Diễn biến mới nhất vụ thảm sát 5 phu trầm ở Quảng Trị

06/08/2013 19:17

Hồ Văn Nguyên (quốc tịch Lào) không thể dẫn độ sang Việt Nam để phục vụ công tác điều tra cũng như xét xử.

Ngày 6/8, thượng tá Lê Quang Công, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Quảng Trị, cho biết đã hoàn tất công tác điều tra vụ án 5 phu trầm ở Quảng Bình bị sát hại và chuẩn bị chuyển hồ sơ qua VKSND đồng cấp để đưa các bị can ra truy tố trước pháp luật.

Theo ông Công, quá trình điều tra có gặp trở ngại vì hung thủ thứ ba là Hồ Văn Nguyên (quốc tịch Lào) không thể dẫn độ sang Việt Nam để phục vụ công tác điều tra cũng như xét xử. Vì vậy, việc điều tra, lấy lời khai Hồ Văn Nguyên do phía Lào phụ trách.

Hung thủ Hồ Văn Nguyên (Ảnh do Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cung cấp)
Hung thủ Hồ Văn Nguyên (Ảnh do Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cung cấp)

Ông Công cũng cho biết đối với hung thủ này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã báo cáo Bộ Công an, VKSND Tối cao, Bộ Tư pháp để có văn bản đề nghị cơ quan đồng cấp của Lào tiến hành xét xử độc lập.

Như chúng tôi đã thông tin, vào ngày 23/3, 5 phu trầm ở xã Quảng Minh và Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) sau khi bị Nguyên và Hồ Văn Công, Hồ Văn Thành (cùng trú huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) dùng súng AK khống chế nhằm đòi tiền chuộc đã lấy gậy đánh chết từng người rồi chôn chung một hố ở địa phận thuộc tỉnh Savanakhet (Lào).

Chưa đầy 10 ngày sau, cả 3 hung thủ bị lực lượng công an và biên phòng tỉnh Quảng Trị bắt giữ khi ẩn nấp trong các hang núi.

(IFN)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video