“Đệ tử” của “trùm” giang hồ mang gương mặt thư sinh sa lưới

15/05/2013 13:00

Từng “vào sinh ra tử” với đàn anh Minh “trọc”, Được “cụ” được xem là tên đàn em đắc lực nhất của gã giang hồ mang gương mặt thư sinh. Sau nhiều ngày lẩn trốn, Được “cụ” đã sa lưới các trinh sát hình sự.

Được “cụ” với những hình xăm thể hiện "đẳng cấp" trong giới giang hồ
Được “cụ” với những hình xăm thể hiện "đẳng cấp" trong giới giang hồ

Chiều 14/5, tin từ cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết, các trinh sát thuộc đơn vị này vừa bắt được Trương Thành Được (tức Được “cụ”, quê An Giang), đàn em của Võ Thanh Minh (tức Minh “trọc”, 28 tuổi, cả hai cùng quê An Giang).

Theo điều tra ban đầu, Được “cụ” đã cùng Minh “trọc” và một số đối tượng khác tham gia nhiều vụ thanh toán đẫm máu, thực hiện bảo kê các nhà hàng, quán nhậu. Thời điểm các thế hệ giang hồ đàn anh như Tuấn “chó”, Mười “thu” lần lượt bị Công an Bình Dương triệt phá thì Minh “trọc”, Được “cụ” đã manh nha, tạo lập thế lực “ngầm” tại khu vực vùng giáp ranh.

Ngay khi Được “cụ” sa lưới, Công an thị xã Thuận An đã phục hồi điều tra vụ án liên quan đến đối tượng này. Hiện lực lượng chức năng đã xác định được, Được “cụ” từng tham gia một vụ truy sát kinh hoàng xảy ra vào cuối năm 2011, nạn nhân bị bọn côn đồ chém gục tại chỗ là anh Hoàng Văn Minh (chủ chợ khu thương mại Bình Chuẩn).

Cụ thể, khoảng 10h sáng 20/11/2011, Được “cụ” cùng với Vinh, Hiếu Nhỏ (chưa rõ thân nhân lai lịch), Võ Thanh Bảo Ngọc (em ruột Minh “trọc”) và Trần Minh Sang (tức “hắc”, quê An Giang) đã kéo đến truy sát, chém anh Minh gục tại chỗ, sau khi gây án nhóm côn đồ này nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Riêng anh Minh được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, mất máu nhiều.

Trước đó, ngày 8/5, Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cũng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Võ Thanh Minh (tức Minh “trọc”) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Minh “trọc” chính là kẻ cầm đầu, lãnh đạo băng giang hồ trong đó có cả Được “cụ”.

Dù mang gương mặt thư sinh nhưng Minh “trọc” lại là kẻ cầm đầu một băng giang hồ
Dù mang gương mặt thư sinh nhưng Minh “trọc” lại là kẻ cầm đầu một băng giang hồ

Với vẻ bề ngoài chỉ là kẻ giao đá lạnh cho nhiều quán giải khát, quán nhậu trên địa bàn khu dân cư Việt – Sing (phường An Phú, thị xã Thuận An), thực chất Minh “trọc” thường kết thân và liên kết với nhiều đối tượng cùng quê khác để tạo thế lực, gây sức ép buộc các điểm buôn bán phải mua đá lạnh của bọn chúng. Trong trường hợp nơi nào không chịu thì Minh “trọc” cùng đàn em sẽ kéo đến quậy phá. Bên cạnh đó, băng nhóm này còn sẵn sàng thực hiện các “hợp đồng” đòi nợ, đâm thuê chém mướn.

Chỉ từ việc, anh N.V.Đ. (29 tuổi, quê Bắc Giang) thấy Minh “trọc” ngồi nhậu bàn sát bên, vốn đã nghe danh “đại ca” Minh từ lâu nên anh Đ. sang mời rượu. Lập tức anh này bị Minh “trọc” cho chai bia vào đầu vì không xứng đáng. Cùng thời điểm này, đám đàn em của Minh “trọc” cũng lao đến dùng bàn ghế đánh “hội đồng” cho đến khi anh Đ. gục xuống.

Hiện Công an Thuận An đang mở rộng điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của băng nhóm này.

(BDT)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video