+
Aa
-

Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc truy bắt kẻ phá rối doanh trại quân đội

25/04/2018 16:12

Doanh trại quân đội nhân dân đó là khu vực cấm lai vãng. Trước cổng có qui định không dừng, đỗ xe, tụ tập trước cổng doanh trại quân đội rõ ràng. Vậy mà, một kẻ thường xuyên chống đối, phá hoại chính quyền của nhân dân lại nhân lúc nhậu sỉn, vu cáo rằng, đứng ở trước cửa quân đội bị chiến sĩ đánh; rồi lấy cớ, xông hẳn vào trạm gác quay phim, livestream, buôn lời miệt thị, thách đố.

Điều đáng nói, khi chiến sĩ trực ban yêu cầu rời khỏi doanh trại, vào nơi tiếp dân giải quyết thì kẻ phá rối vẫn không đi, mà còn thách thức, xâm xâm tiến sâu hơn vào trạm gác của quân đội. Tại cổng quân đội, anh lính trực cổng đã tử tế bảo: “Anh xỉn rồi, tôi không nói chuyện với anh”. Thì kẻ gây rối tuyên bố đầy thách thức: “Tôi xỉn là chuyện của tôi. Tại sao bạn anh đánh tôi, tôi đang đứng bên ngoài mà”. Sau đó kêu gào thảm thiết: “Tại sao quýnh tôi như vậy”. Anh lính đã kiên nhẫn nói rõ: “Chỗ đó là của quân đội, anh không được đứng, chuyện đó là rõ ràng”.  Xâm hẳn vào trạm gác, y còn mạnh miệng tuyên bố rằng: “Tôi đưa lên mạng cái vụ này và tôi có đơn thưa luôn”.

Chân dung Huỳnh Quốc Huy (trái) kẻ phá rối doanh trại quân đội nhân dân Việt Nam, xông hẳn vào trạm gác quay phim, livestream, buôn lời miệt thị, thách đố.
Chân dung Huỳnh Quốc Huy (trái) kẻ phá rối doanh trại quân đội nhân dân Việt Nam, xông hẳn vào trạm gác quay phim, livestream, buôn lời miệt thị, thách đố.

Sự việc được cho là xảy ra tại doanh trại quân đội nhân dân Việt Nam, số 1, Phạm Viết Chánh, quận 1, TP.HCM. Trước hành động đầy ngông cuồng của kẻ phá rối này, dư luận đã bày tỏ nhiều gay gắt rằng: “Cổng doanh trại chứ có phải cổng chợ đâu mà thích đứng là đứng thích làm gì thì làm. Sao người ta đi trên lề đường, gần cổng quân đội mà không bị gì, còn mày lại bị? Nó phải có cái nguyên nhân của nó, ok! May mà ở Việt Nam chứ còn ở Mỹ thì mày chỉ có nước là ăn kẹo đồng thôi”.

Khi đoạn livestream quấy nhiễu doanh đội, được thực hiện có chủ đích xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều người đã nhận ra ngay, kẻ gây rối chính là Huỳnh Quốc Huy – được biết đến là kẻ “nằm vùng” kích động phá hoại chính quyền của nhân dân.

Livestream trước vọng gác của doanh trại, chiến sĩ đề nghị “Ra đi anh ơi, đây là cổng cơ quan” thì kẻ quấy nhiễu - Huỳnh Quốc Huy liền lên giọng tra hỏi: “Anh thực hiện nhiệm vụ gì”?
Livestream trước vọng gác của doanh trại, chiến sĩ đề nghị “Ra đi anh ơi, đây là cổng cơ quan” thì kẻ quấy nhiễu – Huỳnh Quốc Huy liền lên giọng tra hỏi: “Anh thực hiện nhiệm vụ gì”?

Một kịch bản đã được Huỳnh Quốc Huy chuẩn bị sẵn, khi hình ảnh livestream y bù lu, bù loa cho rằng đứng trước doanh trại, không làm gì cũng bị đánh lan truyền, có không ít đối tượng cùng chí hướng với y, tát nước theo mưa, với mục đích bôi nhọ hình ảnh quân đội nhân dân Việt Nam.

Có không ít các comment mồi chài, ngụ ý rằng tung hô đất nước Mỹ, và một số kẻ còn lồng vào đó chủ trương “quân đội không được đánh dân”. Trước những comment tuyên truyền quy chụp như thế này, có không ít những phản bác của người có hiểu biết đáp lại: “Vâng, ở Mỹ không đánh, chỉ có bắn luôn. Qua đó tới trước doanh trại họ cải là tui đứng đó có làm gì đâu thử xem. Ở đời chỗ nào cần thể hiện thì thể hiện, chỗ nào cần ngoan thì ngoan. Người ta ra bảo đi thì đi cho rồi, còn chỉ mặt hỏi tao đứng đó có làm gì đâu chi cho mệt mỏi. Tự do cũng có giới hạn, tự do quá tâm tính hay hổ báo loạn dễ ăn đòn lắm”.

Rất nhiều Facebooker bức xúc, cùng đưa ra ý kiến: “Không ai đánh người vô cớ, doanh trại quân đội đó là khu vực cấm. Không ai được lai vãng khu vực đó, đã nhắc nhở mà còn ngoan cố thì ăn đòn, gặp ở nước ngoài là ăn đạn, chứ ở đó mà livestream”; “Quấy nhiễu doanh trại quân đội không bị bắn chết là may mắn rồi. Thời buổi này mà lại có những kẻ quấy nhiễu cả quân đội chán sống”.

Huỳnh Quốc Huy tiến sâu vào vọng gác của doanh trại quân đội và tự cho mình cái quyền được livestream doanh trại quân đội để thiên hạ cùng biết
Huỳnh Quốc Huy tiến sâu vào vọng gác của doanh trại quân đội và tự cho mình cái quyền được livestream doanh trại quân đội để thiên hạ cùng biết

Những ngày gần đây, các thành phần phản động hoạt động ráo riết. Hết dựng chuyện vu cáo công an tỉnh Đắk Lắk cố tình chặn xe của một nhóm người đang đưa cháu bé đi cấp cứu, với mục đích bôi nhọ, phá hoại hình ảnh công an trong lòng dân; thì bây giờ lại đến tấn công vào hình ảnh quân đội. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần vào cuộc, trừng trị thích đáng những kẻ nào dám thách thức, kích động phá hoại chính quyền của nhân dân, những căn cứ quân sự trọng điểm của quốc gia. Doanh trại quân đội nhân dân đâu phải cái chợ đâu mà kẻ có tư tưởng chống phá chính quyền của nhân dân dám đến gây rối, làm càn?

Bạn đọc: Ốc biển Trường Sa

Bài mới
Đọc nhiều