+
Aa
-
Diễn tập ứng cứu tàu chìm trên sông Sài Gòn
15/09/2014 13:25

Nhiều hành khách hoảng loạn, nhảy sông thoát thân sau khi hai tàu va chạm trên sông Sài Gòn là nội dung cuộc diễn tập về tìm kiếm cứu nạn trên tuyến luồng Sài Gòn- Vũng Tàu.

Đây là lần đầu tiên, cuộc diễn tập do Cục Hàng hải Việt Nam chủ trì, phối hợp với các lực lượng tổ chức có quy mô lớn diễn ra tại cảng Bến Nghé-Phú Hữu (quận 9) TP HCM.
Sáng 15/9, cuộc diễn tập ứng cứu tàu chìm do Cục Hàng hải Việt Nam chủ trì, phối hợp với các lực lượng tổ chức có quy mô lớn diễn ra tại cảng Bến Nghé - Phú Hữu (quận 9, TP HCM).
Theo kịch bản giả định, vụ va chạm xảy ra giữa một tàu hàng khô trọng tải gần 2.400 tấn, đang di chuyển từ TP.HCM đi Đồng Nai, và một tàu chở khách có sức chở 50 người, đi theo hướng ngược lại.
Theo kịch bản giả định, vụ va chạm xảy ra giữa một tàu hàng khô trọng tải gần 2.400 tấn di chuyển từ TP.HCM đi Đồng Nai và một tàu chở khách có sức chở 50 người đi theo hướng ngược lại.
Trong quá trình di chuyển, tàu chở khách mất lái nên xảy ra va chạm với tàu chở hàng gần cảng Bến Nghé-Phú Hữu (quận 9).
Trong quá trình di chuyển, tàu chở khách mất lái nên xảy ra va chạm với tàu chở hàng.
Vụ va chạm khiến tàu chở khách chết máy,bị hư hỏng nặng phía mũi, nước tràn vào và có nguy cơ chìm. Lúc này, nhiều hành khách hoảng loạn đã nhảy xuống sông để thoát thân.
Vụ va chạm khiến tàu chở khách chết máy, hư hỏng nặng phía mũi, nước tràn vào và có nguy cơ chìm. Nhiều hành khách hoảng loạn nhảy xuống sông để thoát thân.
Trước tình huống khẩn cấp, Cảng vụ Hàng hải TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị liên quan, khẩn trương tổ chức tìm kiếm cứu nạn theo quy định.
Trước tình huống khẩn cấp, cảng vụ hàng hải TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị liên quan, khẩn trương tổ chức tìm kiếm cứu nạn theo quy định.
Các hành khách trên tàu được cứu vớt, di chuyển vào bờ đưa đi cấp cứu kịp thời.
Các hành khách trên tàu được cứu vớt, chuyển vào bờ đưa đi cấp cứu kịp thời.
Trong khi đó, chiếc tàu chở hàng bị thủng mạn trái sau cú va chạm, bị chảy nhiên liệu và có khói bốc lên, nguy cơ cháy nổ rất cao.
Trong khi đó, chiếc tàu chở hàng bị thủng mạn trái sau cú va chạm, bị chảy nhiên liệu và có khói bốc lên, nguy cơ cháy nổ rất cao.
Đội cứu hộ tiếp tục huy động tàu chữa cháy đến dập lửa kịp thời. Ngăn không cho dầu lan ra mặt sông.
Đội cứu hộ tiếp tục huy động tàu chữa cháy đến dập lửa kịp thời, ngăn không cho dầu lan ra mặt sông.
Cuộc diễn tập là dịp để rà soát, đánh giá và nâng cao năng lực phối hợp tìm kiếm, cứu nạn đối với các sự cố gặp phải trên sông.
Nhìn chung, cuộc diễn tập là dịp để rà soát, đánh giá và nâng cao năng lực phối hợp tìm kiếm, cứu nạn đối với các sự cố gặp phải trên sông.

(Theo Tri Thức)

Bài mới
Đọc nhiều