Diễn đàn toàn cầu Boston “Vinh danh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là nhà Lãnh đạo thế giới vì hòa bình, an ninh và phát triển”

24/07/2018 10:10

Chủ tịch Diễn đàn toàn cầu Boston Michael Dukakis nhấn mạnh rằng: Giải thưởng Nhà lãnh đạo Thế giới về Hòa bình, An ninh và Phát triển là sự ghi nhận đối với đóng góp của cá nhân Thủ tướng và của nhân dân Việt Nam.

86
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là nhà Lãnh đạo thế giới vì hòa bình, an ninh và phát triển

Ngày 12/12, hội nghị và Lễ vinh danh 3 nhà lãnh đạo thế giới vì Hòa bình, An ninh và Phát triển đã diễn ra tại Câu lạc bộ Harvard Club, Boston, Hoa Kỳ nhân ngày An ninh mạng toàn cầu.

GS Thomas Patterson – Giám đốc trung tâm Chính sách công, Đại học Harvard nêu nội dung thông điệp bức thư của Tổng thư kí Liên Hợp Quốc, Ban Ki-moon gửi đến Diễn đoàn toàn cầu Boston mở đầu cho hội nghị.

Thống đốc bang Massachusette, Cựu ứng viên Tổng thống Mỹ – Michael Dukakis đã có bài diễn văn vinh danh 3 nhà lãnh đạo: Thủ tướng Việt Nam – Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Đức – Angela Merkel vì Hòa bình, An ninh và Phát triển, Thủ tướng Nhật – Shinzo Abe phát triển an ninh mạng toàn cầu.

Trong bài diễn văn vinh danh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thống đốc Michael Dukakis nhấn mạnh: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là nhà lãnh đạo mẫu mực một quốc gia nằm trong khu vực nhiều khó khăn, thách thức. Ông xây dựng mối quan hệ gần gũi với các lãnh đạo Myanmar và nỗ lực thuyết phục họ thông qua cải cách chính trị. Ông thúc đẩy các quốc gia thành viên ASEAN để thắt chặt quan hệ kinh tế và văn hóa.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là nhà lãnh đạo mẫu mực một quốc gia nằm trong khu vực nhiều khó khăn, thách thức.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là nhà lãnh đạo mẫu mực một quốc gia nằm trong khu vực nhiều khó khăn, thách thức.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có tiếng nói mạnh mẽ trong việc tuân thủ luật pháp cũng như tôn trọng lẫn nhau trong nỗ lực giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông. Ông là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất vấn đề an ninh và cởi mở không gian mạng ở châu Á.

Ở Việt Nam, ông dẫn dắt quá trình phục hồi kinh tế, đưa đất nước vào con đường tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và bền vững. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký kết các Hiệp định thương mại lớn với những nước ở châu Á, châu Âu, Bắc và Nam Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trao đổi cùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại hội nghị thượng đỉnh Đông Á diễn ra ở Brunei
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trao đổi cùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại hội nghị thượng đỉnh Đông Á diễn ra ở Brunei

Tập chí World Business vinh danh ông là một trong những nhà cải cách hàng đầu của châu Á. Ông Dukakis cho biết.

Diễn đàn Toàn cầu Boston vinh dự được trao cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giải thưởng này. Đây là sự vinh danh đối với đóng góp của ông nói riêng và của nhân dân Việt Nam nói chung vào sự nghiệp thúc đẩy hòa bình, an ninh và phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là nhà lãnh đạo mang lại những thay đổi tích cực cho Việt Nam và Châu Á – Thống đốc bang Massachusette Michael Dukakis kết luận.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Toàn văn bức thư của Cựu ứng viên Tổng thống Mỹ – Thống đốc bang Massachusetts – Michael  Dukakis vinh danh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Tháng 12 ngày 8, 2015

Quý Ngài Nguyễn Tấn Dũng

Thủ tướng, Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Thưa Ngài,

Tôi viết với tư cách đồng sáng lập và Chủ tịch của Diễn đàn Toàn cầu Boston, một tổ chức được thành lập với mục tiêu tập hợp các nhà lãnh đạo và học giả toàn cầu nhằm giải quyết các vấn đề quan trọng của thế giới.

Diễn đàn Toàn cầu Boston hân hạnh thông báo với Ngài rằng Ngài đã được vinh danh trở thành Nhà lãnh đạo thế giới vì Hoà bình, An ninh và Phát triển.

Danh hiệu này được trao cho những cá nhân có những đóng góp xuất sắc cho an ninh và hoà bình, trong quốc gia họ và trên thế giới. Người được vinh danh được lựa chọn bởi một hội đồng các học giả và quan chức chính trị, từ sự đề cử của nhiều nhà lãnh đạo chính trị, truyền thông, học thuật và dân sự.

Bằng việc trao giải thưởng này, chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạo mẫu mực của Ngài đối với đất nước Việt Nam cũng như khu vực.

Chúng tôi sẽ công bố Danh hiệu này tại Ngày Toàn Cầu về An ninh mạng, sẽ được tổ chức 10h sáng ngày 12 tháng 12 năm 2015 tại Falculty Club, Đại học Harvard.

Xin chức mừng Ngài đã được vinh danh trở thành Nhà lãnh đạo thế giới vì Hoà bình, An ninh và Phát triển,

Trân trọng,

Thống đốc Michael Dukakis

Ba nhà lãnh đạo thế giới được BGF vinh danh năm nay (từ trái qua): Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.
Ba nhà lãnh đạo thế giới được BGF vinh danh năm nay (từ trái qua): Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

[headlinebox title=”MỤC LỤC” state=”ẩn/hiện” float=”center” w=”98%”]sachc3.ml[/headlinebox]

Ban Biên Tập

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video