Đánh vợ đang mang thai chết vẫn thản nhiên ngồi hút thuốc lào

28/04/2013 14:35

Mặc cho vợ nằm bất động, gã ngồi rít thuốc lào liên tục đến khi anh vợ sang.

Trong cái lạnh mùa đông Hà Nội, Nguyễn Văn Hiệp (26 tuổi, huyện Ứng Hòa) kẻ hại chết vợ, co ro bước vào tòa. Gã cúi gằm mặt khi qua hàng ghế đầu, nơi bố mẹ vợ ngồi. Phía sau Hiệp, người mẹ già khóc từ lúc gã vào.
Từ lúc gây án, giờ kẻ tội đồ mới được nhìn thấy người thân. Gã rớm nước mắt, ân hận muộn màng. Có tiếng chép miệng từ gia đình bị hại: “Giá mà nó không chơi cờ bạc để đâu đến nỗi mất vợ, vào tù, con không có tình yêu thương của bố mẹ”.

Cuộc tình của Hiệp và cô thợ cắt tóc Cao Thị Hồng đến tình cờ trong dịp đi đám cưới người quen. Sau cái nhìn cảm mến, hai người hẹn hò, đi chơi. Tuy cách nhau 20 km nhưng Hiệp luôn đến đón đưa bạn gái đứng trên triền đê hay đầu làng tâm sự. Không lâu sau, hai người làm đám cưới.

Kẻ giết vợ cúi gằm trước vành móng ngựa khi tòa tuyên án.
Kẻ giết vợ cúi gằm trước vành móng ngựa khi tòa tuyên án.

Sau lần về làm dâu nhà Hiệp, Hồng nghỉ nghề cắt tóc để cùng chồng may giày gia công. Mức lương gần 10 triệu đồng đủ để Hiệp và vợ trang trải, tích cóp. Gần một năm sau, Hồng sinh được một cậu con trai kháu khỉnh, nhưng cũng từ đó, chồng cô trở nên “hư đốn”, mải mê trò đỏ đen.
Hiệp vắng nhà thường xuyên, bỏ bê chăm vợ con để lui tới các chiếu bạc trong làng. Mỗi lần thua “cháy túi”, gã lại kiếm cớ gây sự, đòi vợ đưa tiền chơi tiếp. Không vòi được tiền, gã trở mặt, quay sang “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” vợ không thương tiếc. “Em tôi nó dại, cưới gấp mà không tìm hiểu kỹ lưỡng để rồi giờ…”, anh trai của chị Hồng tâm sự.

Gia đình bên ngoại không hay biết chuyện con rể cờ bạc rồi đánh vợ thâm tím mặt mũi cho tới khi Hồng tức tưởi mang con về nhà bố mẹ đẻ. Sau đó, thấy Hiệp mò sang xin lỗi và hứa không tái phạm, Hồng lại tha thứ. “Cả nhà xúm vào khuyên Hồng nên nghĩ cho đứa bé mà quay về. Nhà chúng tôi neo người, quý Hiệp như con và cũng khuyên nó bỏ cờ bạc để chuyên tâm vào làm ăn, giúp đỡ vợ con”, ông Thành, bố của chị Hồng ngồi hàng ghế dưới trong phòng xử kể.

Ông cho biết, mỗi lần nhà có việc, Hiệp sang giúp. Trong lúc ngồi vào mâm cơm, vợ chồng ông luôn lựa lời dạy con rể điều phải trái của một người đàn ông trụ cột trong nhà. Nghe vậy, Hiệp cũng ậm ừ, hứa hẹn sẽ sống tốt. “Khi con rể qua nhà, vợ tôi luôn nấu những món ngon nhất để đãi nó”, người bố nói.

Ngồi bên cạnh ông Thành, anh con trai còn nhớ như in hôm xảy ra án mạng. Giữa đêm 28/4, anh nhận được điện thoại của em rể gọi qua nhà có việc. Chạy xe máy tới nơi, thấy em nằm bất động, nhiều chỗ trên mặt, người thâm tím, anh định lao vào đánh Hiệp cho hả giận. Nhưng anh vội đưa em gái đi cấp cứu, còn Hiệp vẫn ngồi hút thuốc lào. Hồng đã không qua khỏi, cô tử vong do chấn thương sọ não, khi đang mang thai đứa con thứ hai.

Theo khai nhận của “chàng rể bất nhân”, trước khi gây án mạng, Hiệp có mang theo chút tiền và cắm điện thoại để chơi xóc đĩa. Khi vợ gọi về đúng lúc thua sạch túi, gã tức tối đánh vợ vì cho rằng bị vợ “quấy nhiễu” nên thua.

Hiệp vẫn còn say đánh bạc và muốn gỡ gạc nên một mực đòi vợ đưa nốt chiếc điện thoại để đi chơi. Bị vợ từ chối, gã tát một cái như trời giáng khiến chị Hồng ngã đập đầu xuống thềm gạch. Mặc cho vợ nằm bất động, gã ngồi rít thuốc lào liên tục đến khi anh vợ sang.

Bao nhiêu tình cảm dành cho con rể bây giờ với vợ chồng ông Thành chỉ còn lại nỗi đau mất con. Ông bảo không xin giảm nhẹ cho đứa con rể bất nhân. Vợ chồng ông còn đòi Hiệp phải bồi thường các khoản chi phí mai táng, tổn thất tinh thần hơn 100 triệu đồng. “Từ ngày Hồng mất, cháu ngoại tôi do bên thông gia chăm sóc. Chúng tôi cũng thỉnh thoảng đón cháu về bên nhà chơi, nhưng mối tình thông gia đã bị rạn nứt vì tội ác của nó”, ông Thành xúc động.

Theo cơ quan công tố, trước khi tử vong, vì bị Hồng bố chồng “dạy” bằng cái tát trời giáng nên đã nhảy xuống ao tự tử nhưng được mọi người kéo lên. Vì thế, tại tòa, ông Thành đã đề nghị HĐXX xem xét hành vi đồng phạm của vị thông gia. Tuy nhiên, Tòa xác định, các vết thương tích trên người con gái ông đều do Hiệp gây nên và một mình anh ta phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trước tội ác của bị cáo một lúc làm chết hai người, trong đó có cả đứa bé chưa chào đời, ngày 20/12, HĐXX đã tuyên phạt Hiệp tù chung thân tội Giết người. Trong lúc mẹ đẻ của Hiệp cố bế đứa cháu nhỏ chạy với theo để gã nhìn thấy thì gia đình ông Thành lặng lẽ rời tòa.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video