Đang bị truy nã vẫn giả đại tá quân đội đi lừa đảo

06/11/2015 11:33

Dù đang bị truy nã về hành vi lừa chiếm đoạt tài sản, nhưng Hùng vẫn dùng thẻ sĩ quan quân đội nhặt được tiếp tục phạm tội ở nhiều tỉnh thành.

Đang bị truy nã vẫn giả đại tá quân đội đi lừa đảo
Đang bị truy nã vẫn giả đại tá quân đội đi lừa đảo

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an TP HCM vừa bàn giao Lê Thanh Hùng (46 tuổi, quê Sóc Trăng) cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) mở rộng điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 3/11, sau nửa năm theo dõi, đeo bám, các trinh sát đội 4 Phòng PC52 đã ập vào căn nhà của vợ Hùng ở phường Trường Thọ, quận Thủ Đức khống chế bắt giữ.

Ban đầu Hùng chống cự với cảnh sát và nói họ đã bắt nhầm người. Nhưng bằng các chứng cứ chắc chắn của cơ quan điều tra, cuối cùng Hùng đã thừa nhận hành vi của mình.

Đang bị truy nã vẫn giả đại tá quân đội đi lừa đảo
Nghi can đang bị truy nã vẫn giả đại tá quân đội đi lừa đảo nhiều người. Ảnh: Công an cung cấp.

Nhiều năm trước, Hùng là phó giám đốc công ty cổ phần văn hóa Vũ Trụ, gặp ai anh ta cũng khoe mình là sĩ quan quân đội có thể chạy xin giấy phép karaoke, giấy phép kinh doanh. Anh ta đã lấy tiền của nhiều người rồi bỏ trốn.

Đầu năm 2013, Hùng bị cơ quan Cảnh sát điều tra công an TP HCM ra lệnh truy nã về hành vi lừa đảo. Trong thời gian trốn nã, Hùng đã nhặt được bản scan giấy chứng minh sĩ quan của một đại tá, và dùng nó để mua hai bộ quân phục.

Từ đó Hùng luôn mặc quân phục để tạo vỏ bọc nhằm đánh lừa công an, và tiếp tục dụ dỗ nhiều người đưa tiền chạy xin giấy phép kinh doanh.

Thậm chí Hùng đã xin được một địa phương ở Bình Thuận cấp 100 ha đất nhằm làm dự án trồng thanh long nhưng bị người dân phản đối nên không thực hiện được.

(Theo Tri Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video