Đề xuất xây cầu vượt bộ hành ở TPHCM có thang máy, điều hòa

22/05/2016 10:16

Thông tin từ Sở GTVT TPHCM cho biết, Cty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung vừa đề xuất đầu tư 7 cầu vượt bộ hành kiểu mới có thang máy, thang cuốn, điều hòa và hệ thống nghe nhạc.

Đề xuất xây cầu bộ hành ở TPHCM có thang máy, điều hòa

Nguồn tin từ Sở GTVT TP HCM cho hay, 7 cầu đi bộ được đề xuất tại đường Hoàng Văn Thụ, Trương Định, Kinh Dương Vương, Điện Biên Phủ, Xô Viết Nghệ Tĩnh… Mặt cầu được thiết kế rộng phần ngang trưng bày các quà lưu niệm và các dịch vụ đồ dùng học tập.

Theo đó, những cây cầu này sẽ được lắp thang máy, thang cuốn lên xuống và không gian cầu đi bộ có máy điều hòa nhiệt độ, nhạc nền. Xung quanh cầu được gắn đèn LED chiếu sáng, hướng dẫn giao thông và bảng quảng cáo nhằm tăng mỹ quan văn minh đô thị.

Cty CP tập đoàn công nghiệp Quang Trung đề xuất đầu tư xây dựng theo hình thức đối tác công tư (PPP), nhà nước bỏ vốn đầu tư 80%, doanh nghiệp bỏ vốn 20%. Khi thi công xong, doanh nghiệp được quyền quản lý và khai thác.

Theo đó, người đi bộ sẽ không phải chi trả bất cứ khoản tiền nào. Về việc này, Cty sẽ được thu các dịch vụ trên cầu vượt bộ hành và chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí điện nước, duy tu, sửa chữa, lương công nhân quản lý và bảo vệ cầu.

M.Đ

 

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM