưởng lớn này lại gặp nhau”, khi mà Điếu Cày cao thủ đến mức cùng lúc có đến hai bà vợ, thì Cù Huy Hà Vũ lại bị bắt quả tang khi nửa đêm trong khách sạn với với một đồng nghiệp nữ. Quả là “một cặp trời đánh”.

Bởi thế mà khi hay tin Hà Vũ qua Mỹ rất nhiều người thể hiện sự hoan hỉ, ủng hộ chính quyền “xuất khẩu” hết đám rân chủ này. Một blogger nhắn nhủ: “Giờ đây các quan chức nước Việt hoàn toàn yên tâm giao phó mọi trách nhiệm chăm lo anh Cù cho giới quan chức nước Mỹ rồi nhé” cùng với lời bình phẩm về thái độ của quan chức trong ĐSQ Mỹ khi phải miễn cưỡng tiếp nhận nhân vật này để thỏa mãn yêu cầu của các dân biểu Mỹ dù biết rõ các “tính cách đặc biệt” của CHHV. .. Việt Nam Xuất luôn được đám Chí Phèo thời @ này đi thì càng tốt…”

Khi Cù Huy Hà vũ sang Mỹ, đám rận mới thấy ồ thì ra Vũ chỉ là kẻ cơ hội

Có thể thấy, nhà nước Việt Nam vốn nhân đạo nên các cán bộ quản lý trại bao giờ cũng chăm lo tới sức khỏe của phạm nhân. Nếu như có họ vấn đề về sức khỏe thì chắc chắn sẽ có các dịch vụ y tế chăm sóc. Nhưng thử hỏi nếu sống bên Mỹ, với những tội danh mà Hà Vũ hay Điếu Cày đã phạm phải thì đã ra thành người thiên cổ từ lâu rồi? Thế nên thiết nghĩ các y nên tự cảm thấy sung sướng khi được sống dưới bầu trời của tổ quốc Việt Nam đậm chất nhân văn này. Như siêu nổ Nguyễn Lân Thắng hậm hực trên facebook về chính sách “xuất khẩu tù nhân lương tâm” của Đảng và giả giọng đe nẹt “Im mồm hết đi không lại bị xuất khẩu bây giờ….”

Bạn đọc Hà Văn Thanh

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM