+
Aa
-
Diễn viên Bá Thắng phanh phui bí mật động trời làng giải trí
16/04/2014 20:08

“Đi diễn tỉnh catse chừng vài triệu cũng có người loè lên hàng chục để thấy sự nể phục từ bạn bè đồng nghiệp, thuê xe 4 bánh để thu hút ánh nhìn”, Bá Thắng viết.

Diễn viên Bá Thắng

Thời gian qua, làng giải trí làm khán giả choáng ngợp khi một số nghệ sỹ thường xuyên xuất hiện với xế sang, trang sức đắt tiền hay nhà cửa xa hoa, thì mới đây diễn viên Nguyễn Lê Bá Thắng bất ngờ lên trang cá nhân phanh phui sự thật đằng sau vẻ hào nhoáng.

“Tôi biết khi nói ra điều này nhiều bạn se nói tui vạch áo cho người xem lưng, nhưng tính tôi là như vậy.

Nghệ sĩ – chỉ cần nghe danh đã thấy thấp thoáng ánh hào quang ở bên ngoài, là thế đấy, không biết từ đâu người ta quy chụp cho nghệ sĩ tất cả mọi sự hào nhoáng, sang trọng. Họ có biết đâu rằng thực tại với nghệ sĩ sân khấu một đêm diễn kịch toát cả mồ hôi, khan cả giọng cao lắm cũng chỉ được vài trăm ngàn.

Một bộ phim được chừng vài chục triệu nhưng phải bỏ công sức hàng mấy tháng trời, đấy là chưa kể phí đi lại và đầu tư cho trang phục. Một show hát nếu chịu khó tính chút xíu sẽ nhận ra rằng với mỗi vé khoảng vài chục đến 100 nghìn thì bầu show lấy đâu ra cả chục triệu để trả cho từng ấy ngôi sao trong đêm diễn mà họ còn chịu cả chi phí âm thanh, ánh sáng cùng phí thuê địa điểm, còn cả đóng thuế cho nhà nước…

Đi diễn tỉnh catse chừng vài triệu cũng có người loè lên hàng chục để thấy sự nể phục từ bạn bè đồng nghiệp, thuê xe 4 bánh để thu hút ánh nhìn.

Thực tế việc nghệ sĩ mượn đồ nhau xài lại là không hiếm, mua hàng cũ quay phim là chuyện thường tình, vì họ cũng là người, họ cần tiết kiệm cho chi tiêu của họ. Chính vì vậy nghệ sĩ giàu rất hiếm và họ cũng chưa hẳn giàu vì 2 tiếng thơm nghệ sĩ mà giàu từ nguồn thu khác, trong đó có một số nguồn thu lâu lâu lại dắt nhau ra toà hay kiện ì đùng trong dư luận.

Tôi là nghệ sĩ và tôi vô sản, có lẽ vì tôi không thể nào đánh bóng mình bằng sự hào nhoáng bên ngoài, bằng những thứ không chính chủ. Tôi không thể nào tự mình vác cái mặt nạ to để loè khán giả, lừa dối những người ủng hộ tôi. Tôi ít xuất hiện ở các nơi tiệc tùng hoành tráng để giữ cho mình còn được là mình. Tôi không ngại các bạn chê tôi nghèo vì trên hết tôi vẫn còn có lòng tự trọng. Tài sản lớn nhất mà tôi có là sự yêu nghề, là tình thương của khán giả và đam mê nghệ thuật của chính tôi”.

Nguyễn Lê Bá Thắng từng tham gia khá nhiều vai diễn truyền hình, đặc biệt hai vai diễn trong Gọi giấc mơ về và Cổng mặt trời đưa anh đến gần với khán giả trẻ cả nước. Bên cạnh đó, sau 10 năm lăn lộn, kiên trì với con đường nghệ thuật ở Sài Gòn, chàng trai gốc Đà Nẵng đã cho ra mắt nhiều album nhạc trữ tình, mới nhất là album “Hoài Niệm”.

Tiến Trần

Bài mới
Đọc nhiều