Diện đồ nhạy cảm trước mặt nhà sư: Sự hồn nhiên, sexy nguy hiểm

11/02/2014 13:39

Mới đây nhất, người mẫu Hoàng Thùy cũng khiến người xem “phát sốt” khi tạo dáng trước mặt nhà sư ở Thái Lan.

Trong thời gian vừa qua, có không ít mỹ nhân việt khiến fan hâm mộ lắc đầu thất vọng trước những hành động bị cho là “thiếu văn hóa” của họ.

Nude bên cạnh nhà sư

Ảnh nude không phải là điều quá xa lạ với người đẹp Việt. Từ sao lớn đến sao bé, ai cũng đã từng “khoe” ảnh nude hoặc bán nude với những mục đích vô cùng tốt đẹp mà chỉ nghe thôi, người ta đã không nỡ lên án.

Thái Nhã Vân trong bộ ảnh mang tên Thoát
Thái Nhã Vân trong bộ ảnh mang tên Thoát

Tuy nhiên, phải đến Thái Nhã Vân thì “nghệ thuật nude” mới đạt đến cảnh giới thượng thừa. Bộ ảnh mang tên “Thoát” của nữ diễn viên xinh đẹp với một nhà sư khiến dư luận dậy sóng. Nhiều người cho rằng bộ ảnh của Nhã Vân đã làm “ô uế” cửa Phật.

Đáp lại phản ứng của dư luận, Thái Nhã Vân khẳng định: “Ai thấy mình trong sạch, cứ ném đá tôi”. Dù bị chỉ trích rất nhiều nhưng bộ ảnh nude để thiền cũng giúp cái tên Thái Nhã Vân được nhiều người biết đến.

Mới đây nhất, người mẫu Hoàng Thùy cũng khiến người xem “phát sốt” khi tạo dáng trước mặt nhà sư ở Thái Lan. Chiếc áo suông cùng chiếc quần “siêu ngắn” khiến người xem có cảm giác cô diện mốt “không quần” nơi của Phật. Bức ảnh này cũng được lan truyền một cách chóng mặt trên mạng và nhận được không ít phản ứng trái chiều từ phía người hâm mộ.

Hoàng Thùy và chiếc váy "siêu ngắn" bên cạnh nhà sư ở Thái Lan
Hoàng Thùy và chiếc váy "siêu ngắn" bên cạnh nhà sư ở Thái Lan

Chia sẻ trong một bài phỏng vấn, Hoàng Thùy cho biết, bức ảnh khiến dư luận xôn xao vừa qua nằm trong bộ ảnh chụp cùng tạp chí Elle Việt Nam từ cách đây một năm. Hoàng Thùy khẳng định, bộ ảnh này còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các sư thầy tại Thái Lan. Hoàng Thùy cho biết: “Có thể do góc hình nên khiến mọi người hiểu lầm. Bản thân tôi cũng cảm thấy rất tiếc vì sự nhầm lẫn này”.

Phải chăng vì công việc, vì sự nổi tiếng, một số người đẹp Việt chấp nhận thực hiện những hành động phản cảm nơi cửa phật như chụp ảnh nude hay ăn mặc hở hang nơi tu hành? Hay họ không nhận ra rằng việc làm của mình không phù hợp với văn hóa của cộng đồng mình đang sinh sống?

Uốn éo ở bảo tàng hay “đu” trên tượng đài chiến thắng

Cách đây 3 năm, ca sỹ Thủy Tiên bị chỉ trích nặng nề khi chọn bối cảnh là phòng trưng bày các bức tượng về chiến tích chiến tranh tại Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh để quay MV ca nhạc mang tên “Em đã quên”. Hình ảnh Thủy Tiên mặc gợi cảm uốn éo bên bức tượng thể hiện tình quân dân và bức tượng thể hiện sự đoàn kết đấu tranh khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán.

Thủy Tiên mặc gợi cảm uốn éo trong Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh
Thủy Tiên mặc gợi cảm uốn éo trong Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh

Sự hồn nhiên của Thủy Tiên trong MV cho thấy một sự “yếu văn hóa”. Dường như ekip thực hiện không hề biết rằng mình đang “phạm húy”.

Không chỉ có Thủy Tiên, Hoa hậu biển Việt Nam Nguyễn Thị Loan cũng từng khiến fan hâm mộ thất vọng. Nguyễn Thị Loan với trang phục gợi cảm cùng với một vài người bạn ngồi lên các khẩu pháo được lưu giữ tại Bảo tàng phòng không không quân.

Thực ra, ngay cả các em học sinh khi tham quan bảo tàng, di tích cũng được giáo dục “không được sờ vào hiện vật”. Chính vì vậy, hành động của Nguyễn Thị Loan khiến nhiều người sốc là điều dễ hiểu.

Sự hồn nhiên, sexy ở những nơi cần sự tôn nghiêm kể trên không khỏi khiến chúng ta giật mình. Sẽ là rất nguy hiểm nếu những mỹ nhân kể trên không ý thức được hành động của mình không phù hợp với “thuần phong mỹ tục” của dân tộc.

Nguyễn Thị Loan trên bệ pháo ở Bảo tàng phòng không không quân
Nguyễn Thị Loan trên bệ pháo ở Bảo tàng phòng không không quân

Tuy nhiên, sẽ là nguy hiểm hơn nếu họ hoàn toàn ý thức được điều đó.

Là những người làm văn hóa, hơn ai hết, các nghệ sỹ phải hiểu biết một cách đầy đủ và sâu sắc nhất về các giá trị văn hóa.

Chỉ khi những giá trị truyền thống được tôn trọng, chúng ta mới có thể xây dựng một nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

(Giáo Dục)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM