Đau đớn khi em trai nhìn anh trai 16 tuổi chết thảm

22/10/2014 10:22

Nửa đêm H.A nghe thấy tiếng kêu của anh trai chạy vào thì thấy bố mình đang dùng một cây gậy gỗ đánh vào người anh trai và dẫn đến tử vong sau đó.

Án mạng oan nghiệt lúc nửa đêm

Như đã đưa tin, vào đêm 14/10 do bị bệnh thần kinh, ông Phạm Văn Vinh (38 tuổi, trú tại xóm 6, xã Nam Kim, Nam Đàn, Nghệ An) đã thức dậy dùng gậy gỗ đánh vào đầu con trai đầu của mình là anh Phạm Văn Ngọc Anh (16 tuổi).

Sau khi phát hiện sự việc người thân đã đến can ngăn ông Vinh và đưa anh Ngọc Anh đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng đến 6 giờ sáng ngày 15/10 nạn nhân đã tử vong.

Sau án mạng thương tâm chúng tôi đã về gia đình của nạn nhân và cũng là của hung thủ. Gặp người em của nạn nhân là em Nguyễn Văn H.A (14 tuổi) người đã đau đớn chứng kiến bố mình đánh anh trai mình.

Bà Võ Thị P. (bà nội Ngọc Anh) đau đớn đứng trước bàn thờ mới lập của cháu mình vừa bị chính con trai mình đánh chết.

Em H.A nhớ lại cái buổi tối định mệnh với anh trai mình: Theo đó do mẹ mất sớm, bố thì có tiền sử bị bệnh tâm thần không được tỉnh táo. Nên mặc dù đang học lớp 10 nhưng hàng ngày Ngọc Anh vừa học vừa làm ruộng vườn để lo cho em trai. Những lúc không đi học Ngọc Anh lại quần quật suốt ngày ngoài mấy sào ruộng và đồi chanh vườn nhà. Với bản tính hiền lành chịu khó nên hai anh em Ngọc Anh đều được mọi người yêu thương và giúp đỡ.

Ông Vinh sau khi được điều trị căn bệnh thần kinh tại Bệnh viện tâm thần Nghệ An đã phần nào bình phục nên ai cũng mừng. Nhưng thỉnh thoảng bệnh của ông lại tái phát nên hàng tháng ông vẫn phải lấy thuốc về nhà điều trị. Đến năm 2014, ông Vinh với tay nghề xây dựng khéo léo đã quay lại làm xây dựng để kiếm thêm thu nhập. Tháng 10/2014 ông Vinh đang đứng nhận thầu 5 công trình xây dựng và theo một tốp thợ đi làm công trình tại tỉnh Hà Tĩnh. Tưởng rằng như vậy ông Vinh đã thoát được căn bệnh thần kinh quái ác. Nhưng ai đâu ngờ đến ngày 13/10 khi đang đi xây dựng tại Hà Tĩnh thì căn bệnh của ông lại tái phát trở lại. Sau đó ông Vinh được những người làm cùng đưa về nhà cho người thân.

Lo lắng cho căn bệnh của ông Vinh nhưng hoàn cảnh khó khăn chưa có tiền để đưa ông đi điều trị nên phải mua thuốc về nhà điều trị. Hàng đêm người thân lại thay nhau đến nhà ngủ cùng với hai anh em Ngọc Anh để canh chừng khi ông Vinh tái phát bệnh. Sau một ngày về nhà căn bệnh của ông Vinh có vẻ như đã thuyên giảm.

Bố của ông Vinh vẫn chưa thoát được cú sốc trước cái chết của cháu mình do chính con trai mình gây ra.

Nhưng đêm 14/10 cũng như các đêm trước em và anh ông Vinh đến nhà để ngủ cùng hai anh em Ngọc Anh thì bị ông Vinh đuổi về. Đến hơn 11 giờ đêm ngày 14/10 do ông Vinh phản ứng mạnh mẽ nên cả hai đã giả vờ ra về để ông lên ngủ. Hai anh em Ngọc Anh cũng tắt điện để bố mình lên đi ngủ. Riêng anh và em trai ông Vinh vẫn đứng phía ngoài để xem có biến cố gì không nhưng sau một lúc thấy yên ắng nên cả hai cũng đã ra về.

“Đêm đó tôi và một người bác nữa đến để ngủ cùng hai cháu để  đề phòng anh Vinh tái phát bệnh. Nhưng đến 11 giờ anh ấy nhất quyết đuổi chúng tôi về. Nếu chúng tôi không về anh ấy nhất quyết không đi ngủ. Để anh ấy đi ngủ chúng tôi giả vờ ra về nhưng thực ra chúng tôi đứng phía ngoài để xem có biến cố gì không. Sau một lúc thấy yên tĩnh, nghĩ anh ấy đã ngủ nên chúng tôi mới về nhà. Ai đâu có ngờ …”, với giọng buồn bã anh Phạm Văn H. (SN 1986, em trai ông Vinh) nhớ lại.

Khi ngủ thì Ngọc Anh là con lớn nên ngủ cùng với ông Vinh để canh chừng. Nhưng do cả ngày đi học về còn phải đi làm ruộng mệt nên Ngọc Anh đã thiếp đi. Đến khoảng 12 giờ đêm ông Vinh trở dậy với căn bệnh tái phát. Thấy Ngọc Anh nằm cạnh bên cứ cho đó là ma quỷ nên ông Vinh đã dung cây gậy gỗ đánh liên tiếp vào đầu con mình.

Do bị đánh bất ngờ khi đang say cơn ngủ nên Ngọc Anh không kịp chống đỡ mà chỉ kịp kêu lên mấy tiếng. Nghe thấy tiếng kêu cứu của anh trai H.A. đã chạy qua phòng thì thấy sự việc trên. Nhưng thấy H.A. ông Vinh cũng hung hăng đòi đánh cả em. Quá hoảng sợ em đã đi chạy kêu người thân của mình đến cứu anh trai. Khi mọi người đến ông Vinh vẫn hung hăng không cho vào cứu Ngọc Anh mà nhất quyết nói Ngọc Anh là con quỷ.

Đến khoảng 2 giờ ngày 15/10 mọi người mới khống chế được ông Vinh và đưa Ngọc Anh đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cấp cứu. Nhưng vết thương nặng nên đến 6 giờ sáng ngày 15/10 Ngọc Anh đã tử vong.

Vợ chết cũng vì tâm thần…

Có một điều khiến ai cũng phải xót xa đó là cách đây 1 năm cũng vì căn bệnh thần kinh mà chị Phan Thị H. là mẹ nạn nhân và cũng là vợ của hung thủ đã đi ra hồ nước gần nhà dẫn đến tử vong.

Riêng ông Vinh có tiền sử bị bệnh thần kinh. Năm 2006, ông Vinh được người nhà đưa xuống Bệnh viện tâm thần tỉnh Nghệ An để chữa trị, nhưng không khỏi hẳn. Hàng tháng, ông Vinh vẫn đều đặn nhận thuốc của bệnh viện để điều trị ngoại trú và nay căn bệnh tái phát ông đã gây ra cái chết oan nghiệt cho chính con trai mình.

Bà Võ Thị P.(mẹ ông Vinh) nói trong nước mắt: “Không ngờ căn bệnh quái ác cướp đi người mẹ của hai cháu tôi nay lại đưa con tôi đến cái tội tày đình này. Đau đớn hơn khi không ai khác nạn nhân của con trai tôi lại chính là cháu tôi. Rồi mai này khi nó tỉnh táo trở lại trước cú sốc lớn này sợ rồi nó lại mắc bệnh nặng hơn. Thương tôi cháu tôi quá, sao lại ra nông nỗi bi đát thế này hả mấy chú”.

Từ sau khi xảy ra cái chết của Ngọc Anh cả hai ông bà nội của các cháu đã phải sang nhà chăm sóc cho em H.A. năm nay mới học lớp 8. Trước cú sốc quá lớn này hiện em H.A. vẫn chưa vững tâm trở lại.

Riêng ông Vinh sau khi gây ra vụ việc đã được Công an huyện Nam Đàn bắt giữ. Hiện ông Vinh đã được chuyển xuống trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân của vụ việc hiện đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

(Theo Giáo Dục)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video