Điện Kremlin: “Mọi toan tính gây áp lực lên ông Putin đều vô vọng”

04/03/2015 06:15

Mọi cố gắng gây áp lực lên Tổng thống Nga Vladimir Putin hòng làm ông thay đổi lập trường đều hoàn toàn vô vọng.

Điện Kremlin: “Mọi toan tính gây áp lực lên ông Putin đều vô vọng”
Photo: RIA Novosti.

Mọi cố gắng gây áp lực lên Tổng thống Nga Vladimir Putin hòng làm ông thay đổi lập trường đều hoàn toàn vô vọng, RIA Novosti dẫn tuyên bố của ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho hay.

Trả lời cho câu hỏi, liệu Nga có thay đổi lập trường của mình vì những biện pháp trừng phạt của phương Tây, ông Peskov nhấn mạnh: “Ở những cấp độ khác nhau và không chỉ một lần, chúng tôi đã chỉ ra rằng mọi toan tính hòng gây áp lực lên ông Putin hoặc làm thay đổi lập trường dưới sức ép đều hoàn toàn vô vọng”.

Trong một cuộc họp báo đầu tuần này, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry nói rằng những biện pháp trừng phạt đang tác động đáng kể đến nền kinh tế Nga, nhưng hiện thời chưa đủ để thay đổi lập trường của ông Putin.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel, nguyên thủ Pháp Francois Hollande và người đứng đầu Ukraine Petro Poroshenko đã thực hiện một cuộc hội đàm bằng điện thoại về khủng hoảng Ukraine.

Các nhà lãnh đạo đã thảo luận về tình hình cung cấp viện trợ nhân đạo cho vùng Donbass và những vấn đề năng lượng. Bốn nguyên thủ cũng nhấn mạnh sự cần thiết đảm bảo an ninh và chế độ làm việc cần thiết cho phái đoàn thuộc Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) ở miền đông Ukraine.

Cũng tại buổi điện đàm, các bên đã nhất trí về sự cần thiết công bố báo cáo hàng ngày của quan sát viên OSCE về những vụ việc vi phạm lệnh ngừng bắn trên địa bàn tại Donbass, kênh truyền hình Rossiya-24 đưa tin.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video