Đề nghị “tuyên dương” Trung tá Công an bảo vệ công dân cháu ruột mình bằng việc dùng xe công vụ!

12/04/2018 10:00

Cảm động quá, đồng chí Trung tá Nguyễn Tri Phương – Trưởng Công an phường Thanh Khê quả là lo lắng cho “dân”, khi nghe tin “dân” tả xung hữu đột chỉ vì một đĩa bánh xèo với một phụ nữ chân yếu tay mềm bên phường An Hải Đông, mà anh ở tuốt bên phường Thanh Khê Đông tức tốc cho ô tô công qua giải cứu và đón công dân của mình về thì quả là công bộc hiếm. Đề nghị “tuyên dương” đồng chí trưởng công an này!

Sau khi nghe tin anh công an này phi xe công vụ qua đón cháu, tôi ước mình là công dân địa bàn đồng chí quản lý. Bởi mấy ai có thể hành động nhanh nhạy và kịp thời như đồng chí khi người đánh ở quận Thanh Khê, người bị đánh thì ở quận Cẩm Lệ, ăn bánh xèo thì ở tuốt bên quận Sơn Trà, vậy mà xe tuần tra của phường Thanh Khê Đông nghe người địa phương mình bị đánh nên vọt qua chở về thì phải nói quá có trách nhiệm. Nếu tính ông Trưởng CAP điều xe bỏ địa bàn phường Thanh Khê Đông vượt qua Hải Châu và CATP để sang Sơn Trà chở cháu về Cẩm Lệ rồi quay về phường Thanh Khê Đông thì mất khoảng 22km. Ông Trung tá Nguyễn Tri Phương thật là mẫn cán làm sao! Đúng là người cán bộ tận tụy của nhân dân.

Chiếc xe công vụ và tình trạng người phụ nữ bị hành hung
Chiếc xe công vụ và tình trạng người phụ nữ bị hành hung

Có lẽ chính sự tận tụy, mẫn cán, sẵn sãng bảo vệ công dân của mình bất cứ mọi lúc mọi nơi nên đứa cháu ruột ông dám đánh người giữa thanh thiên bạch nhật sau đó còn dám thách thức, thị uy bằng hàng loạt lời đe dọa, và tỏ ý coi thường lực lượng công an phường sở tại, khi khoe có người thân làm to trong ngành.

Kể cũng “xui”, bao nhiêu người dân ông không hộ tống, lại vô tình hộ tống đúng người nhà của mình. Mặc dù, Trung tá Nguyễn Tri Phương đã giải thích rằng không riêng gì người thân ông ấy mà rơi vào nhưng trường hợp khác trên địa phương thì ông cũng làm vậy, ấy vậy mà còn lắm người dị nghị. Thôi thì theo tôi, ông cứ công bố từ hồi mới vào ngành công an đến giờ, ông đã chở bao đối tượng đánh người trên địa bàn về nhà. Hơn nữa, mong ông công bố số điện thoại để người dân có việc gọi liên hệ để được hỗ trợ kịp lúc!

Hơn nữa, đồng chí Trung tá Nguyễn Tri Phương cũng nên chỉ mặt đám thanh niên to gan nào dám đứng trước cửa phường đòi đánh cháu ông để cho người dân biết mặt còn tránh. Chứ ở trước cửa phường mà cũng có đám giang hồ như vậy là quá coi thường pháp luật rồi.

Mà hành động dùng xe công vụ chở người về nhà vì sợ công dân mình bị đánh ông cũng nên giải thích cho người dân hiểu đó là “đặc sản” của bản thân mình! Bởi lâu nay, đối với những người phạm tội đánh người khác bị thương nặng, nếu sợ bị người ta chặn đường trả thù thì nên tạm giam đối tượng ở trụ sở, chờ người nhà đến bảo lãnh dẫn về, nên người dân vẫn chưa quen cái lối dùng xe công vụ đâu hộ tống miễn phí người vi phạm pháp luật về nhà! Nhưng tôi tin chắc rằng sự việc này, họ sẽ quen thôi. Mà đồng chí Nguyễn Tri Phương cũng đáng trách, đã bảo vệ thì phải làm cho tới. Đồng chí phải cho bố trí luôn lực lượng công an bảo vệ 24/24 tại nhà cháu Khang luôn cho tròn “trách nhiệm”.

Hành động vì dân là vậy ấy mà có kẻ “ác miệng” lại cho rằng, phải kỷ luật thật nặng, tước quân tịch trưởng Công An phường Thanh Khê Đông vì hành vi của đồng chí này có dấu hiệu che dấu tội phạm, lạm dụng chức vụ quyền hạn khi sử dụng phương tiện đặc chủng sai mục đích trong khi Bộ công an đã ra chỉ thị siết chặt kỉ cương, khuôn phép trong toàn quân. Lẽ ra, chúng ta phải “tuyên dương” đồng chí ấy mới phải, thật là một “tấm gương” cho mọi người học hỏi!

Bạn đọc Hải Anh

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video