Dấu ấn đẹp về vùng đất Tây Nguyên

20/03/2017 15:44

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 diễn ra tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk những ngày qua đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách. Với sự thân thiện, tiếp đón của người dân trên địa bàn đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Dấu ấn đẹp về vùng đất Tây Nguyên
Dấu ấn đẹp về vùng đất Tây Nguyên

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk, tính từ ngày 8/3 đến ngày 13/3 đã có hơn 25.000 lượt du khách và rất đông người dân cả nước đến tham dự các chương trình của chuỗi hoạt động Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2017 và Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên lần thứ 4, trong đó có 3000 lượt du khách quốc tế.

Với nhiều nội dung, hoạt động quảng bá kinh tế, văn hóa, xã hội đan xen phong phú đã để lại cho du khách trong, ngoài nước có những trải nghiệm thú vị và những cảm nhận, ấn tượng tốt đẹp về vùng đất, văn hóa, con người Tây Nguyên của Việt Nam.

Ngoài các hoạt động xã hội, du lịch, ẩm thực diễn ra trong không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đậm đà bản sắc. Trong chuỗi các Lễ hội lần này cũng có nhiều hội nghị, hội chợ, quảng bá nhằm thu hút, xúc tiến đầu tư, liên kết phát triển kinh tế lớn, có tính thiết thực bền vững trên các lĩnh vực du lịch, sản xuất, chế biến làm gia tăng chuỗi giá trị các sản phẩm cà phê, mặt hàng nông sản nói chung. Đây là dịp để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu, giới thiệu các sản phẩm cà phê tới nhân dân trong nước và khách hàng quốc tế, đồng thời nâng cao kiến thức trong sản xuất, chế biến cà phê.

Lễ hội cà phê lần thứ 6 này, tỉnh Đắk Lắk đón tiếp nhiều du khách trong nước và quốc tế, các vị lãnh đạo các Bộ, ngành, các lĩnh vực. Điều này càng khẳng định thêm vị thế của Đắk Lắk, vùng đất có lịch sử, văn hoá và địa chất từ rất lâu đời. Buôn Ma Thuột ngày nay đang khoác lên mình một diện mạo mới, vươn mình thành đô thị trẻ năng động, mang tầm vóc của đô thị hạt nhân của vùng Tây Nguyên.

(Theo ANTV)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM