Đáng quý là tấm lòng và nhiệt huyết của người thanh niên

04/08/2018 07:30

Những công trình của sinh viên tình nguyện có thể không quá đẹp, nhưng nó rất đáng quý bởi được làm bằng tấm lòng, nhiệt huyết và trách nhiệm của người thanh niên.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tranh thủ đến thăm các sinh viên đang thực hiện chiến dịch tình nguyện tại xã Thới An Đông, Q.Bình Thuỷ, TP.Cần Thơ
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tranh thủ đến thăm các sinh viên đang thực hiện chiến dịch tình nguyện tại xã Thới An Đông, Q.Bình Thuỷ, TP.Cần Thơ

Chiều 3.8, trong chuyến công tác tại Cần Thơ, dự lễ khai mạc Hội trại lần thứ 5 với chủ đề “Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ – Hành động vì cộng đồng”, do T.Ư Hội Chữ thập đỏ VN; T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ GD-ĐT tổ chức, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tranh thủ đến thăm các sinh viên đang thực hiện chiến dịch tình nguyện tại xã Thới An Đông, Q.Bình Thuỷ, TP.Cần Thơ.

Anh Vi Nhật Bình, Bí thư Đoàn trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ, thủ lĩnh của 20 sinh viên đang thực hiện công trình sân chơi cho trẻ em xã Thới An Đông cho biết, công trình đang thực hiện có kinh phí hơn 30 triệu đồng gồm nhiều hạng mục như tranh vẽ tường, các dụng cụ vui chơi như xích đu, khu vượt chướng ngại vật, bồn hoa, cầu bập bênh… Nhiều thứ được tận dụng từ những vật liệu như gỗ, vỏ xe cao su…

Đáng quý là tấm lòng và nhiệt huyết của người thanh niên  - ảnh 1
Bí thư T.Ư Đoàn, Nguyễn Ngọc Lương cũng đã tặng quà cho các sinh viên tình nguyện ở xã Thới An Đông Ảnh: Đình Tuyển

Ghi nhận và biểu dương công sức của các sinh viên, anh Nguyễn Ngọc Lương cho rằng, T.Ư Đoàn luôn đánh giá cao những nỗ lực hằng ngày, hằng giờ của các sinh viên tình nguyện cùng các địa phương làm nên nhiều công trình ý nghĩa, thiết thực. Công trình nào cũng đáng quý. “Những tranh vẽ tường ở khu vui chơi này có thể không thể đẹp như công trình của những hoạ sĩ chuyên nghiệp nhưng nó được làm bằng tấm lòng và trách nhiệm của người thanh niên, cống hiến hết khả năng của mình. Trên hết nó rất ý nghĩa với các em thiếu nhi trên địa bàn để các em có địa điểm văn hoá tốt, khu để vui chơi, đẹp, sống động bổ ích”, anh Lương nói.

Đáng quý là tấm lòng và nhiệt huyết của người thanh niên  - ảnh 2
Bí thư T.Ư Đoàn cùng các cán bộ Thành đoàn Cần Thơ chụp hình lưu niệm với các sinh viên tình nguyện Ảnh: Đình Tuyển

Bí thư T.Ư Đoàn, Nguyễn Ngọc Lương cũng đã tặng một số món quà nhỏ cho các sinh viên tình nguyện ở xã Thới An Đông kem theo lời dặn dò:“Là những thanh niên có nhiều nhiệt huyết, trách nhiệm, sự sáng tạo, luôn có những cách làm riêng để đóng góp nhiều hơn cho quê hương, đất nước, để cuộc sôngs tốt đẹp hơn. Tham gia những công trình tình nguyện cũng là trải nghiệm quý để các em trưởng thành hơn trong mối quan hệ với nhân dân, ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Chính điều này sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong công việc và cuộc sống hằng ngày”.

Trước đó, trưa 3.8, sau lễ khai mạc Hội trại lần thứ 5 với chủ đề “Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ – Hành động vì cộng đồng”, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Nguyễn Ngọc Lương đã cùng lãnh đạo T.Ư Hội chữ thập đỏ VN và Tổng cục Khí tượng thuỷ văn (Bộ TN-MT) chủ trì Hội thảo tình nguyện viên, thanh niên chữ thập đỏ tham gia ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) với 3 nội dung thảo luận gồm: nhận thức về BĐKH, ảnh hưởng, tác động của BĐKH tới kinh tế – xã hội; Chia sẻ, đề xuất các chủ trương, giải pháp ứng phó với tình hình BĐKH; xác định vai trò, trách nhiệm của lực lượng tình nguyện viên, thành niên Chữ thập đỏ VN trong tham gia ứng phó với BĐKH.

(Theo Thanh Niên)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM