+
Aa
-

Đẩy nhanh việc thực hiện chương trình hợp tác Việt-Lào

10/10/2006 10:37

Trong buổi tiếp Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Lào Somsavat Lengsavat chiều 9/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ làm hết sức để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, nhất là trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư và giáo dục đào tạo. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai nước tiếp tục rà soát và thực hiện có hiệu quả sự hợp tác trên các lĩnh vực thủy điện, trồng cây công nghiệp, khai thác chế biến khoáng sản và đào tạo cán bộ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng Lào Somsavat Lengsavat
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng Lào Somsavat Lengsavat

Theo Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng, ngay trong 3 tháng cuối năm 2006, hai bên cần khẩn trương đôn đốc, kiểm tra những gì đã làm được và những gì chưa làm được trong chương trình hợp tác giữa hai nước, đồng thời tiến hành chương trình hợp tác năm 2007.
Phó Thủ tướng Somsavat Lengsavat cho biết ngay sau chuyến thăm hữu nghị của Thủ tướng Lào đến Việt Nam, Chính phủ Lào đã rà soát lại những vướng mắc và đưa ra giải pháp khắc phục trong hợp tác Lào-Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là việc triển khai các dự án xây dựng thủy điện, trồng cây cao su./.

(Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều