Dân mạng so sánh Huyền Chíp và người đàn ông Mông bị lạc sang Pakistan

01/04/2014 08:00

Lạc từ Mèo Vạc (Hà Giang) sang Pakistan với quãng đường lên tới gần 6.000km, người đàn ông Mông Vừ Già Pó đang khiến cư dân mạng xôn xao thán phục.

Thông tin người đàn ông Mông lạc từ Mèo Vạc sang Pakistan ngay sau khi đăng tải đã thu hút hàng nghìn sự chú ý của độc giả. Từ yêu thích, ngưỡng mộ đến thán phục, nhiều độc giả còn gọi Vừ Già Pó là “thần tượng”.

Vừ Già Pó không nói được tiếng Việt nhưng người đàn ông này đã một mình băng qua đoạn đường gần 6.000km từ Himalaya đến tận bang Azad Kashmir (Pakistan).

Vừ Già Pó
Vừ Già Pó

“Thân ái like bạn 1001 phát!”; “Bái phục! Mình không đi nổi 5.800 cây số kiểu này đâu”; “Em không biết nói gì hơn. Phục sát đất về sự ngây thơ của chú ấy”; “Dự là sau vụ này các nhà thám hiểm thế giới sẽ lũ lượt tới bái anh này làm sư phụ”… là những thán từ mà cư dân mạng dành cho Vừ Già Pó.

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=bcDM0M9d9Nc[/youtube]

Trên một diễn đàn, thành viên Phan Hoàng Han ngưỡng mộ: “Ôi trời, đọc xong mà nổi da gà không ngờ anh ấy có thể đi xa đến vậy. Việt Nam mình có siêu nhân. Trời ơi! Anh ấy băng qua cả Himalaya cơ đấy. Ngưỡng mộ quá!”.

Một thành viên khác hài hước: “Đoạn đường anh ấy đi còn dài hơn đoạn đường thầy trò Đường Tăng Tạng đi thỉnh kinh. 4 thầy trò Đường Tăng đi đến 14 năm mà chú này chỉ mất 2 năm! Đúng là chuyến phiêu lưu để đời. Hâm mộ chú này quá!”.

Một số thành viên khác còn liên tưởng đến Huyền Chíp – nhân vật từng gây tranh cãi khi xuất bản cuốn sách “Xách ba-lô lên và đi” kể về cuộc hành trình của mình du lịch bụi qua 25 nước trên thế giới.

Bên cạnh sự ngưỡng mộ, thán phục, nhiều độc giả còn tỏ ý thắc mắc không biết chuyện ăn, ngủ của người đàn ông Mông Vừ Già Pó diễn ra thế nào, làm thế nào có thức ăn trong khi không biết đến “một chữ cắn đôi” ngoại ngữ.

Bạn có nickname Thánh Tiền thắc mắc: “Không hiểu trên đường đi, anh ta ăn cái gì, ngủ ở đâu nhỉ. Chắc săn thịt thú rừng, hái hoa quả rừng và ngủ ở… trên cây”

(Theo Dân Việt)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM