Đằng sau công điện hỏa tốc của Thủ tướng về vụ cháy chung cư Carina Plaza

24/03/2018 01:20

Sáng 23/3, hàng triệu người dân trên cả nước bàng hoàng trước thông tin toà nhà Carina Plaza ở TP.HCM bốc cháy dữ dội khiến 13 người thiệt mạng và 28 người bị thương. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngay lập tức thảo công điện hỏa tốc yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Đồng thời, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. 

Trong nội dung của công điện khẩn, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đặc biệt gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân, thân nhân người bị nạn. Ông cũng đồng thời yêu cầu UBND TP.HCM khẩn trương thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời các gia đình người bị nạn, tập trung khắc phục nhanh hậu quả vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy nhìn từ xa.
Hiện trường vụ cháy nhìn từ xa.

Cùng với sự quan tâm, lo lắng cho người dân trong vụ cháy của người đứng đầu Chính phủ, Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế thành phố, các bệnh viện Trung ương trên địa bàn huy động đội ngũ thầy thuốc, phương tiện, trang thiết bị triển khai cấp cứu, tiếp nhận, điều trị kịp thời cho các nạn nhân. Cùng lúc, Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa đốc thúc việc giải quyết sự cố vừa nhấn mạnh nhiệm vụ rà soát hệ thống các quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn áp dụng cho các công trình xây dựng tương tự. Về phía Bộ Công an, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác phòng cháy, thăm hỏi nạn nhân, đồng thời họp khẩn với Ban Giám đốc Công an TP HCM về công tác điều tra vụ việc.

Công điện của Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy chung cư Carina, TPHCM
Công điện của Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy chung cư Carina, TPHCM

Đằng sau công điện hỏa tốc của Thủ tướng; đằng sau sự vào cuộc mạnh mẽ của các bộ ngành; đằng sau những nỗ lực cứu người của các anh lính cứu hỏa;.. là sự lo lắng về an nguy của người dân trước hiểm họa “bà hỏa” ghé thăm. Có đến 41 người thương vong trong một vụ hỏa hoạn là hồi chuông báo động không thể trì hoãn thêm về sự mất an toàn đối với các chung cư hiện nay dù là loại bình thường hay cao cấp. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh với những cơ quan thẩm quyền và những bộ phận quán lý tòa nhà chung cư nói chung và những người dân nói riêng cần nâng cao ý thức đề phòng giặc lửa. “CẨN TẮC VÔ ƯU”.

Hà Nhiên 

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video