Địa điểm bắn pháo hoa 30/4 – 1/5 toàn quốc năm 2016

29/04/2016 09:51

Dịp lễ 30/4-1/5 năm nay, ngoài hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM, một số tỉnh thành khác trong cả nước cũng tổ chức bắn pháo hoa và nhiều hoạt động chào mừng.

Địa điểm bắn pháo hoa 30/4 tại Hà Nội

Năm nay, Hà Nội có 6 điểm tổ chức bắn pháo hoa, cả ở tầm cao và pháo hoa tầm thấp. Thời gian dự kiến trong khoảng 15 phút, từ 21h đến 21h15 ngày 30/4.

Những địa điểm bắn pháo hoa tầm thấp là Bưu điện Hà Nội (quận Hoàn Kiếm), hồ Văn Quán (quận Hà Đông), trung tâm vườn hoa thị xã Sơn Tây.

Những địa điểm bắn pháo hoa tầm cao là phía trước trụ sở báo Hà Nội Mới (khu vực được Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm), Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng), sân vận động quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm).

Dia diem ban phao hoa 30/4-1/5 toan quoc nam 2016 hinh anh 1
Pháo hoa tại Hà Nội dịp Quốc khánh năm 2015.

Địa điểm bắn pháo hoa 30/4 tại TP HCM

TP HCM dự định bắn pháo hoa cùng thời điểm với Hà Nội trong đêm 30/4, tại 4 địa điểm chính, 3 điểm bắn pháo hoa tầm thấp và một điểm bắn ở tầm cao.

Trong đó, các điểm bắn pháo hoa tầm thấp là Công viên văn hóa Đầm Sen, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ.

Điểm nóc trên cầu vượt sông Sài Gòn sẽ bắn pháo hoa tầm cao.

Cũng nhân dịp này, tại TP HCM sẽ diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc. Các chương trình nghệ thuật, ca múa, triển lãm ảnh diễn ra trên các trục đường chính Nguyễn Huệ, Đồng Khởi, cung văn hóa lao động, sân khấu Sen Hồng….

Địa điểm bắn pháo hoa 30/4 ở Quảng Ninh

Dịp lễ 30 /4-1/5 năm nay, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra hoạt động văn hóa lớn là Carnaval Hạ Long 2016 với chủ đề Hội tụ và lan tỏa. Chương trình diễn ra trong 90 phút với nhiều hoạt động nghệ thuật biểu diễn mang đậm văn hóa của nhiều địa phương và các châu lục khác.

Trong chương trình này, màn bắn pháo hoa tầm cao sẽ được biểu diễn trong vòng 15 phút, dự kiến thời gian từ 22h đêm 30/4, tại quảng trường 30/10.

Năm nay, thành phố Đà Nẵng không bắn pháo hoa dịp lễ thống nhất đất nước, mà sẽ tổ chức lễ hội pháo hoa vào năm 2017.

Các hoạt động giải trí khác

Bên cạnh việc tổ chức bắn pháo hoa, một số tỉnh thành có nhiều hoạt động chào mừng dịp lễ lớn này.

Tại Huế, Festival Huế 2016 sẽ diễn ra từ ngày 29/4-4/5 với chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển. 710 năm Thuận Hóa – Phú Xuân – Thừa Thiên Huế, thu hút gần 30 đoàn nghệ thuật của 18 quốc gia cùng nhiều đoàn nghệ thuật trong nước đến biểu diễn. Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật biểu diễn sẽ diễn ra như nghệ thuật ẩm thực, nhã nhạc cung đình, lễ hội khinh khí cầu, đêm nhạc Trịnh Công Sơn triển lãm bảo vật cung đình… Đây là một dịp để Huế quảng bá hình ảnh, thu hút du lịch, giới thiệu cho du khách biết thêm về vùng đất cố đô.

Ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước, nhiều hoạt động sôi nổi nhằm chào mừng và kỷ niệm ngày giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 sẽ được tổ chức biểu diễntại các địa điểm ngoài trời và trong trung tâm văn hóa.

Dịp lễ mừng ngày thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao Động nay, người lao động được nghỉ 4 ngày: 30/5, 1-3/5.

(Theo Tri Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video