Đề thi khuyến mãi… đáp án

19/12/2013 10:35

Nhiều phụ huynh ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh bất ngờ khi nghe con mình kể lại đề thi có kèm đáp án tại kỳ thi học kỳ 1 môn vật lý lớp 8 trường THCS thị trấn Tân Biên.

Cụ thể, câu số 3 trong đề thi vừa có câu hỏi vừa kèm theo câu trả lời: “Phát biểu nguyên tắc bình thông nhau? Trong bình thông nhau chứa cùng một chất lỏng đứng yên, các mặt thoáng của chất lỏng ở các nhánh khác nhau đều cùng một độ cao”.

Nhiều học sinh cho biết khi phát hiện đề thi có đáp án, các em phải chờ giáo viên thông báo xin ý kiến của lãnh đạo nhà trường. Thế nhưng, sau đó học sinh vẫn tiếp tục làm bài với đề thi này.

Đề thi học kỳ 1 môn vật lý lớp 8 Trường THCS thị trấn Tân Biên.
Đề thi học kỳ 1 môn vật lý lớp 8 Trường THCS thị trấn Tân Biên.

Ông Ngô Văn Rẻ, trưởng Phòng giáo dục – đào tạo huyện Tân Biên, cho biết: “Ngay khi nghe phản ảnh, Phòng giáo dục – đào tạo huyện đã trao đổi với lãnh đạo nhà trường và được biết trường đã điều chỉnh khắc phục vấn đề này kịp thời”. Tuy nhiên, khi chúng tôi đặt câu hỏi cách khắc phục của nhà trường là gì, cho học sinh thi đề khác hay lập biểu điểm mới cho đề thi cũ, ông Rẻ cho rằng: “Phòng giáo dục – đào tạo huyện Tân Biên đã cho thanh tra kiểm tra, hiện chưa có kết quả nên chưa đưa ra hướng xử lý”.

(Tuổi Trẻ)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video