Đầu tư hơn 30 tỷ đồng xây bến xe chỉ để dân phơi lúa

11/06/2016 14:28

Được đầu tư xây dựng với tổng vốn trên 33 tỷ đồng nhưng bến xe Cẩm Xuyên đến nay vẫn bị bỏ hoang, trở thành sân phơi lúa của người dân địa phương.

Bến xe khách huyện Cẩm Xuyên được xây dựng ngay sát đường QL1A với diện tích 9987,5 m2, tổng vốn 33,7 tỉ đồng. Chính thức khởi công vào tháng 3 năm 2011 và dự kiến đến tháng 4 năm 2014 sẽ hoàn thành các hạng mục, đưa vào sử dụng.

3_GF
Được đầu tư hàng chuc tỷ đồng thế nhưng bến xe Cẩm xuyên (Hà Tĩnh) lại bị bỏ hoang.

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án Bến xe Cẩm Xuyên cơ bản các hạng mục đã hoàn thành, có sân bãi rộng. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì cho đến nay bến xe này vẫn chưa thể đi vào hoạt động, phục vụ nhu cầu đi lại cho nhân dân.

Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, bên trong khu vực bến xe này bị bỏ hoang lâu ngày, cỏ dại mọc um tùm ngay trước sân phòng vé và không có bất kỳ ai trực bến. Cũng chẳng bóng dáng một chiếc xe nào lui tới để đón khách.

Bên trong bến xe, một số người dân địa phương tận dụng khoảng sân trống bãi, nơi chỗ đậu xe để phơi lúa.

1_GF
Không hoạt động, bến xe trở thành nơi phơi lúa của người dân.

Chị Nguyễn Thị Tứ, một người dân địa phương cho biết: “Bến xe Cẩm Xuyên bỏ hoang hơn 1 năm nay rồi, thấy không hoạt động nên chúng tôi gánh lúa đến phơi chứ bình thường không phơi lúa thì người khác cũng cho trâu bò vào đây ăn cỏ thôi.

Tương tự, chị Hoài, một người dân khác bức xúc: “Bỏ ra mấy chục tỷ mà để cho dân phơi lúa thì quá phung phí. Không biết sau này bến xe này có được di vào hoạt động không chứ biết thế này thì thà để đất cho dân ở còn hơn.”

Dù từng được kỳ vọng la cửa ngõ đón khách phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh với hằng trăm lượt xe ra vào mỗi ngày, đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân địa phương. Thế nhưng đến nay, Bến xe Cẩm xuyên vẫn chưa thể đáp ứng được kỳ vọng của người dân địa phương.

Trao đổi với PV VTC News, ông Lê Tiến Dũng, Trưởng ban quản lý bến xe Hà Tĩnh cho biết, việc xây dựng bến xe ở mỗi huyện là cần thiết để các phương tiện dừng đậu đón trả khách theo quy định của luật giao thông đường bộ.

“Việc bến xe Cẩm Xuyên chưa thể đi vào hoạt động là vì đang tạm dừng để chuyển đổi từ mô hình quản lý nhà nước sang tư nhân. Việc tư nhân vào tiếp nhận, đầu tư có hiệu quả hay không thì Nhà nước cũng sẽ hỗ trợ để phục vụ nhu cầu đi lại của ngưới dân. Còn việc người dân có chấp hành vào bến để đi xe hay không đó là thuộc về quản lý Nhà nước”, ông Dũng cho biết thêm.

(Theo VTC)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM