+
Aa
-

Đâu là cái then để “chốt” và kiểm soát quyền lực?

24/05/2018 14:10

Chưa bao giờ dám hình dung, một nhóm lợi ích tự ý làm trái chỉ đạo của Thủ tướng. Một quan chức ở thành phố, ở một doanh nghiệp nhà nước lại “ăn gan trời”, dám tự ý hủy công văn, quyết định của Thủ tướng và thay thế bằng quyết định tự ban hành. Ấy thế mà, những u nhọt như thế lại tồn tại ở nước ta. Những sự thật phơi bày đã phần nào thấy được, đấu tranh ngăn chặn sự tha hoá quyền lực trong bộ máy công quyền, sự suy thoái, biến chất của một bộ phận cán bộ, đảng viên là chuyện không hề dễ. Vậy đâu là cái then để “chốt”, kiểm soát quyền lực quan chức?


Câu nói: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc, là nguyên nhân của mọi nguyên nhân” luôn đúng trong mọi thời kỳ, đặc biệt với thời điểm hiện nay – không ít quan chức ảo tưởng tự cho mình cái quyền “tự trị”.

Thời gian qua, chính vì nhóm lợi ích quan chức nằm trong lĩnh vực đất đai quá lớn nên gây ra hàng loạt bất cập. Sự việc gần đây nhất là Thủ Thiêm, TP.HCM, quan tham đã hạ lệnh thu hồi đất của dân giá rẻ mạt, rồi giao cho đại gia nên đã đẩy dân về với “chị Dậu”. Nghĩ mà xem, có trường hợp người dân đến ngày nhắm mắt, giây phút cuối của cuộc đời vẫn đi tìm câu trả lời “nhà tôi đâu” thì đủ hình dung dân đau như thế nào! Tội lỗi này quan tham gây ra cho dân làm sao mà kể xiết và làm sao mà trả hết! Chính vì những nhân sự tắc trách, thiếu đạo đức như thế này đây đã để lại biết bao hậu quả, mà những người đương nhiệm phải gánh vác.

Cùng với chức danh là cán bộ, công chức nhà nước nhưng có người đến cơ quan để làm việc, tận tụy phục vụ nhân dân, nhưng cũng có không hiếm người lại ăn cắp tiền thuế của dân, ăn hại đất nước.

Có hàng loạt các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước mắc sai sót trong hạch toán kế toán, kê khai thiếu doanh thu, xác định sai chi phí dẫn đến nợ hàng nghìn tỷ. Thậm chí, có cả tình trạng lừa dưới, dối trên, trái lệnh của Chính phủ, sử dụng vốn dự án sai mục đích, đối tượng vẫn tái diễn. Ví dụ dự án Cảng nhập than Trung tâm điện lực Vĩnh Tân thẩm định, phê duyệt khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường, ý kiến tham gia của Bộ Quốc phòng về ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng; dự án tổ hợp bô xít nhôm Lâm Đồng của Tập đoàn Công nghiệp than khoáng sản Việt Nam (TKV) làm trái với chỉ đạo Thủ tướng khi tự ý phê duyệt nâng công suất từ 600.000 tấn một năm lên 650.000 tấn – quyết định này cũng không đúng với quy hoạch ngành… Từ đây, phần nào đã thấy được quan chức cấp dưới đã lộng quyền như thế nào. Nhưng điều đau lòng là, những vấn đề nhức nhối, những sai phạm của những quan chức nêu trên chỉ đến khi hậu quả xảy ra rất nghiêm trọng, tồn tại một thời gian dài thì mới đến tai lãnh đạo cấp cao. Vì sao vậy? Vì nhóm lợi ích quá lớn, hay vì cán bộ quan chức tham nhũng cùng sai phạm bao che lẫn nhau? Hay vì chưa có cơ chế giám sát quyền hạn và trách nhiệm của quan chức? Câu trả lời chuẩn xác nhất, có lẽ là ở cơ chế!

Chỉ cần người cán bộ, quan chức biết giữ mình, tuân thủ quy tắc, không bị tha hóa thì người dân đã bớt khổ biết bao nhiêu. Từ những sự việc đã xảy ra mới thấy được, công tác cán bộ quan trọng, giữ vai trò then chốt như thế nào!
Chỉ cần người cán bộ, quan chức biết giữ mình, tuân thủ quy tắc, không bị tha hóa thì người dân đã bớt khổ biết bao nhiêu. Từ những sự việc đã xảy ra mới thấy được, công tác cán bộ quan trọng, giữ vai trò then chốt như thế nào!

Nếu công tác cán bộ được xem là then chốt thì xây dựng cơ chế quản lý chính là “then chốt của then chốt”! Làm sao có được những cái then để chốt, không cho quan chức làm càn? Câu trả lời chính là phải đảm bảo mọi quyền lực được kiểm soát chặt chẽ bằng cơ chế và quyền hạn phải được ràng buộc với trách nhiệm. Nếu “chốt” rắn chắc, cứng cáp thì quan chức không dám làm chuyện xằng bậy, chỉ cần một ý đồ xấu nhá nhem sẽ liền bị cách chức, trừng phạt thích đáng.

Về cái chốt ngăn quan chức vượt quyền, lạm quyền, hiện nay, Ban Tổ chức Trung ương và các cấp đã tham mưu Bộ Chính trị ban hành một số chủ trương, quy định về luân chuyển cán bộ, quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý; Quy định về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử, trong đó phân định rõ trách nhiệm của tập thể cấp ủy, chính quyền và người đứng đầu trong việc đề xuất, tham mưu, thẩm định và quyết định trong công tác cán bộ; Đặc biệt, đã thí điểm tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp vụ, cấp sở, cấp phòng; phân cấp thi nâng ngạch chuyên viên chính, xét thăng hạng viên chức… Sự minh bạch ngày càng được thể hiện rõ và người dân có thêm nhiều khía cạnh để quan sát, giám sát, theo dõi cách làm việc, ứng xử của cán bộ, công chức nhà nước với dân.

Hiện tại, “chiếc lò” đốt cháy quan chức tham nhũng, cán bộ tha hóa mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khởi xướng đã được “di chuyển” khắp nơi, không còn vùng cấm. Đi đôi với hành động diệt trừ, loại khỏi ban ngành những cán bộ, quan chức phá hoại đất nước, ăn cắp tiền thuế của dân đút túi riêng, cắt bỏ dần các nhóm lợi ích đi ngược lại lợi ích của nhân dân thì những chủ trương, nghị quyết xây dựng cơ chế quản lý cán bộ công chức nhà nước cũng được đẩy mạnh, để đáp ứng tình hình.

Cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, người dân đã thấy được quyết tâm thực thi pháp luật ngày càng mạnh của các cơ quan chức năng; kiểm soát quyền lực quan chức cũng ngày càng thể hiện rõ ràng bằng cơ chế, những bê bối của quan chức lạm quyền như vừa qua cũng được xử lý nghiêm minh. Đó chính là những chuyển biến rõ rệt, thu được kết quả cụ thể mà cán bộ, đảng viên và nhân dân nhìn thấy được, cảm nhận được.

Bạn đọc: Nhã Hương

Bài mới
Đọc nhiều