+
Aa
-
Điệp viên CIA bị tố “nhúng tay” vào cuộc biểu tình tại Iran là ai?
08/01/2018 18:42

Michael D’Andrea – nhân viên của CIA bị cáo buộc cầm đầu các cuộc biểu tình bạo lực khiến 20 người thiệt mạng tại Iran. Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay (8/1) tiết lộ danh tính một nhân vật quan trọng thuộc Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA), bị cáo buộc dẫn đầu các cuộc biểu tình và bạo động tại nhiều thành phố và thị trấn của quốc gia Trung Đông này.

diep vien cia bi to nhung tay vao cuoc bieu tinh tai iran la ai hinh 1
Điệp viên Michael D’Andrea. Ảnh:Iransview.

Tờ Takvim cho rằng, Michael D’Andrea – người đứng đầu cơ quan đặc trách tại Iran của Cục tình báo Trung ương Mỹ, có biệt danh “Hoàng tử bóng đêm”, là nhân vật cầm đầu các cuộc biểu tình bạo lực khiến 20 người thiệt mạng tại Iran.

Cũng theo tờ Takvim, Michael D’Andrea đã cử 900 nhân vật dưới danh nghĩa vỏ bọc là doanh nhân đến Iran để kích động bạo loạn tại nhiều thành phố của nước này. Trước đó, tờ Aksam của Thổ Nhĩ Kỳ cũng công bố thông tin tương tự.

Những tiết lộ của truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra sau khi ông Mohsen Rezayee, Thư ký Hội đồng Cố vấn của nhà lãnh đạo tối cao Iran cáo buộc Mỹ, Saudi Arabia cùng một số tổ chức khác can thiệp vào vấn đề nội bộ của Iran và hỗ trợ các cuộc biểu tình tại nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ nhận có bất kỳ sự dính líu nào tới các cuộc biểu tình ở Iran và CIA từ chối bình luận về thông tin nêu trên.

(Theo VOV)

Bài mới
Đọc nhiều